Những Điều Bạn Cần Biết Nếu Muốn Trở Thành Một Người Giải Bài Tarot Chuyên Nghiệp

Kinh Nghiệm Tarot Reader, Kinh Nghiệm Thực Tế, Tarot Việt Nam


Những điều bạn cần biết nếu muốn trở thành một người giải bài Tarot chuyên nghiệp

Nếu bạn đang cân nhắc việc hoạt động với tư cách là người giải bài tarot chuyên nghiệp. Vậy bạn cần lưu ý những điều gì khi giải bài cho người khác để nhận thù lao? 

Trở thành một người giải bài Tarot chuyên nghiệp

Trở thành một người giải bài tarot chuyên nghiệp không phải là chuyện có thể xem nhẹ được. Lần đầu tiên khi tôi chuyển từ việc xem bài cho bạn bè sang xem  bài cho người lạ để được trả thù lao, trải nghiệm khác biệt đó đã khiến tôi rất ngạc nhiên. Thật ra, tôi vẫn còn một vài thứ chưa chuẩn bị.

Đây là một danh sách những điều mà bạn nên được trang bị trước:

 • Rất nhiều người tìm đến giải bài tarot khi họ đang trong giai đoạn chuyển đổi và hỗn loạn, do đó họ có thể nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn bình thường.
 • Nhiều khách hàng sẽ cảm thấy hồi hộp khi bắt đầu xem giải bài Tarot.
 • Mỗi khách hàng đều khác nhau. Một số người sẽ trải lòng mình và muốn kể cho bạn nghe về cuộc đời họ. Số khác thì im lặng và ngồi im một chỗ, họ thích những cử chỉ tương tác nho nhỏ trong thời gian xem giải bài hơn.
 • Khách hàng có thể xúc động trong lúc xem giải bài tarot và khóc.
 • Nhiều khách hàng sẽ đón nhận những gì bạn nói một cách khá nghiêm túc. (Cho nên hãy chọn lọc cẩn thận những gì bạn nói.)

Giải bài Tarot chuyên nghiệp khác với giải bài vui cho bạn bè như thế nào?

1/ Đối phó với sự căng thẳng:

Khi tôi đi bước đầu tiên với vai trò là một người giải bài tarot chuyên nghiệp, tôi lập tức nhận thấy được ngay, bằng cách nào đó, nó hoàn toàn khác hẳn với lúc tôi giải bài cho những người bạn của mình. Trước hết, tôi cảm thấy khá hồi hộp khi giải bài cho những người hoàn toàn xa lạ. Thực tế mà nói, người trả tiền để được tôi xem Tarot rõ ràng sẽ làm tôi cảm thấy bị áp lực khi “hành nghề” và tiên đoán về những điều tốt lành.

Nguyên nhân là vì điều quan trọng nhất trong lúc giải bài tarot chính là giữ được sự bình tĩnh và vững vàng, đây từng là điều mà tôi đã phải cố gắng thực hiện. Có thể bạn sẽ cần một chút thời gian trước khi giải bài tarot để bình tĩnh và tập trung, đặc biệt là nếu bạn đang hồi hộp. Nghe một bài nhạc giúp thư giãn cũng là một biện pháp cực kì hữu ích – bạn có thể chuẩn bị một danh sách những bài nhạc này trong điện thoại hoặc máy nghe nhạc của mình.

2/ Giới hạn thời gian:

Khi mục tiêu của bạn là trở thành một người giải bài Tarot chuyên nghiệp, bạn sẽ phải đặt ra giới hạn thời gian cho mỗi lần giải bài. Sẽ mất một khoảng thời gian để bạn thích nghi với việc đó. Hãy chắc rằng bạn đã luyện tập với bạn bè mình vài lần, mỗi lần khoảng 20 phút trước khi chính thức bắt đầu nhé.

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp một khách hàng cứ liên tục nói và hỏi nhiều câu hỏi kể cả sau khi đã kết thúc phần giải bài từ lâu. Tốt hơn hết là nghĩ ra nhiều cách khác nhau để kết thúc dứt khoát một cách nhẹ nhàng, nhưng vẫn tế nhị với những nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là một vài gợi ý:

 • “Tôi rất muốn khai thác chuyện này sâu hơn với bạn, nhưng tiếc là thời gian của chúng ta đã không còn nữa. Có vẻ như bạn vẫn còn cảm thấy rất hứng thú với chủ đề này. Tôi khuyến khích bạn nên ghi chép lại xung quanh vấn đề này trong lúc những suy nghĩ và cảm xúc của bạn vẫn còn nguyên vẹn.”
 • “Đôi khi những câu trả lời vẫn chưa sẵn sàng để được tiết lộ. Tôi biết bạn có thể khá nản lòng đấy. Tuy nhiên, theo thời gian, mọi thứ ắt tự có lời giải đáp cho nó. Cho nên, ngay lúc này, sẽ tốt hơn nếu bạn học cách chấp nhận việc chưa có lời giải đáp cho tất cả các câu hỏi của mình.”

Trong trường hợp vượt quá thời gian cho phép cũng không sao, tầm khoảng 10 phút thì được. Thế nhưng cho phép một lần giải bài vượt quá thời gian thỏa thuận sẽ khiến bạn trông có vẻ thiếu chuyên nghiệp và quyết đoán.

Phát triển những kỹ năng tư vấn của bạn:

Vài năm trước tôi đã tham gia một khóa học về kĩ năng tư vấn ở trường đại học tại địa phương và khóa học này là hành trang chuẩn bị cho tôi trên con đường trở thành một người giải bài tarot chuyên nghiệp theo hướng mà tôi chưa từng tưởng tượng đến! Cho nên tôi khuyên những ai có hứng thú đến việc chuyển đổi từ sở thích cá nhân sang con đường giải bài tarot chuyên nghiệp thì hãy tham gia một hai khóa học này nhé.

Phát triển khả năng tư vấn đã giúp tôi:

 • Tạo một môi trường giải bài tarot an toàn và giúp khách hàng tôi cảm thấy thoải mái.
 • Chăm chú lắng nghe và giao tiếp rõ ràng.
 • Bình tĩnh khi một khách hàng trở nên xúc động
 • Xây dựng các giới hạn và ranh giới đạo đức vững chắc.
Xây dựng các giới hạn và ranh giới đạo đức vững chắc. Phân biệt rõ việc xem bài Tarot là tư vấn thay vì mang yếu tố tâm linh

Xây dựng các giới hạn và Quy tắc đạo đức vững chắc:

Điều quan trọng là bạn phải nhận thức rõ ràng các quy tắc đạo đức trong giải bài của bạn là gì. Cần biết rõ những gì có thể và không thể làm cho một khách hàng trong lúc xem bài Tarot. Chẳng hạn như, nếu một khách hàng muốn bạn cung cấp thông tin chi tiết về người chồng cũ của bà ấy, bạn có cảm thấy thoải mái với điều đó hay không? Hoặc giả như một khách hàng đang tuyệt vọng trở lại nhiều lần để xem giải bài trong cùng một tháng, liệu bạn có cảm thấy rằng hình như mình đang lợi dụng tình trạng của cô ấy bằng cách giải bài cho cô ấy nhiều lần, hoặc bạn có cảm thấy ổn khi làm như vậy không?

Sẽ rất có ích cho bạn khi có những quy tắc đạo đức riêng trong giải bài được nêu rõ ở nơi nào đó. Tham khảo Quy Tắc Đạo Đức Của Nghiệp Xem Bài Tarot.

Phát triển một sứ mệnh:

Hãy tự hỏi bản thân vì sao bạn muốn hành nghề giải bài tarot chuyên nghiệp và cần nhận thức rõ ràng đâu là những ý định và mục tiêu của mình trong việc kinh doanh. Ví dụ, có thể mục đích của bạn là nâng cao tinh thần, truyền cảm hứng và trao sức mạnh cho các khách hàng của bạn trong lúc cung cấp những thông tin chính xác để giúp đỡ họ trên đường đời của họ. Hãy đặt bút viết xuống hai chữ “Sứ mệnh”, do đó, bạn có thể tham khảo nó để tự nhắc nhở bản thân mình vì sao mình lại chọn việc này. Bạn cũng có thể chọn công khai mục đích sứ mệnh của mình trên trang web của bạn hoặc bất kì tài liệu quảng cáo nào nếu có.

Những điều cần lưu ý về thực hành:

Có nhiều thứ cần thực hành để cân nhắc xem xét trước khi trở thành một người giải bài tarot chuyên nghiệp, ví dụ như tính phí bao nhiêu thì được và nơi mà bạn sẽ chọn để hành nghề (qua điện thoại, qua email, qua ứng dụng, tại nhà riêng, trong một quán cafe, hay trong một hội chợ).

Ở đây có hai cuốn sách bao hàm những chủ đề này và cung cấp rất nhiều thông tin về giải bài tarot chuyên nghiệp. Một là cuốn Professional Tarot: The Business of Reading, Consulting and Teaching của Christine Jette và cuốn còn lại là Fortune Stellar: What Every Professional Tarot Reader Needs to Know do Christiana Gaudet viết. Tôi đặc biệt giới thiệu cả hai cuốn này nếu bạn muốn khám phá sâu hơn về chủ đề này.

Sau mỗi lần giải bài, hãy luôn kết thúc bằng một câu nói tích cực:

Phần lớn người ta tìm đến xem giải bài Tarot vì họ muốn cảm thấy tốt hơn trong hoàn cảnh cuộc sống của họ. Điều này không nhất thiết có nghĩa là mọi thứ bạn nói ra đều phải 100% tích cực và khích lệ, bởi vì bạn có thể nhận được thông tin quan trọng từ các lá bài, nhưng khó để mà khách hàng nghe nó. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, bạn nên luôn luôn kết thúc bằng một câu tích cực để khách hàng của bạn có thể ra về với tâm trạng cảm thấy được giao phó và ủng hộ trong cuộc sống.

Tôi thích kết thúc phần giải bài tarot của mình bằng cách cho khách hàng rút một lá bài Oracle từ một trong những bộ bài Oracle tích cực của mình. Bất kì bộ bài Oracle từ Doreen Virtue nào cũng rất tuyệt cho việc này, nhưng tôi đặc biệt thích bộ Goddess Guidance Oracle Cards. Đây là việc rất quan trọng đặc biệt nếu phần giải bài đó thật sự rất nặng nề và u ám. Điều này giúp tôi mang đến cho khách hàng một sự khích lệ, thông điệp vui vẻ lạc quan có thể thắt chặt những tiên đoán với nhau và tạo hứng thú với họ.

Chúc bạn may mắn trên hành trình trở thành người giải bài tarot chuyên nghiệp – Tôi hi vọng bạn sẽ thấy nó thú vị và xứng đáng như tôi đã từng!

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *