Hiểu Ý Nghĩa Lá Bài Nhưng Không Thể Giải Bài?

Hỏi Đáp


Hỏi: 

Liên kết

Em là newbie, em mới sở hữu em bài đầu tiên, nhưng em không thể cảm nhận được sự kết nối giữa em với bộ bài. Theo em, có vẻ là em không có sự tâm linh trong con người, dẫn đến em không có sức mạnh về niềm tin, tiềm thức, vậy em cần làm gì, làm như thế nào để khắc phục được điều này ạ?

Đáp bởi Luna:

Chào bạn,

Ý kiến của mình thì cũng từa tựa mọi người, chỉ có tí khác biệt, nên mình sẽ nói sâu hơn phần này cho bạn đỡ bỡ ngỡ.

Giả thiết là bạn thực sự cảm thấy không liên kết được với bộ bài, chứ không phải lười học ý nghĩa nhen

Thực chất có một số trường hợp giống bạn, điển hình là mình. Đối với mình, sự kết nối với bộ bài là rất quan trọng. Nó không thuộc phạm trù tâm linh như cách bạn nghĩ. (Mà nói thật thì con người ai cũng có một phần đấy trong người cả, có điều bạn không rõ về nó nên mới quy kết nó cho một vài mặt nào đó phổ biến mà người ta hay áp đặt/sử dụng.) Bạn không cảm thấy kết nối với bộ bài vì bạn không có niềm tin xác quyết vào những gì bạn đang làm. Bạn thiếu đi sự tin tưởng ở bản thân và hồ nghi năng lực của mình.  Mà một sự mông lung khi tiếp cận, chỉ có thể nhận lại một thông điệp mông lung thôi. Một số bạn như thế này, sẽ đổ thừa bài lên sai, thế này thế nọ mà quên mất (hoặc không biết) nó là công cụ phản ánh tiềm thức của mình. Để khắc phục, hãy tập tin vào mình trước đã, gạt bỏ mấy suy nghĩ đúng sai sang bên, tập trung cho mỗi trải bài, đồng thời luôn tin vào trải bài đầu tiên mình trải được. Luyện tập và củng cố kiến thức, khi thảo luận với mọi người, bạn sẽ nhận ra cái hay của Tarot. Khoảnh khắc bạn lí giải đúng một vấn đề nào đó, bạn sẽ từ từ củng cố niềm tin vào bản thân hơn. (Một số trường hợp tiêu cực thì tự thần thánh hoá mình lên)

Bản thân mình từng như thế khi còn là newbie, và cách làm của mình là bỏ mặc bộ bài đấy một thời gian :)))) Đi thảo luận và giải bài phụ các bạn trên group. Khi thấy tự tin hơn với kiến thức của mình một chút, mới bắt đầu đụng lại bộ bài.

___________________

Tham gia hỏi đáp tại cộng đồng Tarot Việt Nam.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *