Four of Cups: Sao Mộc Tại Cự Giải

Tarot & Hoàng Đạo, Tarot Việt Nam, Tương Quan Bộ Cups


Four of Cups: Sao Mộc tại Cự Giải

– Cảm Xúc Lan Tỏa

                       4. Cancer

Four of Cups mang đến một giai đoạn lan tỏa cảm xúc cá nhân ra xung quanh. Dù là niềm vui hay nỗi buồn, cảm xúc đều có người sẵn sàng ở cạnh để chia sẻ.

Tarocchi Sola Busca – Visconti-Sforza Tarot – Tarot de Marseille Claude Burdel – The Rider-Waite Tarot

Sao Mộc bảo trợ cho sự lan tỏa mạnh mẽ, đi cùng với những cảm xúc tràn trề của chòm sao Cự Giải, mang đến một giai đoạn mà cá nhân mỗi người muốn chia sẻ cảm xúc của bản thân cho người khác cùng cộng hưởng.

Khi chia sẻ cảm xúc, thì niềm vui có thể nhân đôi mà nỗi buồn thì có thể vơi nửa. Đó là ý nghĩa của những mối quan hệ thân tình gắn bó, của tình cảm gia đình hay thậm chí là của những cặp đôi đã gắn bó lâu năm sâu sắc. 

Mặt trái của lá bài là khi chúng ta trở nên ích kỉ trong cảm xúc cá nhân: chỉ muốn người khác hiểu cho cảm xúc của bản thân, mà mặc kệ cảm xúc của kẻ khác, chỉ vì cho rằng cảm xúc của bản thân là quan trọng mà từ chối tiếp nhận cảm xúc của kẻ khác. Những điều tiêu cực này rất dễ xảy ra khi chúng ta mải mê tập trung vào cảm xúc cá nhân và mong muốn được tận hưởng hoặc giải quyết chúng.

Vì thế mặc dù đây là một lá bài mang đến cơ hội, nhưng sự xung đột trong nguyên tố Lửa của Sao Mộc với nguyên tố Nước của chòm sao Cự Giải sẽ khiến lợi ích của bản thân ta không đi cùng với lợi ích của những người xung quanh. Một ai đó sẵn sàng chia sẻ cảm xúc của ta, có nghĩa là họ đang tạm bỏ qua cảm xúc của chính họ, điều này chỉ nên diễn ra tạm thời, nếu không sẽ dẫn đến sự ức chế và tù túng trong cảm xúc.

Ví dụ như hình ảnh người mẹ mải mê hạnh phúc với việc được ôm con trong vòng tay mình, mà không quan tâm đến cảm xúc của đứa con cũng mong muốn được rời khỏi vòng tay mẹ để trở nên độc lập và tự cường. Việc người mẹ mải mê chú ý cảm xúc vui sướng của mình mà ép uổng con cái sẽ khiến con cái trở nên tù túng và ngột ngạt. Và dù nó rất yêu mẹ, nó vui khi thấy mẹ vui, nhưng nó cũng không thể ở cùng cảm xúc của mẹ mãi được, nó vẫn có riêng cuộc đời của nó.

Trong Kabalah, Four of Cups mô tả Chesed, khu vực thứ tư của lòng nhân từ: mọi cơ hội đang mở đường, dẫn lối cho những năng lượng phát triển. Ở đây, mọi cảm xúc có dịp được chia sẻ.

10 độ cuối của Cự Giải thường rơi vào giữa ngày 12 và 21 tháng 7, khi Mặt Trời nằm giữa 20 và 30 độ của Cự Giải.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

 

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *