Vì Sao Querent Cảm Thấy Không Công Bằng Khi Rút Được Lá Justice?

Hỏi Đáp


Hỏi:

Chị ơi e có điều thắc mắc e coi cho 1 khách về chuyện tình cảm và rồi họ cũng quay lại khá nhiều lần, lần nào cũng chỉ hỏi chuyện tình cảm của chị ấy vs ng đó à.Thì e cũng trải bài cho chị, nhưng coi tới 7 8 lần, lần nào cũng bốc trúng lá justice. Coi 7 lần cả 7 lần đều vậyE giải cho chị là lá này thể hiện công bằng, nhưng với những điều mà chị ấy trải qua nó lại thấy thể hiện sự bất công. Nhưng e đã quy ước trước với bộ bài là không giải bài ngược rồi. Có uẩn khúc gì trong đây không ạ?

 

Đáp:

Hi em,

Có một lý thuyết bên nhà Phật có thể giúp lý giải ý nghĩa của lá Justice một cách sâu sắc và thấu đáo đó là Lý duyên khởi. Bởi vì nó có thể lý giải cho mình cách thức thứ này sinh ra hay thứ kia có mặt luôn luôn là do một tập hợp những điều kiện nhất định nào đó sinh ra, đi cùng, bám chặt và có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Ví dụ: Khi một hạt giống được gieo xuống một mảnh đất màu mỡ, từ hạt giống đó mọc lên một cái cây. Lâu dần từ cái cây đó phát tán thêm nhiều hạt giống xung quanh tạo nên một tập hợp những cái cây, gọi là rừng. Từ những cây đó, nấm, vi sinh trùng, côn trùng bắt đầu có mặt, vừa sinh sống dựa vào nguồn dinh dưỡng từ cây, vừa tạo nên nguồn dinh dưỡng cho đất đai nơi đó. Từ đó, các loài chim về đó sinh sống, các loài thú nhỏ ăn thực vật cũng về đó kiếm ăn. Từ các con thú nhỏ liền thu hút những con thú lớn ăn thịt về kiếm ăn… Và như em thấy, từ một hạt giống nảy mầm, mà lâu dần nó sinh sôi, nảy nở, tạo điều kiện cho sự hiện diện khác được ra đời. Chúng tương hỗ nhau, và có mối liên quan. Nếu từ đầu không có hạt giống đó, thì không có cây, không có côn trùng, không có chim, không có động vật…

Do đó mà trước khi bắt đầu hành vi trách móc, đổ lỗi và cảm thấy thiếu công bằng, thì Justice xuất hiện hàm ý nhắc nhở về việc người xem hãy nhớ lại xem bản thân đã tạo loại hoàn cảnh, điều kiện, hành vi nào cho phép đối phương hành xử như thế với mình. Lưu ý ko mang ý về việc đổ lỗi, chỉ là xem xét kĩ lưỡng mình đã tạo môi trường thế nào mà bệnh ung thư có dịp tung hoành trong cơ thể vậy đó. Sau đó mới có thể tìm cách thức khác để suy nghĩ khác, hành xử khác, thì từ đó môi trường và điều kiện khác, dẫn đến đối phương sẽ có điều kiện bộc phát lối cư xử khác.

Hy vọng chị có thể gợi ý cho em điều nào đó. Chúc em tìm được cách lý giải phù hợp.

_______________________

Đặt câu hỏi tại đây để được trả lời: http://lanvy.me/hoi-dap/

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *