Giải Nghĩa Lá Bài Happy Squirrel Trong Tarot

Lá Ẩn Chính (Majors Acana), Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung


Lá Happy Squirrel là một lá bài gần đây được thêm vào trong Bộ Ẩn Chính của Tarot. Nó bắt nguồn từ một tập phim của The Simpsons (phần 6, tập 17), trong đó Lisa đến gặp một người xem bói.

Ý Nghĩa Lá Bài Happy Squirrel
Ảnh từ tập phim của The Simpsons

Trong tập phim đó, người xem bói thực hiện một trải bài và rút ra lá Death (XIII), khiến Lisa cảm thấy lo lắng. Bà trấn tĩnh Lisa “Không, nó khá tốt đấy chứ! Nó có nghĩa là sự biến chuyển, thay đổi…”, điều mà mọi reader đều cần phải giải thích một lúc nào đó. Lá bài tiếp theo mà bà rút ra là lá “The Happy Squirrel” (XXIII), và Lisa nghĩ thật đáng yêu, tuy nhiên người xem bói hoảng sợ và Lisa hỏi liệu đó có phải lá bài xấu không, cô bé nhận được một cái nhún vai cùng với câu trả lời, “Có thể, những lá bài này thật mơ hồ và huyền bí”.

Kể từ khi tập phim đó, lá bài đã trở thành một câu đùa giữa cộng đồng tarot và cuối cùng, nhiều nghệ sỹ đã bắt đầu cho nó vào trong bộ bài của họ. Phần lớn reader không sử dụng lá bài này và để nó ra khỏi bộ bài trước khi thực hiện một trải bài. Tuy nhiên, tôi thấy thật thú vị khi lá bài đã tìm được con đường vào trong tiềm thức của chúng ta và đã tạo nên một cải tiến mới cho Bộ Ẩn Chính. Đối với tôi, tôi đã tìm thấy sự đồng điệu với lá bài này, và cảm thấy nó có thể được sử dụng tốt trong những trải bài thông thường.

Tương tự như trong cảnh của The Simpsons được miêu tả ở trên, tôi nhận ra vẻ ngoài đơn giản và vui vẻ của The Happy Squirrel thực sự đang đánh lừa bạn, cũng giống như hạt sồi, thường được liên tưởng đến cùng với con sóc, trông nhỏ bé và đơn giản. Nhưng nó có tiềm năng để phát triển, khi đã cắm sâu rễ xuống mặt đất, thành một cây sồi mạnh mẽ và cứng cáp.

Biểu tượng Con Sóc

Để bắt đầu tìm hiểu về lá bài, hãy nhìn vào biểu tượng của những Con Sóc

“Sóc dạy chúng ta cân bằng cuộc sống bên trong vòng tuần hoàn của sự cho đi và nhận lại. Nếu ta cho đi hay nhận về quá nhiều, sóc có thể xuất hiện và giúp ta. Những con sóc là bậc thầy trong việc chuẩn bị, nhưng chúng cũng là lời nhắc nhở rằng trong chuyến hành trình tới đích, ta luôn cần dành thời gian cho việc vui chơi và hòa nhập. Làm việc và vui chơi song hành cùng với nhau, hoặc công việc sẽ trở thành vấn đề, khó khăn hơn, và ít thành quả hơn.”

– Ted Andrews – Animal Speak: The Spiritual & Magical Powers of Creatures Great and Small

“Sóc: Loài vật này luôn chuẩn bị cho tương lai; chúng có thể chỉ cho một shaman làm thế nào để chuẩn bị một cách thực tế. Đôi khi sự xuất hiện của nó báo hiệu sự thay đổi, thậm chí những khó khăn. Hãy có kể hoạch trước, bằng cách đó bạn có thể dự trữ cho mình thời gian, tài nguyên, và năng lượng.”

– D.J. Conway – By Oak, Ash, & Thorn: Modern Celtic Shamanism

“Hãy nhờ đến sự trợ giúp của loài sóc khi cuộc sống của bạn quá bận rộn, khiến bạn cảm thấy mình đang sống thật hối hả mà không có mục đích hay tập trung, và bạn muốn có mục đích và hướng đi rõ ràng hơn. Bạn đã góp nhặt quá nhiều thứ, và giờ sẵn sàng để cho chúng đi, cũng như tái sử dụng những đồ vật đã phục vụ đúng chức năng của nó và không còn cần thiết nữa. Bạn thấy chính mình đang thực sự lo lắng về tương lai, đến mức bạn tự đóng băng bản thân lại và không hành động gì. Bạn đang ở trong một vòng lặp với cảm giác không an toàn, và bạn cần một sự bảo vệ tinh thần cảnh báo bạn về những nguy hiểm tiềm tàng hay những tình huống bất lợi mà bạn có thể dấn thân vào mà không thoát ra được.”

– Steven Farmer – Power Animals: How to Connect with Your Animal Spirit Guide

Ý nghĩa số 23

Eris, nữ thần Hy Lạp của sự bất hòa
Eris, nữ thần Hy Lạp của sự bất hòa

Tiếp đến, hãy cùng tìm hiểu về con số của lá bài. Đây là lá số XXIII, số 23 của La Mã. Tại sao lại là 23 ? Từ The Magician tới The World là 21 lá. Tuy nhiên, lá The Fool, lá số 0, khiến The Happy Squirrel trở thành lá bài thứ 23 trong Bộ Ẩn Chính. Theo ý kiến của tôi, con sóc này không phải là một phần của Hành trình của The Fool, mà giống như một tác động từ bên ngoài tới nó. Số 23 đồng thời cũng là một con số “thiêng liêng” trong Discordianism (Giáo Bất Hòa).

Discordianism là một tôn giáo và triết học dựa trên việc tôn kính hoặc thờ phụng nữ thần Eris Discordia, Nữ thần của sự hỗn loạn, hoặc tính nguyên mẫu hay lý tưởng hay kết nối với bà.

“Cuốn Principia Discordia chỉ ra rằng “Mọi thứ đều diễn ra theo con số năm, hoặc chia hết hoặc là bội số của năm, hoặc là bằng cách nào đó trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan tới số 5″ – điều này được gọi là Luật của Con Số Năm (Law of Fives). Bí ẩn số 23 được coi như là một hệ quả tất yếu của Luật này, bởi 2 + 3 = 5. Ta có thể tìm thấy nó trong bộ ba The Illuminatus! của Robert Anton Wilson và Robert Shea (trong đó nó được gọi là ” hiện tượng 23/17″), Cosmic Trigger I: The Final Secret of the Illuminati của Wilson (therein được gọi là “Luật của con số năm” và “Bí Ẩn số 23”), Challenge of Chance, Arthur Koestler, cũng như Principia Discordia. Trong những tác phẩm này, số 23 được coi là tượng trưng cho may mắn, không may, tội lỗi, kỳ lạ, hay thiêng liêng đối với nữ thần Eris hoặc với những vị ác thần trong  Cthulhu Mythos.

Cũng giống như hầu hết các tranh luận về số học, bí ẩn này có thể được xem như là một ví dụ về thành kiến chọn lọc. Khi được phỏng vấn, Wilson nhấn mạnh bản chất tự thỏa mãn của điều bí ẩn này, ngụ ý rằng giá trị thực của Luật của số Năm và Hai mươi ba nằm trong cách thể hiện của chúng về sức mạnh của tình thần trong việc tiếp nhận “sự thật.”

“Khi bạn bắt đầu tìm kiếm một cái gì đó bạn sẽ có xu hướng tìm thấy nó. Điều này không giống như Simon Newcomb, nhà thiên văn vĩ đại, người đã chứng minh bằng toán học rằng vật nặng hơn không khí không thể bay và công bố một ngày trước khi anh em nhà Wright cất cánh trên chiếc máy bay đầu tiên. Tôi đang nói về những người tìm thấy một xu hướng trong tự nhiên, đã viết nhiều bài báo khoa học và được chấp nhận bởi phần lớn cộng đồng khoa học, trước khi cộng đồng phát hiện ra rằng mô hình đó không tồn tại trong tự nhiên, mà chỉ do nhận thức chọn lọc.

Trong Illuminatus! Trilogy, ông bày tỏ quan điểm tương tự: người ta có thể tìm thấy bằng chứng số học cho bất cứ điều gì, nếu đủ khéo léo.

– Wikipedia: 23 Enigma

 The Squirrel Trong thần thoại và văn học dân gian

 

Văn bản từ thế kỷ 17 miêu tả Ratatosk.
Văn bản từ thế kỷ 17 miêu tả Ratatosk.

Lá The Happy Squirrel nằm giữa Major Arcana 21 (The World, The Universe, The World Tree) và Major Arcana 0 (The Fool). Bởi vì điều này tôi đã liên hệ Happy Squirrel với Ratatosk (hoặc Ratatoskr) của thần thoại Bắc Âu. Trong vũ trụ học Bắc Âu Ratatosk di chuyển tự do trên Yggdrasil, Cây Thế Giới. Trong vũ trụ này con sóc Ratatosk di chuyển lên và xuống trên cây, mang theo những lời lăng mạ từ con rắn bên dưới và đại bàng ở trên, gieo rắc mối bất hòa.

Mặc dù có thể tới bất cứ đâu trong tất cả các cõi của Yggdrasil và vươn tới những sinh vật bên trong nó, con sóc chỉ hứng thú với tình trạng hỗn loạn. Theo một cách nào đó, nó giống như người phụ nữ theo đạo, dù vẫn tới nhà thờ thường xuyên, nhưng lại quan tâm nhiều hơn đến việc bàn tán sau lưng người khác và ngồi lê đôi mách hơn là việc kết nối tâm linh thực sự với Chúa của mình. Trong khi Ratatosk có thể được xem như là một sinh vật của sự thống nhất – liên kết bên trên và phía dưới và giữ các chu kỳ của sự hủy diệt và tái sinh tuần hoàn, có vẻ như nó sử dụng những chuyến đi của mình để gieo rắc sự bất đồng và khiến cho sinh vật của các cõi đối đầu nhau. Thật thú vị, quẻ số 23 trong Kinh Dịch là về giải thể và tách rời hai nguồn lực. Như vậy Ratatosk có vẻ là sự tan vỡ trong quá trình giả kim thuật và “SOLVE ET COAGULA”.

“Chúng tôi được kể trong cùng một bài thơ, Grimmismal, rằng con sóc, được gọi là Ratatosk, chạy lên và xuống trên cây, mang theo những thông điệp – có vẻ ác ý – giữa con rắn và đại bàng. Cuộc chiến giữa một con rắn và một con đại bàng là một điều mà không thực sự xảy ra trong tự nhiên […] Giá trị của nó như một biểu tượng thật rõ ràng: đại bàng, loài chim của bầu trời, và con rắn, sinh vật trên mặt đất, về cơ bản, đối lập nhau. Shaman, như con sóc, có thể trở thành một mối liên kết giữa chúng, đối với một con người, nếu ông ta hiểu rõ các khả năng của bản chất đối lập của mình, có thể vươn tới cả trái đất và thiên đường. “

– H.R. Ellis Davidson – Gods and Myths of Northern Europe

“Những sinh vật khác sống trên cành và rễ và trên mặt đất bên dưới cây thế giới [Yggdrasil], gợi lên một vương quốc bình an, với con sóc như sứ giả giữa những thế giới đó, chạy lên xuống rồi lại lên. Câu chuyện, tôi đã đọc trong những bình luận khác nhau, nói về sự giao thoa giữa bầu trời và mặt đất, với con sóc tượng trưng cho mối liên kết đặc biệt giữa hai cõi. “

– Lyanda Lynn Haupt – The Urban Bestiary: Encountering the Everyday Wild

Nữ hoàng Maed với con sóc trên vai
Nữ hoàng Medb với con sóc trên vai

Trong thần thoại Celtic Nữ hoàng Medb là một nữ hoàng trong lịch sử được tin là hóa thân của vị nữ thần cùng tên. Sau đó, cô trở thành một Nữ hoàng Tiên, giống như hầu hết các vị thần Celtic sau sự nổi lên của Thiên Chúa giáo, và được nhắc đến trong Romeo và Juliet của Shakespeare. Trong khi loài tiên có những tính cách tốt, họ cũng khá nổi tiếng với việc lừa lọc con người.

Nữ hoàng Medb có lẽ được biết đến nhiều nhất trong Tain Bo Cuillaigne, hoặc đàn gia súc của Cooley. Trong câu chuyện này, người chồng của Medb, vua Aillil đang so sánh tài sản. Ông liệt kê tài sản của mình và của Medb, từng đồ vật một, cho đến khi Aillil thấy rằng ông có một con bò kỳ diệu, mà Medb không. Medb biết về một con bò như vậy ở Cooley, và bà quyết định cho quân đội của mình ăn cắp nó để có thể giàu bằng chồng mình, do đó, bắt đầu một cuộc chiến tranh. Bà là nữ thần của sự ham muốn và say đắm, và trong câu chuyện này, bà “thèm khát” con bò, và đắm mình trong ý tưởng được giàu như chồng. Biểu tượng của bà là một con sóc và nó là vị sứ giả ngồi trên vai nữ hoàng.

“Con sóc là một biểu tượng của hoàng hậu Ireland Medb. Có một truyền thuyết Bắc Âu cổ kể rằng con sóc là một sứ giả của các vị thần, kẻ mang tin tức về những gì đang xảy ra trên thế giới tới những loài động vật ở vùng đất xa xôi. Con sóc Ratatosk đã được nói rằng sống trong Cây Thế Giới của Bắc Âu. Ratatosk là một kẻ lừa lọc, mang theo những lời bàn tán từ nơi này đến nơi khác. “

– D.J. Conway – Animal Magick: The Art of Recognizing and Working with Familiars

Những người tộc Wabanaki – một tộc người Mỹ bản địa – có truyền thuyết về con sóc Meeko. Trong truyền thuyết, con sóc ban đầu được tạo ra để trở thành một con quái vật khổng lồ với sức tàn phá dữ dội. Cho đến khi thần Glooskap đến, kết tội nó và lấy lại sự cân bằng. Nhưng mặc dù kích thước đã thay đổi, tính khí của nó vẫn như vậy, tiếp tục gieo rắc mối bất hòa qua lời nói và thích thú khi làm vậy, cũng giống như Ratatosk.

“Nó được gọi là Meeko, một con sóc, sinh vật lớn nhất trong tất cả các loài thú. “Ngươi sẽ làm gì khi gặp một con người?” Glooskap hỏi nó. “Ta sẽ làm chặt đổ cây xuống người nó!” Meeko gào lên. Glooskap cau mày, nhưng nhấc con sóc lên và nhẹ nhàng vuốt lưng nó. Meeko biến nhỏ dần và nhỏ dần, cho đến khi nó trở nên như ngày nay. “Giờ thì, ngươi sẽ làm gì?” Glooskap hỏi. “Ta sẽ chạy trốn lên cây,” Meeko khóc”

– Gilbert L. Wilson – Myths Of The Red Children & Indian Hero Tales

“Giờ Meeko đi quanh khu rừng, với một cơ thể nhỏ bé và sự nóng giận, sủa, chửi mắng, và, vì nó không thể phá hủy trong cơn giận dữ của mình như trước đây, rỉ tai khiến cho các động vật khác để tiêu diệt lẫn nhau. Khi bạn đã nghe những lời chửi mắng của Meeko sau một thời gian, và đã thấy nó đi từ từng tổ này sang tổ khác để tìm những con chim non vô tội; hoặc bò vào hang của anh họ mình, sóc xám xinh đẹp, để giết những con non; hoặc dụ em họ của nó, sóc chuột, ra xa để ăn cắp hạt tích trữ; hoặc xem tất cả các trận chiến trong rừng, chế giễu và cười cợt phía bên trên, – bạn sẽ bắt đầu hiểu truyền thuyết này của Ấn Độ. “

– William J. Long – Secrets of the Woods

The Happy Squirrel & Cây Thế Giới

Mỗi lá bài đều có một kết nối đến một Sephiroth hoặc một con đường bên trong Cây Cuộc Sống Qabbala. Vậy thì Happy Squirrel sẽ ở đâu trong mô hình đó? Đối với tôi, nó rõ ràng thuộc về Sephiroth của Da’ath. Ở đây nó nằm gần Kether – nơi có sự liên kết với các Aces trong tarot và “hạt giống” (hạt sồi) năng lượng. Con đường này sau đó chạy xuống Tiphareth (Ý Thức và sự Hài Hòa, sự Cân Bằng, Cái Đẹp, Macroprosopus) liên kết với những số 6 và các Knights (sử dụng năng lượng) tới Yesod (Phản Chiếu và Trí Tưởng Tượng) liên kết với con số chín, và cuối cùng, Malkuth (gốc rễ, khởi nguồn, Vương Quốc, vật chất, Microprosopus) liên kết với các Pages (Sứ Giả & Sức Trẻ & Tham Vọng). Tương tự như vậy Da’at nằm giữa hai cực nam và nữ – Binah (Thấu Hiểu & Thực hiện) và Chokmah (Sức Mạnh Sáng Tạo, Năng lượng, Sự Thông Thái). Hãy cùng khám phá một chút nữa:

“Da’ath có nghĩa là” kiến thức “, và nó đại diện cho toàn bộ kiến thức, nhưng không nhất thiết phải là sự hiểu biết hoặc sự khôn ngoan để có thể sử dụng kiến thức một cách đúng đắn. Kiến thức về con đường (sephira) vô hình là những kiến thức nằm ngoài sự lý giải, những kiến thức mà trở nên rõ ràng bởi sự thiếu vắng của nó, không phải bởi sự tiết lộ trực tiếp của nó. Da’ath được coi là điều gần nhất nhân loại có thể hiểu được về Bộ Ba khi hiện thân. Đó là kiến thức, nhưng không phải là sức mạnh để có thể sử dụng một cách thích hợp những kiến thức đó. Một số pháp sư nhận ra rằng khi họ leo lên những Nhánh Cây, trong khi những người khác nhầm Da’ath với Kether, nhầm kiến thức với thần linh. Dù mạnh mẽ và kỳ diệu, kiến thức không phải là một điều thay thế cho thần linh. Những pháp sư như vậy được cho là bị lạc ở nơi hư vô, bị ám ảnh với những kiến thức ma thuật nhưng lại thiếu sự hiểu biết để áp dụng nó đúng cách cho hành trình tâm linh của họ “.

– Christopher Penczak – The Temple of High Witchcraft: Ceremonies, Spheres, and the Witches’ Qabalah

 Diễn giải

 

The Happy Squirrel © Stephanie Pui-Mun Law
The Happy Squirrel
© Stephanie Pui-Mun Law

Vậy thì ý nghĩa của lá bài này là gì? Điều này tùy thuộc vào bạn và trực giác của bạn. Nhưng nếu chúng ta nối những gì ta đã tìm hiểu với nhau, chúng ta sẽ bắt đầu thấy một bức tranh thống nhất. Ta có thể thấy sự góp nhặt (mặc dù nó có vẻ về mặt trí tuệ hoặc tinh thần) đến nơi tích trữ. Nền tranh khiến cho ta cảm thấy phân tâm và bối rối. Ratatosk cũng tương tự như vậy khi là một sinh vật có thể đi tới tất cả các thế giới; của con người, thần, người khổng lồ và quái vật – tuy nhiên nó là đại diện của sự hỗn loạn, sự bối rối và đánh lừa.

Những nguyên tố của Da’ath thể hiện lại sự giác ngộ không đúng hướng và việc tích trữ kiến thức mà thiếu hiểu biết về cách sử dụng chúng. Ngoài ra, nó cũng có thể nói về việc có kinh nghiệm về bản năng tâm linh nhưng không biết cách sử dụng, hoặc quá dựa vào bản năng đó mà không phát triển lên. Da’ath yêu cầu ta bỏ lại những gì không phục vụ cho hành trình tâm linh của mình cũng như vứt bỏ cái tôi qua điều mà Aliester Crowley gọi là “Màn Đêm của Pan” gắn liền với Da’ath, thông qua quá trình này, ta có thể chạm tới Kether – Vương Miện. Phân tích tâm lý cũng phản ánh ý tưởng này:

“Trí tuệ sớm phát triển thường là bằng chứng của sự hình thành của cái tôi – đối lập với sự đồng nhất và đồng hóa của nhu cầu của phần con và phần người dưới bất kỳ hình thức nào. Vì vậy nó là trí tuệ dành cho sự chia rẽ, và đi kèm với sự thất bại hoặc sự sụp đổ của những sự kiềm chế cần thiết cho sự phát triển nhân cách. Ratatosk, trên cây thế giới Yggdrasil trong thần thoại Bắc Âu, là một biểu tượng hóa của một sự phát triển trí tuệ biến thái như vậy. “

– Lila Veszy-Wagner – Ratatosk: The role of the perverted intellect

 

Tôi sẽ cho bạn từ khóa, cả tích cực và tiêu cực và bạn có thể dùng trực giác để sử dụng chúng theo cách bạn muốn và cho dù đó là năng lượng của lá bài xuôi hay ngược hoặc cả hai tùy thuộc vào cách bạn đọc tarot.

TÍCH CỰC: Đồng Hóa, Từ Bỏ Cái Tôi, Hành Trình của Shaman, Tan và Hợp, Cánh Cổng & Ngưỡng Cửa, Khiêm Nhường, Samadhi, Sử Dụng Năng Lượng, Quyền Năng hoặc Biểu Hiện, Phát Triển Tâm Linh, Vươn  Lên

TRUNG HÒA: Kiến thức Tâm Linh chưa được kiểm chứng, Kẻ Lừa Lọc, Mơ Hồ, Bí Ẩn, Câu Đố, Nghịch Lý, Trò Đùa, Chuyện Cười

TIÊU CỰC: Hỗn Loạn, Bất Hòa, Mất Phương Hướng, Trí Tuệ thiếu sự Khôn Ngoan, Vu Khống, Gây Xích Mích, “Witch-Wars”, Nhỏ Mọn, Định Kiến, Không Tỉnh Táo, Sử Dụng Không Đúng Cách, Quyền Năng hoặc Biểu Hiện, Đánh Giá Thấp, Điều Khiển, Ảo Giác, Tích Trữ Tâm Linh, Hiểu Lầm, Đồ Ăn Nhanh, Phân Tâm

Trải bài mẫu

ý nghĩa lá bài happy squirrel trong tarot
Trải Bài Mẫu với Shadowscapes Tarot Hình Ảnh © Stephanie Pui-Mun Law

 

Kịch bản: Cindy là một nhân viên massage và gần đây đã trở thành một bậc thầy reiki tại một hội thảo vào cuối tuần. Cô đang nghĩ về việc học tarot để có thể làm thêm.

Nền tảng: High Priestess (ngược), Happy Squirrel (ngược), Hierophant (ngược)

Chướng ngại: The Devil, Four of Pentacles

Giải pháp/Lời khuyên: Hermit

Trong nền tảng, ta có hai giáo viên lớn (The High Priestess & Hierophant) ngược bên cạnh Happy Squirrel ngược. Để cho trải bài ngắn gọn, tôi sẽ giải thích rằng cô thiếu nền tảng tâm linh và sự tôn trọng đối với tarot và cô sẽ không nắm được lý do tại sao một người đọc tarot và cung cấp dịch vụ cho những người khác. Lá Happy Squirrel ở bên cạnh chỉ ra cho tôi rằng cô ấy đang cố gắng để có càng nhiều công cụ càng tốt trong “thắt lưng” của mình mà không thực sự cố gắng để có một kết nối tâm linh với những công cụ này.

Tiếp theo chúng ta có trở ngại của The Devil và Four of Pentacles. Điều này chỉ ra rằng cô ấy tập trung hơn vào việc cố gắng kiếm nhiều tiền hơn bằng việc sử dụng tarot để giúp đỡ người khác và để tìm hiểu thêm về nội tâm của cô. Cặp bài này cũng chỉ ra rằng việc tập trung vào tăng thu nhập là một cản trở đối với khả năng tâm linh của cô. Hai lá kết hợp với Happy Squirrel nhấn mạnh rằng sự tập trung vào “góp nhặt” tiền sẽ khiến những trải bài của cô bị chặn lại. Sự kết nối của cô với của cải trên cái tôi lớn của mình sẽ làm tổn thương cô ấy trong quãng đường dài, nhiều hơn những gì cô làm cho bản thân mình hay người khác.

Giải pháp / lời khuyên là Hermit, chỉ ra rằng cô nên dành thời gian ngồi thiền và đi vào sâu bên trong để tự hỏi bản thân tại sao cô thực sự muốn học tarot và đi theo một hướng tâm linh “đồ ăn nhanh” để kiếm thêm thu nhập. Có lẽ cô nên suy niệm về những gì những phương thức này thực sự có thể mang lại cho mọi người và tin tưởng rằng vũ trụ sẽ trả lại cho những người mà cô thực sự chữa lành, giúp đỡ và hướng dẫn. Tất nhiên tôi sẽ cố gắng để nói nhẹ nhàng hơn về những gì tôi thấy, nhưng tôi đang đưa ra giải thích của mình về trải bài này để đưa ra một ví dụ về Happy Squirrel trong một trải bài.

Thiền định với lá The Happy Squirrel

Tôi thực sự sử dụng Happy Squirrel để hỗ trợ tôi trong tarot. Tôi đối xử với lá bài như một linh hồn trong bộ bài. Cùng với những viên đá thanh tẩy tôi giữ trong túi tarot, tôi cũng để một hạt sồi để mang lại thêm năng lượng của sóc vào bộ bài. Trước khi bắt đầu sử dụng bộ bài, tôi để lá Happy Squirrel ở dưới cùng và ngửa bộ bài hướng về phía mình. Tôi tiến vào trạng thái thiền định nhẹ nhàng và hình dung ra bầu trời xanh bên trên xoáy quanh mình và mặt đất bên dưới xoay tròn trong màu xanh lục, và nguồn năng lượng tràn vào trong tôi khi tôi giữ hạt sồi và hình dung ra Happy Squirrel trước mặt. Tôi nhờ Happy Squirrel giúp đỡ với việc tiếp nhận kiến thức từ mỗi lá bài. Rồi tưởng tượng con sóc chạy đi và vội vã lướt qua từng lá trong bộ bài, nhặt hạt sồi từ những hình ảnh trong mỗi lá. Tôi không thức sự phải tưởng tượng ra từng lá bài, mà chỉ hình dung con sóc làm điều này một cách nhanh chóng và theo kiểu sóc. Khi nó trở về mang theo những hạt sồi, tôi cảm ơn và yêu cầu bản ngã của mình im lặng và kết nối với cái tôi lớn của mình. Tôi nhờ con sóc giúp đỡ trong việc áp dụng sự khôn khéo lên kiến thức từ những lá bài. Vào cuối trải bài tôi để hạt sồi trong tay, hình dung năng lượng của bầu trời và mặt đất chảy qua người mình, và thoát ra khi tôi thở ra bằng miệng, đưa năng lượng vào hạt sồi như một lễ vật với linh hồn của the Happy Squirrel.

Những bộ bài có lá Happy Squirrel

 • All Hallow’s Tarot
 • Animism Tarot
 • Elora Tarot
 • International Icon Tarot
 • Les Adorables Tarot
 • Mibramig Magical Tarot.
 • Picture Postcard Tarot
 • Revelations Tarot
 • Shadowscapes Tarot
 • Sherlock Holmes Tarot
 • Tarot de Marcelino
 • Tarot Noir
 • Tarot of the Midnight Masquerade
 • Touchstone Tarot
 • Twilight Rabbit Tarot
 • Victoria Regina Tarot
 • The Wooden Tarot

 

“Hãy nhớ rằng, một thành viên trong gia đình Sóc đã nắm được nguồn năng lượng của Đại Bàng và kết nối với Đại Linh Hồn… Giờ thì chú sóc này có thể giang rộng đôi cánh và bay lên.”- Jamie Sams & David Carson
Medicine Cards: The Discovery of Power Through the Ways of Animals 

Mat Auryn

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *