Quá nhiều bộ bài Tarot, nhưng lại quá ít thời gian

Hỏi Đáp, Tarot Việt Nam


Hỏi:

Tôi đã nghiên cứu Tarot từ năm 1998. Cho đến tháng bảy năm nay, tôi chỉ có duy nhất một bộ là “Cosmic Tribe Tarot”, và tôi đã dùng nó để nghiên cứu bằng cách xem hình ảnh trên lá bài, và ghi chú lại những kiến giải của mình sau đó đối chiếu lại với sách hướng dẫn. Sau đó, trong tháng 7, tôi đang đi mua sắm và đã mua về thêm 10 bộ tarot nữa. Bây giờ thì tôi cảm thấy hoàn toàn choáng ngợp khi cố gắng tìm hiểu chúng.

Tôi vẫn đang thực hiện việc nghiên cứu bằng cách so sánh đối chiếu với một lá bài mỗi tuần nhưng có vẻ là làm như vậy thì chẳng bao giờ xong nổi. Tôi vẫn chỉ xem bài bằng mỗi bộ Cosmic Tribe Tarot nhưng cũng muốn phát triển thêm. Bạn có gợi ý gì không?

À, ngoài ra tôi cũng vừa đặt quyển “Mary K. Greer: 21 Ways to Read a Tarot Card (21 Cách Đọc Một Lá Bài Tarot)” và tôi cũng theo dõi vài trang về Tarot như Tarot-L, All Things Tarot và Comparative Tarot. Tôi chỉ muốn tìm cách tốt nhất để học hỏi – có lẽ việc bỏ theo dõi một vài trang sẽ giúp tôi có thêm nhiều thời gian để đọc sách và nghiên cứu những lá bài hơn nhỉ? Cảm ơn vì những chia sẻ của bạn. – Monica

Đáp:

Trước tiên thì tôi rất muốn tán dương tinh thần nhiệt tình của bạn, Monica à! Có được niềm đam mê với Tarot là một điều tuyệt vời, nhưng đừng để nó trở thành một áp lực với bản thân. Việc nghiên cứu Tarot có thể kéo dài mấy đời người, vì thế điều đầu tiên mà tôi muốn khuyên bạn là hãy thư giãn và tận hưởng cuộc hành trình này.

Thứ hai, việc bạn sở hữu nhiều bộ bài thì điều đó không có nghĩa là bạn phải đọc được tất cả chúng. Nhiều người trong chúng tôi có cả một bộ sưu tập bài tarot và chỉ sử dụng hai hoặc ba bộ là chính. Bây giờ, hãy chọn một vài bộ bài tarot mới mà có thu hút mạnh mẽ nhất với bạn và có cộng hưởng năng lượng với bộ Cosmic Tribe Tarot. Tôi muốn nói là bạn cần phải tìm những bộ bài nào phù hợp với cách đọc bài và tâm trạng của mình. Hãy chọn một hoặc hai bộ để cách đọc bài của bạn trở nên đa dạng hơn.

Trong khi vẫn tiếp tục sử dụng bộ Cosmic Tribe là bộ bài chính, hãy thực hành việc rút “lá bài của ngày” mỗi buổi sáng. Nếu bạn đã làm điều đó với Cosmic Tribe thì hãy đổi sang một độ khác mà bạn muốn tìm hiểu. Khi bạn trải qua hết ngày đó, hãy nhớ lại những trải nghiệm của bản thân và đối chiếu nó với lá bài. Nếu được, hãy có một quyển sổ để ghi chép lại. Cuối ngày, hãy đọc lại kiến giải trong sách và xem xem nó ứng hay trái với trải nghiệm của bạn như thế nào.

Bạn cũng có thể thực hiện những bài tập trong quyển “21 Ways to Read a Tarot Card” với bộ bài mà bạn chọn mỗi ngày, và nếu bạn cảm thấy hứng thú thì có thể sử dụng thêm một bộ nữa để đẩy nhanh tiến độ. Khóa học tìm hiểu Tarot cũng là một nguồn tốt để bạn tìm kiếm những bài tập bổ sung. Mặc dù những biểu tượng được dùng trong đó hầu hết đều dựa trên bộ Rider-Waite-Smith / Universal Waite Tarot, nhưng bạn vẫn có thể dùng những kỹ thuật đó cho bất kỳ bộ bài nào mà bạn thích.

Tôi hiểu rằng việc có một danh sách theo dõi các trang Tarot là một cách tốt để học hỏi, nhưng điều đó lại rất mất thời gian. Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra là tìm những bản tóm tắt của những trang mà bạn tham gia và lướt nhanh qua nội dung một cách có chọn lọc! Bạn có thể dành cả đời để đọc hết những ý kiến của người khác nhưng điều đó chẳng giúp được gì nhiều cho những trải nghiệm thực tế của bạn cả.

Điều cuối cùng là, hãy chọn một lá bài từ bộ bài. Tìm một chi tiết thu hút và tập trung sự chú ý của bạn và lắng nghe thông điệp phát ra từ chi tiết đó. Dừng bận tâm về những ý nghĩa của lá bài. Khi bạn đã làm điều này một vài lần thì bạn sẽ có một kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng với bất kì bộ bài nào – thậm chí cả khi bạn chưa bao giờ nhìn thấy nó trước đây.

Sách Tarot Tips – Ruth Ann & Wald Amberstone

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *