Tarot & Astro: Các Lá Hoàng Gia

Astrology, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Trước khi vào chương này, tôi muốn bạn hiểu được hai vấn đề sau: Một là, các chòm sao hoàng đạo chỉ mang năng lượng, đặc tính và gợi ý cho chúng ta hiểu về sự phát triển trong tiềm năng trong một lĩnh vực cụ thể, chứ chúng không cho chúng ta biết chung chung toàn diện về một con người. Hai là, các lá hoàng gia chỉ đại diện cho hình mẫu một khía cạnh của bản thể sau khi đã sinh hoạt theo cách các lá đánh số trình bày mà trở thành, chứ nó không cho thấy quá trình.

1. 

Các chòm sao hoàng đạo chỉ mang năng lượng, phẩm chất và gợi ý cho chúng ta hiểu về sự phát triển trong tiềm năng trong một lĩnh vực cụ thể, chứ chúng không cho chúng ta biết chung chung toàn diện về một con người. 

Con người chúng ta là một tổ hợp của nhiều khía cạnh khác nhau, vì thế trong chiêm tinh đã chia hẳn lá số thành 12 cung địa bàn phân bổ các khía cạnh trong cuộc sống cùng với việc chia nhỏ chức năng cho 10 hành tinh phổ biến, hơn 15 tiểu hành tinh, 15 fixed star phổ biến, hơn 7 centaur, Galaxy, Quasar, Black Hole… tỉ tỉ thứ phức tạp khác trong vũ trụ có thể gợi ý về việc đào sâu vào tầng tầng lớp lớp tính cách một con người.

Thật ra tôi thống kê sơ bộ như thế không phải là để dọa bạn chết khiếp mà không dám rờ đến chiêm tinh (mới nhập môn thì cứ 12 cung địa bàn với 10 hành tinh là đủ vật bạn hết 3 năm trời rồi), mà tôi muốn bạn hiểu độ phức tạp trong tầng lớp bản thể một con người hoàn chỉnh, để chúng ta hiểu ở đây, khi nói rằng một người sinh ra dưới năng lượng của mặt trời Kim Ngưu không chỉ có chậm chạp và cứng đầu, mà họ còn có nhiều phẩm chất khác hơn thế nữa. Và nên nhớ Kim Ngưu không phụ trách việc ăn uống hay kiếm tiền nhé, ăn uống thuộc về cung 2 và chủ tinh cung 2, thưởng thức món ăn ngon thuộc về Sao Kim, còn kiếm tiền thì phải nhìn nhận cả trục cung 2-8.

Vậy nên, các lá Hoàng Gia khi ứng với chòm sao Hoàng Đạo, nó chỉ mang ý nghĩa là đại diện cho năng lượng của chòm sao đấy, để chúng ta có thể mổ xẻ phẩm chất và cường độ năng lượng đơn thuần của lá bài ấy theo năng lượng của chòm sao. Còn nó hoạt động cụ thể trong lĩnh vực nào thì bạn cần phải xét toàn diện trải bài của bạn. Cũng như, nhắc lại lần nữa, lá bài hoàng gia không đại diện cho một con người toàn diện cụ thể mà nó chỉ cho thấy một khía cạnh đơn thuần của người đó. Khi bạn đặt câu hỏi về lĩnh vực nào thì tức là nó đang ám chỉ khía cạnh liên quan đến lĩnh vực ấy.

Thật là thiếu sót nếu như nhắc tới các lá hoàng gia mà không nhắc đến nghiên cứu tuyệt vời của Mary K. Greer và Tom Little – Understanding the Tarot Court. Đây là một cuốn sách toàn diện về 16 lá bài Hoàng Gia giúp bạn có cái nhìn toàn diện và rõ ràng nhất, để có thể tìm được hướng tư duy đúng đắn nhất trước các lá bài này. Cuốn sách đã được tôi và một đồng nghiệp khác chuyển ngữ và xuất bản 6/2018 dưới tên là Giải Mã Bộ Hoàng Gia Tarot. Nếu bạn không thể đọc được tiếng Anh thì có thể tham khảo cuốn này.

Mary K. Greer là một Tarot Reader chuyên viết lách và giảng dạy các phương pháp tự khám phá và hoàn thiện bản thân. Với danh nghĩa là tác giả của sáu quyển sách mang chủ đề về Tarot, cũng như là một thành viên của nhiều tổ chức Tarot danh tiếng, bà đã tham dự nhiều hội thảo cũng như hội nghị về Tarot ở cả trong và ngoài nước Mỹ. Bà đã có nhiều hoạt động trong các cộng đồng nữ quyền và người ngoại giáo cũng như phép thuật của nữ giới. Bà vừa là một nữ tu trong Hội Bằng Hữu Isis, vừa là nhà sáng lập Iseum của Isis Aurea.

Mary đã học tập và nghiên cứu Tarot cùng với chiêm tinh hơn 35 năm qua. Bà đã truyền đạt kiến thức cho nhiều người thông qua 11 năm ở một trường nghệ thuật tự do và hàng trăm buổi tập huấn, hội thảo, lớp học. Bà là nhà sáng lập và đồng thời là giám đốc của trung tâm học thuật T.A.R.O.T (Tools And Rites Of Transformation – Các Công Cụ Và Nghi Thức Của Sự Biến Đổi). Bà là đồng tác giả của Bảng Thông Tin Lịch Sử Tarot.

Tom Little là một nhà vật lý học thể chất tại Viện Quốc Gia Los Alamos. Ông là tiến sĩ triết học của bộ môn chiêm tinh tại Trường Đại Học Bang New Mexico và trước đây đã là một giáo sư đại học đồng thời là một cây bút chuyên viết về kĩ thuật. Ông là một giáo sĩ đa thần và phụng sự trong ban quản trị của trung tâm học thuật các giáo dân Ardantane ở phía bắc New Mexico.

Tom đã sử dụng Tarot làm công cụ tâm linh chính thức được nhiều năm nay. Ông có một niềm yêu thích đặc biệt về lịch sử Tarot và các bộ bài cổ, ông đã xây dựng nhiều nguồn thông tin hữu ích dành cho những ai hứng thú với Tarot bao gồm Hermitage (đây là một trang chuyên về lịch sử Tarot, địa chỉ là www.tarothermit.com) và Tarot ở công ty Telperion (www.telp.com/tarot). Ông là đồng tác giả và biên tập của Bảng Thông Tin Lịch Sử Tarot. Ông sống tại Santa Fe, New Mexico.

Tôi ước gì bạn có thể đọc cuốn sách này trước khi chúng ta bước sang những trang tiếp theo. Hãy gấp cuốn sách này lại, đánh dấu trang này bằng một mẩu giấy nho nhỏ, và tìm đọc cuốn sách tôi đã giới thiệu cho bạn. Khi bạn đã có ý thức đúng đắn về các lá Hoàng Gia, thì năng lượng các chòm sao Hoàng Đạo sẽ giúp bạn nhìn nhận thấu đáo các lá bài hơn. 

2. 

Các lá hoàng gia chỉ đại diện cho hình mẫu một khía cạnh của bản thể sau khi đã sinh hoạt theo cách các lá đánh số trình bày mà trở thành, chứ nó không cho thấy quá trình. 

Mỗi lá bài sẽ cho bạn thấy một hình mẫu mang những phẩm chất và xu hướng hành vi cụ thể trong một lĩnh vực nhất định, nhưng sẽ không cho thấy họ đang làm gì. Những phẩm chất và xu hướng hành vi của họ có thể được suy luận bởi các lá đánh số tương ứng. 

Ví dụ: Lá bài King of Wands tương ứng với chòm sao Bạch Dương, và ba lá đánh số tương ứng với Bạch Dương là Two of Wands, Three of Wands và Four of Wands. Vì thế thông qua ba lá bài này, bạn có thể suy luận được sơ đồ những công việc mà một King of Wands đã làm, đang làm và sẽ làm. Và tất cả những hành vi đó cho dù là thuần thục hay sơ đẳng thì đều hình thành nên thói quen và con người của King of Wands.

Vì vậy, để hiểu sâu hơn về mỗi lá hoàng gia, bạn có thể xem xét các lá đánh số thật thấu đáo.

 

                

SaveSaveSaveSaveSaveSave

SaveSave

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *