3 of Cups và Người Thứ Ba?

Blog chia sẻ Tarot, Cảm nhận lá bài Tarot, Hỏi Đáp


Hỏi:

Chị Mèo ơi, chị nghĩ thế nào về mối liên quan giữa lá bài Three of cups và người thứ ba ạ? Theo bộ Rider Waite Tarot, các từ khóa mà em biết về lá bài này là “ cảm thấy phấn khởi”, “ tận hưởng tình bạn”, “ đề cao cộng đồng”, theo từ khóa thì em chưa thấy có liên quan đến người thứ ba. Nhưng em thấy nhiều người cho rằng lá three of cups ở một số vị trí ví dụ như vấn đề của mối quan hệ mà xuất hiện lá bài này thì thường giải là có người thứ ba.

Theo suy nghĩ của em thì lá bài này ám chỉ là có vấn đề xen vào giữa hai người. Tình yêu trước đây chỉ do hai người quyết định thì lúc này xuất hiện tác động khác ( ví dụ như gia đình, bạn bè xung quanh, công việc, có người khác xen vào..) tùy vào những lá bài xung quanh mà xác định đó chính xác là tác động gì, tức là có khả năng có người thứ ba nhưng không phải lúc nào cũng là như thế. Cách nghĩ của em có hợp lý không chị? Và nếu là chị, chị sẽ giải thích lá bài Three of cups như thế nào trong trải bài về mối quan hệ ạ?

Em cảm ơn chị nhiều.

3 of Cups và Người Thứ Ba?

Đáp:

Chào em,

Đầu tiên thì keywords của các lá Cups đều phải đặt từ “cảm xúc” lên đầu tiên. Nếu thứ cảm xúc ở 2 of Cups còn dè dặt, còn tĩnh lặng, thì sang đến 3 of Cups nó như được bùng nổ. Trong Pictorial Key, Waite cũng chỉ nhắc đến nó như niềm vui của sự sum họp, niềm vui của bộ ba hạnh phúc, cảm xúc được thỏa mãn tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu đây là thứ cảm xúc viên mãn, hòa hợp, vui vẻ.. thì nhất định phải là cảm xúc của cả ba, không của chỉ riêng ai cả.

Vậy thì bây giờ chúng ta sẽ đặt lá 3 of Cups này vào từng trường hợp mối quan hệ nhé? Nó sẽ có vài điều khác biệt nhau, đó là lý do chị luôn yêu cầu Querent phải cho chị biết mối quan hệ của họ đang ở giai đoạn nào.

1. Mối quan hệ vừa chớm nở, hai bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau

Trong giai đoạn tìm hiểu nhau, giữa 2 bạn sẽ dễ có sự ngượng ngùng, xa cách vì đơn giản là họ đang đứng giữa những kì vọng của bản thân và đối phương, còn dè dặt lẫn nhau vì chưa hiểu rõ lòng nhau, hiểu rõ các khía cạnh trong tính cách của nhau. Vậy nên trong giai đoạn này, nếu giữa hai người có một bạn khác xen vào để thúc đẩy mối quan hệ thì sẽ tiến triển rất nhanh, vì người bạn thứ ba ấy vì không có tình cảm với bên nào nên sẽ có tâm trạng thoải mái hơn, giúp mối quan hệ trở nên nhẹ nhàng và tự nhiên hơn. Đơn giản chỉ là cảm xúc thôi em nhé vì ở đây là một lá Cups. Nếu không có người thứ ba này thì mối quan hệ có lẽ sẽ dè dặt và xa cách như 2 of Cups chẳng hạn? Vì hai bên đang thăm dò tình cảm của đối phương mà?

Chị không biết các bạn trẻ ngày trước mới yêu thì như thế nào, chứ chị sẽ rất vui nếu có thêm một người bạn đi cùng trong những buổi hẹn đầu, vì chị cảm thấy rất gượng gạo, chẳng biết nên bắt đầu từ đâu và cũng sợ là mình sẽ lộ ra quá nhiều khuyết điểm khiến đối phương chán ghét. Nên nhờ đứa bạn đi cùng mà chị và người yêu trở nên thoải mái hơn, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Có thể nói người bạn này đứng ở vị trí kết nối hai bên vậy.

2. Mối quan hệ đang tiến triển sâu sắc hơn

Thì từ bây giờ, có vẻ người thứ 3 đã trở nên thừa thãi? Vì khi hai bên đã có sự gắn kết sâu sắc với nhau thì họ sẽ có nhiều chuyện riêng để nói với nhau hơn, và dĩ nhiên là không muốn chia sẻ với thêm một người khác. Lúc này có thể người thứ ba đã trở nên phiền toái và có vẻ gây ra nhiều bất tiện cho cặp đôi này. Có ai có thể thoải mái nắm tay, ôm hun khi có người thứ ba bên cạnh chứ đúng không?

Nhưng vì có người thứ ba chen vào nên chuyện của 2 người cũng như là chuyện của 3 người vậy. Người thứ ba đấy cũng sẽ hiểu rõ hết mọi chuyện giữa hai bên, cả những niềm vui lẫn nỗi buồn, đó cũng là ý nghĩa của 3 of Cups – cùng nhau chia sẻ cảm xúc.

Lúc này, nếu bạn đẩy người bạn này ra khỏi các buổi hẹn thì tự nhiên bạn ấy sẽ có cảm giác bị lạc lõng và chán nản như 4 of Cups vậy. Nhưng nếu vẫn kéo bạn ấy đi giữa các buổi hẹn thì bạn ấy cũng tự dưng có cảm giác là kì đà cản mũi :)) Nói chung, người bạn này giờ đây đứng ở tình thế tiến thoái lưỡng nan, không biết nên đi cùng hay tách lẻ, vì cảm xúc lẻ loi này.

3. Mối quan hệ trục trặc

Mình chắc hẳn khi hai bạn cãi nhau, người thứ ba (là người mà chứng kiến từ đầu đến cuối chuyện tình, là người hiểu rõ cuộc tình này nhất) sẽ bị lôi ra để tâm sự. Mỗi bên đều kể lể và tâm sự cảm xúc của riêng, khiến người thứ ba sẽ là người bị phiền hà và khó xử nhất. Trong lúc này, nếu người thứ ba này là một người tốt và thích lo chuyện bao đồng (lá đi cùng là The Empress chẳng hạn) thì họ sẽ tìm cách để hòa giải hai bạn. Nhưng nếu người thứ ba này trong quá trình theo dõi chuyện tình cảm thấy ghen tị với bạn và muốn cướp người yêu bạn (lá đi cùng là 7 of Swords chẳng hạn) thì sẽ nhân cơ hội nói xấu, chia rẽ hai bạn luôn?! Và vì bạn nghĩ họ là bạn thân, niềm vui nỗi buồn gì cũng đều chia sớt (3 of Cups) nên bạn hoàn toàn tin những gì nó nói. Và đến khi mất người yêu thì mới hối hận?!

Bài học ở đây là gì? Chuyện tình yêu là chuyện của hai người, đừng lôi kẻ thứ ba vào, làm phiền họ, bắt họ làm mai mối cho mình, rồi khi xích mích lại bắt họ làm người hòa giải. Sau đấy khi họ thấy phiền phức quá, trở mặt thì lại đổ lỗi họ cướp đi người yêu? Thực ra nếu hai bạn không có mâu thuẫn thì làm kiểu gì có người thứ ba chen vào được cơ chứ?

Tóm lại, 3 of Cups chỉ đơn thuần thể hiện cảm xúc của chung 3 người. Nếu nó xuất hiện trong một trải bài tình cảm riêng tư thì nên xem lại chuyện tình của bạn có phải là public cho nhiều người quan tâm quá không? Nhiều người biết đến sẽ có nhiều dị nghị, nhiều lời nói ra nói vào, nếu tình cảm không có nền tảng vững vàng thì có phải là dễ bị lung lay sụp đổ?

** Vấn đề người thứ ba trong chuyện tình của hai bạn ở lá 3 of Cups này, theo phân tích từ nãy giờ của mình cho thấy họ chỉ tác động vào mối quan hệ là cảm xúc. Nếu có tác động bằng hành động hay lời nói thì cần phải có lá bài phụ đi kèm mới giải được (ví dụ 7 of Swords có thể là dùng lời nói vì nguyên tố Khí chủ cho lời nói, tư duy). Nhưng dù lá bài đi theo là lá gì, thì mình vẫn thấy người thứ 3 rất đáng thương. Hãy ngưng hành hạ họ theo cách này các bạn nhé -_- Bạn kể cho họ nghe bạn đang hạnh phúc thế nào thì họ sẽ thấy tủi thân vì hạnh phúc này không phải của chung 3 người, mà nếu bạn kể cho họ nghe bạn đang đau khổ như thế nào thì họ sẽ cảm thấy bị phiền phức vô cùng.

___________________

Đặt câu hỏi để được giải đáp tại: http://meoconcuaanh.tumblr.com/

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *