4 Điều Cấm Kỵ Trong Tarot

Hỏi Đáp


Hỏi:

Em thấy một bạn reader có một số quy định cho bản thân như: không xem cách để hại người khác, không xem về cái chết…. Vậy nếu vượt qua cái quy định ấy sẽ bị những gì và tại sao lại phải có những quy định ấy. Mong chị giúp em tìm hiểu một tí về tarot. Em cảm ơn ạ!

Đáp: 

Tarot readers ở mọi nơi trên thế giới, thường luôn tuân thủ 4 điều khoản sau khi xem về tương lai, gọi là “4Ds”:

– Không báo trước cái chết (Death): Vì Tarot có mức tiên tri thấp nhất trong các thể loại tiên tri, nên nó chỉ cho thấy được xu hướng vấn đề xảy ra theo mỗi lựa chọn/hướng đi là như thế nào. Kết quả cuối cùng cũng vì thế biên thiên liên tục. Nếu em tiên đoán trước về cái chết, chưa cần xét đúng hay sai, em đã tạo ra cho người xem sự lo lắng và sợ hãi kinh khủng, khiến họ không thể sống vui vẻ tiếp tục và từ đó họ đưa ra một loạt những quyết định bất ngờ dựa trên phán đoán đó của em. Điều đó khiến cuộc sống của họ bị xáo trộn và thậm chí là dẫn đến thay đổi vận mệnh của họ.

– Không báo trước bệnh tật (Disease): Dĩ nhiên, nếu em là người có hiểu biết cực kì rõ ràng về y học, thì việc xuất hiện lá bài nào đại diện cho bệnh tật gì em đều có thể giải nghĩa tốt. Còn nếu không, thì đừng chơi trò đoán mò và đùa giỡn trên sức khỏe của kẻ khác. Những phán đoán của em về bệnh tật dù nhẹ hay nặng đều gây cho người xem sự lo lắng không đáng có. Hãy khuyên họ đến bác sĩ y khoa – người hiểu rõ cơ thể họ hơn chính em.

– Không báo trước thảm họa (Disaster): Thảm họa là một trong những “thiên nga đen”1 cho dù nó ở cấp độ vĩ mô hay vi mô. Và đã gọi là “thiên nga đen”, thì chị tin chắc rằng không có công cụ tiên tri nào dự đoán được. Vì thế, em đừng thử vận may của mình làm gì, nó giống như chơi xổ số vậy. Hơn nữa, những thảm họa thường liên can đến tính mạng ít nhất là hàng chục ngàn người. Việc tiên đoán những thảm họa nếu đúng có thể giúp được kha khá người thoát chết, nhưng nhỡ đó là ý Chúa muốn thanh trần con người thì em đã làm ngược lại ý Chúa? Còn nhỡ em tiên đoán trật lất thì lại làm bao nhiêu người hoang mang tột độ. Mệt hong?

– Không báo trước các vụ ly hôn khi gia đình đang bình thường (Divorce) – trừ khi bạn đang làm thủ tục ly hôn và muốn hỏi về nó: Điều này cũng tương tự như những phỏng đoán xui rủi bên trên, nó khiến cho đôi vợ chồng đang êm ấm bỗng dưng trở nên lo lắng và nghĩ ngợi, phát sinh sự nghi kị lẫn nhau không đáng có. Từ đó dẫn đến cảm giác hoài nghi và dần dần giữa họ dựng lên bức tường xa cách để tự bảo vệ bản thân trước sự chia li đã được báo trước (dù chả có cơ sở nào cả). Điều này sẽ khiến em bị khẩu nghiệp, khi từ miệng em đã cắt đứt duyên trời của một cặp vợ chồng, khiến duyên nợ của họ bỗng dưng ngắn đi.

Tất cả lý do trên đảm bảo việc em giữ đúng chuẩn mực làm người và đạo đức tối thiểu của một công dân. Nếu em đang có ý định tư vấn cho một kẻ sát nhân có ham muốn giết người, hãy tự vấn xem liệu em có phải là đồng phạm?!

______________

  1. “Thiên Nga Đen” là một thuật ngữ cho thấy những sự kiện đặc biệt trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống diễn ra ngoài sự suy đoán và nhận thức của con người. Chúng là những sự kiện diễn ra bất thường, làm giảm đi giá trị của việc dự báo theo chu kỳ. Thuật ngữ này được sử dụng như vậy dựa vào lịch sử về nhận thức của loài người về loài thiên nga trước khi phát hiện ra châu Úc. Trước đó, người ta cho rằng loài thiên nga chỉ có duy nhất bộ lông màu trắng, cho đến khi họ phát hiện những con thiên nga có bộ lông đen huyền đang bơi lội tung tăng giữa châu Úc xa xôi kì lạ. Điều này phá tan niềm tin vững chãi về sự hiểu biết của loài người, vì thế tên loài vật ấy đã được đặt cho một thuật ngữ như vậy. Em có thể tìm hiểu thêm về lĩnh vực này nếu có hứng thú thông qua cuốn sách The Black Swan của Nassim Nicholas Taleb, được chuyển ngữ và phát hành bởi Alphabooks.

Đặt câu hỏi tại đây để được trả lời: http://lanvy.me/hoi-dap/

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *