Cảm Nhận Lá Bài The Chariot Trong Shadowscapes Tarot

Blog chia sẻ Tarot, Cảm nhận lá bài Tarot, Shadowscapes Tarot


Bài viết này sẽ dẫn chúng ta đến tham quan Hy Lạp, nơi mà nữ thần Nike được sinh ra, cũng là hình ảnh vị nữ thần được Stephanie dùng để truyền tải thông điệp cho lá The Chariot của Shadowscapes Tarot.

The Chariot - The Shadowscapes Tarot

Trong thần thoại Hy Lạp, Nike là vị thần của tốc độ và sự chiến thắng, còn được gọi là nữ thần có cánh của Victory. Nike và anh chị em của cô là những người bạn thân thiết của thần Zeus, cô đảm nhận vai trò là người đánh xe ngựa cho Zeus. Người ta thường thấy hình ảnh cô có cánh, bay xung quanh chiến trường và khen thưởng những người chiến thắng trong vinh quang và danh vọng. Đồng thời, ở đây, Nike đang điều khiển hai chú kỳ lân trắng. Kỳ lân là loài vật huyền bí trong hầu hết các câu truyện thần thoại, tương truyền rằng chỉ có những người thanh cao với những suy nghĩ không chút vẩn đục thì mới có thể điều khiển được kỳ lân. Mà thật ra thì những chú kỳ lân kiêu kỳ này quyết chỉ quy phục dưới chân những người mà nó cho là xứng đáng.

Hình ảnh nữ thần Nike điều khiển hai chú kỳ lân cưỡi trên những con sóng mà không hề cầm đến dây cương, có thể cho ta thấy được hình ảnh một nữ chiến binh dũng mãnh, với sức mạnh của ý chí và tinh thần, nàng đã điều khiển kỳ lân vượt biển, vượt muôn ngàn ngọn sóng cao mà không hề sợ hãi. Thậm chí nàng còn sử dụng những con sóng ấy như một điều kiện thuận lợi giúp nàng tiến tới phía trước nhanh hơn nữa.

Khi lá bài này xuất hiện, đồng nghĩa với việc bạn đang bước vào một khoảng thời gian mà hầu như bạn không thể kiểm soát được mọi việc xung quanh và cả bản thân bạn. Bạn cảm thấy hoang mang trước những lựa chọn, những ngả rẽ. Nhưng với ý chí bên trong và sự tự tin vào khả năng của mình, bạn hoàn toàn có thể vượt qua được.

Lá này còn thể hiện sự tập trung cao độ trong việc mình làm, không còn để ý gì đến xung quanh nữa. Và Chariot còn sẵn sàng từ bỏ thế giới bên ngoài để tiến sâu hơn vào thế giới nội tâm bên trong thông qua hình ảnh nàng quay lưng với thế giới văn minh hiện đại kia để tiến ra biển cả mênh mông vô tận.

Nếu Chariot xuất hiện trong tình yêu, như cung Cự Giải tương ứng với lá này, bạn sẽ có xu hướng suốt ngày chỉ nghĩ đến người yêu, chăm chăm vào việc vun vén tình yêu này, đặt hết mọi tâm trí, thời gian vào đó mà hoàn toàn lơ là mọi việc khác. Như bài thơ “Hài đỏ, giầy xanh và váy suông” của Gia Đoàn:

Em là cô gái mang hài đỏ

Bỏ thế giới nhỏ, để yêu anh

Bỏ hết tuổi xanh người con gái

Vượt ngàn tự trọng, chỉ cần anh…

Điều đó cho thấy sự  chân thành và tình cảm gắn bó của bạn trong tình yêu, nhưng nó không tốt cho cuộc sống riêng của bạn. Bạn sẽ bị phụ thuộc vào tình yêu, lơ là những nghĩa vụ và bổn phận khác trong học hành, công việc, các mối quan hệ xã hội…  Chưa kể điều ấy sẽ làm cho đối phương cảm thấy bị ngột ngạt. Và, khi bạn từ bỏ cả thế giới của mình để theo họ, thì khi mất họ, bạn sẽ chẳng còn gì nữa cả. Vì thế khi thấy lá này xuất hiện trong trải bài, bạn nên xem lại mối quan tâm của mình, và cố gắng cân bằng mọi thứ trong cuộc sống của bạn.

Nhưng nếu Chariot xuất hiện trong một trải bài về những vấn đề bế tắc, nan giải. Thì bạn cũng đừng quá lo lắng về một tương lai không đoán định được, và hãy thả lỏng bản thân để có thể thư giãn sau quãng thời gian lo lắng, nhiều suy nghĩ và tâm trung cao độ. Hãy dành thời gian cho bản thân, lắng nghe trái tim mình và đừng cố gắng kiểm soát mọi thứ nữa.

Mèo Con

Xem bài cảm nhận trước: Lá The Hanged Man trong Shadowscapes Tarot

Các bạn có thể trao đổi thêm với Mèo Con bằng cách comment bên dưới nhé!

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên