Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Một Bộ Bài Tarot Mới

Hướng Dẫn Chọn Bài Tarot Phù Hợp, Kinh Nghiệm Tarot Reader, Kinh Nghiệm Thực Tế, Tarot Việt Nam


Những điều cần lưu ý khi mua một bộ bài Tarot mới

Có những điều bé nhỏ trong cuộc sống mang lại cho tôi niềm vui. Một trong những điều đó là một bộ bài Tarot mới! Tôi yêu việc mua cho mình một bộ bài mới và khám phá ý nghĩa cũng như hình ảnh của bộ bài tarot. Giống như một cuốn sách mới, một bộ bài Tarot mới cũng có một “mùi hương mới” mà tôi (và cả những người giải bài khác) luôn phải ngửi cho bằng thích. Mùi hương của mực mới in trên giấy khiến cho bạn giống như được ở trên thiên đường vậy, hãy để lại bình luận nếu bạn cũng đồng ý với tôi nhé.

Năm ngoái là một năm mua bài khá nhiều với tôi và trước khi một năm kết thúc, tôi sẽ phải có thêm một bộ bài cho bộ sưu tập của mình, đó là bộ “Tyldwick Tarot” hiếm có. Nhưng khi nào và tại sao tôi lại mua bộ bài mới? Chủ yếu là vì tôi thích sưu tầm các bộ bài. Tôi cũng thích việc có nhiều bộ bài khác nhau cốt yếu là để xem mỗi họa sỹ đã vẽ nên các lá bài như thế nào và một lý do nữa đó là tôi có thể khám phá được những sắc thái mới trong các lá bài.

Một bộ sưu tầm những bộ bài Tarot

Để có một bộ bài Tarot mới xứng đáng với sự kỳ vọng của tôi thì chúng phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

1 – Họa sỹ – Một vài bộ bài mà tôi muốn có thật ra đơn giản chỉ là vì chúng được vẽ từ người họa sỹ mà tôi yêu thích. Ciro Marchetti là một ví dụ. Lý do duy nhất vì sao mà tôi có một bộ bài Lenormand and Kipper là vì Ciro đã tạo ra nó. Robert M. Place là một họa sỹ khác mà tôi nhất định phải có được bộ bài do ông ấy vẽ nên. Bộ Alchemical Tarot và Tarot of Sevenfold Mystery được trau chuốt vô cùng tinh tế. Ông ấy cũng đang hợp tác với Rachel Pollack để làm ra một bộ bài mới mang tên The Raziel Tarot. Erik Dunne, người sáng tạo ra bộ bài Tarot Illuminati cũng vừa cho ra một bộ bài mới với tên gọi Tarot Apokolypsis. Ông làm việc với Kim Huggins, cả hai đã tạo ra những tác phẩm phong phú, kỳ lạ mà bạn nhất thiết phải sở hữu.

2 – Sự hiếm có – Có một vài bộ bài là những bản giới hạn, cổ điển, hoặc không còn xuất bản, điều đó khiến chúng trở nên đáng sưu tầm và có giá trị. Bộ Tyldwick Tarot gần đây của tôi có giá lên đến $80. Mặc dù vậy, thỉnh thoảng bạn có thể trả được một giá hời như tôi đã làm vào năm 2009 với Rider De Lux Edition của tôi với giá $50. Tôi cũng đã tiêu tiền của mình vào “Blushing Fool”, một ấn bản đầu tiên của bộ bài Waite từ những năm 1970. Những họa sỹ như Ciro Marchetti sản xuất ra một bộ bài giới hạn bản in với chất lượng cao kèm với những sản phẩm mà bạn không thể mua ở những phiên bản thị trường. Ông đã tạo ra ấn bản Legacy of the Divine Tarot đặc biệt mà mỗi bộ bài là độc nhất vô nhị. Mỗi lá trong bộ ẩn chính có những chi tiết đa dạng khác nhau rất nhỏ về màu sắc, kết quả là sẽ có những bộ bài khác nhau dành riêng cho mỗi người. Các bộ bài nguyên gốc Waite-Smith trong những năm 1909 – 1930 đã lên đến hàng trăm, nếu không phải là hơn cả nghìn đô la vì sự quý hiếm của chúng.

Tôi cũng sẽ mua một bộ bài mà tôi nghĩ rằng nó sẽ trở thành một bộ bài quý hiếm trong tương lai, vì vậy tôi giữ nó lại cho đời sau. Tôi đã mua thêm các bản Gilded Tarot Royale của Ciro vì lý do nói trên.

3 – Sự thu hút thị giác – Một vài bộ bài trông vô cùng tuyệt vời, bắt mắt và làm cho bạn muốn mua chúng. Thelema Tarot là một trường hợp như vậy. Bộ bài này có một sự hấp dẫn thị giác khiến cho tôi nhất định phải có được nó.

4 – Ủng hộ cho những ước mơ – Nhờ vào quỹ quyên góp xã hội như Kick starter, các họa sỹ độc lập có thể tạo ra được bộ bài của chính họ. Có những bộ bài nổi bật hơn so với các bộ bài khác về chất lượng của sản phẩm cũng như tầm nhìn của bộ bài. Đây là trường hợp của bộ Fountain Tarot. Bộ bài này có vẻ đẹp mà bạn mong muốn này sẽ ủng hộ cho ước mơ của người tạo ra bộ bài, và để dành một bản cho chính bạn. Hay bộ bài Prisma Visions Tarot với phong cách nghệ thuật siêu thực và trường phái ấn tượng.

5 – Cá nhân – Một vài bộ bài có những sức hút cá nhân đối với tôi. Ví dụ, nếu là người Hy Lạp thì tôi sẽ sở hữu một bộ bài có liên kết với nền văn hóa Hy Lạp của tôi. Những bộ bài dạng này bao gồm Mythic Tarot, Byzantine Tarot, Golden Tarot of the Tsar. Những bộ bài này nói đến nền văn hóa, lịch sử, thần thoại, tôn giáo của tôi.

Làm gì với một bộ bài Tarot mới?

Tôi sẽ làm gì với bộ bài tarot của mình? Tôi không thực hiện một nghi lễ nào; tôi không thanh tẩy hay ban phước gì cho bộ bài của tôi. Những việc đó thực sự không phải là phong cách của tôi. Bởi vì tôi thường thực hiện những đoạn phim cảm nhận trên kênh YouTube cho những bộ bài, nên tôi thường không xáo bài cho đến khi tôi ghi hình chúng lên đoạn phim. Sau đó, tôi ghi lại những hình ảnh và xem lại mỗi lá bài để đánh giá hình ảnh. Tôi thường ghi chú lại những điều trong tâm trí như cảm nghĩ của tôi về những hình ảnh, lá bài, cách đóng hộp, vân vân… Tiếp đó tôi sẽ làm một đoạn phim và xáo bài. Tôi sẽ xáo bài thật cẩn thận trong một lúc cho đến khi các lá bài đã được xáo trộn hoàn toàn. Rồi tôi sẽ thực hiện đọc bài để kiểm tra các lá bài và xem liệu tôi đã liên kết được với chúng chưa và chúng có hoạt động tốt với tôi không.

Đó là điều tôi làm với những bộ bài Tarot mới của mình!

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *