Vì Sao Ace of Wands Có Thể Biểu Thị Cho Ham Muốn Tình Dục?

Blog chia sẻ Tarot, Cảm nhận lá bài Tarot, Lá Ẩn Phụ (Minor Arcana), Tarot Và Kiến Thức Bổ Sung


Vì sao Ace of Wands hay bộ lửa nói chung có thể biểu thị cho ham muốn tình dục?

Bộ gậy, hay bất kì bộ ẩn nào được gán cho nguyên tố lửa, đều biểu thị cho một đặc tính rất rõ rệt đó là đam mê (passion). Đam mê luôn luôn tạo ra động lực (motivation) thúc đẩy sự chuyển động, và do đó mà một khi đã được nhen nhóm một ngọn lửa đam mê trong lòng, thì ngay lập tức chúng ta đứng ngồi không yên và phải khởi sự làm gì đó ngay!

Với lý thuyết cũ rít về tam giác tình yêu do nhà tâm lý học Robert Sternberg đề xuất trong cuốn sách The Triangle of Love: Intimacy, Passion, Commitment (1988), đam mê chính là một trong 3 góc tam giác của một mối quan hệ yêu đương, hàm ý của nó rằng đây là một trong 3 yếu tố chính nên bàn đến khi phân tích, mổ xẻ một mối quan hệ. Trong lý thuyết này, đam mê là yếu tố thúc đẩy các loại hormone nam và nữ được kích hoạt mạnh mẽ hơn để thu hút lẫn nhau. Xét về mặt sinh học thì gọi là ham muốn tình dục được kích hoạt để thúc đẩy hành vi sinh sản nhằm duy trì nòi giống. Và khi một trong hai bên khởi sinh loại ham muốn này, thì họ sẽ bị thôi thúc phải thực hiện hành vi nào đó để gây chú ý với đối phương.

Do đó mà với lá Ace of Wands này, chúng ta thường có từ khóa “thú vị, có sự chú ý, nảy sinh ý tưởng ban đầu nhằm thôi thúc hành động…” và trong nhiều trường hợp, lá bài này biểu lộ cho “tình một đêm” cũng có lý lẽ của nó. Bởi vì loại đam mê bị thôi thúc bởi bản năng sinh tồn này rất ngắn ngủi và sau khi hoàn toàn thỏa mãn được nhu cầu, thì họ không còn thiết tha với đối tượng đó nữa vì đã hoàn tất nhiệm vụ mà giống loài giao phó.

Ồ dĩ nhiên, con người mình thú vị hơn động vật rất nhiều ở chiều sâu tâm lý, tâm linh và tâm thần. Thế cho nên, ngoại trừ việc có thể thu hút nhau về mặt tính dục, ta vẫn bị thu hút bởi các chiều kích khác từ đối phương. Và thú vị là nhiều nghiên cứu cho thấy việc gắn kết với nhau trong nhiều chiều kích sâu xa khác, vẫn cho hai bên một khả năng yêu nhau mãnh liệt mà đôi khi không cần đến tình dục.

Thế cho nên khi rút được lá bài này, chưa hẳn là một ai đó thích bạn vì tình dục. Nhưng điều mình chắc chắn là, họ đang chú ý bạn, và đang bị thôi thúc phải trở thành một người quan trọng trong trái tim bạn. Cho nên là khi fall in love, người ta làm hành vi gì đó ngốc nghếch cũng rất là bình thường nha 😂 hãy thông cảm với họ.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *