Kỹ Thuật Giải Bài Lenormand Nâng Cao – Phần 1

Bói Bài Tiên Tri Lenormand, Tarot Việt Nam


Kỹ Thuật Giải Bài Nâng Cao Cho Trải Grand Tableau – Phần 1

Khi bạn đã quen và thuần thục với cách giải bài Lenormand cơ bản, thì bây giờ bạn có thể thêm chút gia vị vào những lời giải của mình rồi. Dưới đây là những kĩ thuật chính để giải trải bài Lenormand Grand Tableau (9×4 hoặc 8×4+4).

Mỗi kĩ thuật đều có cách dùng riêng và đôi khi thì có một số cái tốt hơn cái khác, nhưng tôi vẫn sẽ để bạn tự quyết định xem chúng hữu dụng với bản thân mình đến mức nào, hay là bạn có cảm nhận được sự hấp dẫn của chúng không. Tôi cũng có những phương pháp yêu thích của riêng mình, và thường chỉ bám vào 2 hoặc 3 kĩ thuật nâng cao để giải nghĩa trải bài này cho khách của mình. Nếu bạn sử dụng quá nhiều phương pháp, bạn sẽ tự rơi vào một vòng lẩn quẩn và lãng phí thời gian của chính mình. Lời khuyên của tôi là hãy bám vào phương pháp nào mà bạn cảm thấy đồng điệu với mình nhất.

Phương pháp #1 – Đọc theo đường chéo

Khi bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về một người trong trải bài Grand Tableau thì bạn sẽ thường xem cột mà lá bài chủ xuất hiện. Như đã nói đến trong bài Hướng dẫn cơ bản cho bộ Lenormand thì cột đó luôn tượng trưng cho hiện tại của người đó, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn biết thêm thông tin về một lá bài cụ thể trong cột? Hoặc là về một lá bài nào đó ở tương lai? Sẽ ra sao nếu vấn đề trong câu hỏi của người đó không nằm ở quá khứ cũng như tương lai?

Chà chà, một trong những cách gỡ rối chính là đọc theo đường chéo của lá bài. Đây là một ví dụ minh họa cho trải bài Grand Tableau trong phần hướng dẫn cơ bản:

02-212932-04-15-24-17-26
03-19-22-31-14-11-25-07-27
30-20-34-01-12-16-33-06-35
36-13-18-23-05-09-28-08-10

Giả sử bạn đang ở vị trí của người phụ nữ (Lá Lady – 29), và bạn muốn biết thêm về lựa chọn mà cô ta đang cân nhắc (một quyết định hay lựa chọn thường được đại diện bởi lá bài #22 (The Crossroad) mà bạn có thể thấy ở vị trí phía dưới lá bài The Lady trong cột 3 của ví dụ).

Hãy nhìn theo đường chéo của lá bài The Crossroad – #22, chúng ta sẽ tìm hiểu những gì đang tác động lên quyết định của cô.

Hãy nhìn trải bài kĩ hơn.

Lá bài có ảnh hưởng đầu tiên đến quyết định đó là The Mountain – 21, đi cặp với lá The Moon – 32. Ở đây chúng ta thấy được những sự cản trở và một chu kỳ nào đó. Với sự kết hợp giữa Mountain và Moon, ta có thể kết luận rằng người phụ nữ thường xuyên phải đối mặt với những gánh nặng không vượt qua được và điều này lại thôi thúc cô đưa ra quyết định của mình. Khi chúng ta có The Mountain thì những chướng ngại đó có vẻ rất nặng nề, cũng như gần như đánh bại cô về mặt tâm lý, và người này đã trải qua một số khó khăn nghiêm trọng, đó là lý do mà cô quyết định phải hành động.

Lá bài tiếp theo trực tiếp dẫn đến quyết định đó là The Garden – 20, đi đôi với The Rider – 1. Thoạt nhìn, người này đã tìm đến những mối liên hệ của mình để tìm sự giúp đỡ. Cô ấy đang mong ngóng một tin tức nào đó, và hẳn là đang chờ đợi thông tin đó để đưa ra quyết định cuối cùng.

Cuối cùng, ta có lá The Cross – 36The Tree – 5. Khi có mặt lá The Tree, ta sẽ nói đến sức khỏe của người đó. Trong trường hợp này, lá The Cross là dấu hiệu cảnh báo rằng nếu vấn đề này cứ tiếp diễn lâu hơn thì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cô ấy, nghĩa là, nếu những triệu chứng vẫn chưa xuất hiện ra bên ngoài.

Gộp chung tất cả thì ta thấy rằng người này đang ngóng chờ sự giúp đỡ trong tuyệt vọng trước khi cơn stress ập đến và khiến cô suy sụp sức khỏe. Miễn là lá bài chủ nằm ở phía trên cùng của cột thứ 3 thì người phụ nữ này nhận thức rất rõ tình trạng của mình, và tin rằng cô ta sẽ không để mọi việc tiến triển như vậy. Có điều gì đó phải thay đổi và nó phải được thay đổi sớm, động lực chính của cô chính là quyết định mà cô ta đang suy xét.

Theo Learn Lenormand

Kỹ Thuật Giải Bài Lenormand Nâng Cao – Phần 2

Kỹ Thuật Giải Bài Lenormand Nâng Cao – Phần 3

Kỹ Thuật Giải Bài Lenormand Nâng Cao – Phần 4

Bảng Ý Nghĩa 36 Lá Bài lenormand

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *