Cảm Nhận Lá Bài The Sun Trong Tyldwick Tarot

Blog chia sẻ Tarot, Cảm nhận lá bài Tarot, Tyldwick Tarot


Thật là một lá bài tuyệt vời, lá bài này – THE SUN và tôi đang viết review vào một ngày chủ nhật tuyệt đẹp, tôi có thể cảm thấy sự ấm áp của ánh nắng mặt trời trên da mình. Đang trong mùa thi của một học sinh trung học, tôi trân trọng từng khoảnh khắc tự do và từng tia nắng mặt trời hơn là chết đuối trong đống bài tập ở nhà và ánh đèn nhấp nháy của lớp học.

XIX. The Sun

sun

Lá bài The Sun của Tyldwick Tarot có hai bình hoa hướng dương ở hai bên một chiếc bàn đặt bức tượng thần Mặt trời của Hindu – Surya. Đằng sau bức tượng là một hoa văn Hồi giáo nhìn giống như chính hình ảnh mặt trời.

Tôi để ý đến những bông hoa hướng dương đầu tiên. Những bông hoa đẹp (nổi bật trong lá bài này cũng như hình ảnh tương tự trong RWS) mang ý nghĩa của sự lạc quan và sức sống (đó là những gì The Sun nói đến!). Hoa hướng dương mọc lên và hướng về phía mặt trời trực tiếp để nhận được ánh sáng. Đây là biểu tượng của đi theo trái tim và niềm tin. Chúng tôi cần phải tin vào chính mình và hạnh phúc. Chỉ khi chúng ta quyết định đứng dậy và nhìn thấy vẻ đẹp trong tất cả mọi thứ, ta mới có thể thực sự cảm nhận được mặt trời. Hãy trở nên phóng khoáng, theo đuổi ước mơ của bạn và giữ nguyên tia hy vọng, sau cơn mưa ánh sáng mặt trời và cầu vồng sẽ tới. Bạn có cảm giác tự tin mà bạn nên sử dụng để theo đuổi ước mơ và niềm đam mê của mình.

Người Trung Quốc tôn kính bông hoa hướng dương như một biểu tượng của sự may mắn, sức khỏe và sự thịnh vượng. Sự giàu có của hoa hướng dương đánh dấu sự tích cực đang dần tiến vào cuộc sống của bạn. Đối với những người Mỹ bản địa, những hoa hướng dương được sử dụng trong các lễ hội mùa hè như một biểu tượng của sự hào phóng, thu hoạch. Đây là loài hoa của sự sinh sôi. Đây là một lời kêu gọi một cái gì đó lớn hơn  đang đến với cuộc sống của bạn; may mắn; sức khỏe; tình yêu. Điều bạn đang làm trong thời điểm này được ban phước bởi mặt trời. Sự lộng lẫy của hạnh phúc nên được trân trọng.

Các phước lành trong cuộc sống không chỉ là của bạn mà nó có thể được chia sẻ cho người khác và thậm chí có thể biến nỗi đau của người khác thành những điều tích cực. Bạn tôi, bạn là người nắm giữ sức mạnh đó giống như những bông hoa hướng dương đó. Bạn thấy đấy, hoa hướng dương xuất hiện trong vụ tai nạn hạt nhân bi thảm Chernobyl và Fukushima ở Nhật Bản. Bi kịch xảy tới cả hai nơi nhưng các nhà khoa học phát hiện ra rằng cây hướng dương thực sự có thể hấp thụ các chất đồng vị phóng xạ trong đất và tiếp tục phát triển, hướng về phía mặt trời như chúng vẫn thường làm. Thật là đẹp. Bạn có khả năng đối với vận mệnh của bạn, bạn có thể lấy nỗi buồn của mình và biến nó thành một điều tốt đẹp hơn. Hãy học từ bông hoa hướng dương; biến những giọt nước mắt trong trái tim bạn thành nụ cười rạng rỡ. Giúp người khác thay đổi, hãy cho họ biết rằng họ có thể làm cho vết sẹo của họ biến thành một cái gì đó thật lộng lẫy. Những nguồn năng lượng độc hại sẽ không chiếm giữ cuộc sống của bạn. Sống với sự bảo đảm và sự lạc quan.

Cái bóng màu vàng của những bông hoa này mang rất nhiều ý nghĩa. Màu vàng là màu của sức sống, của sự sống và hạnh phúc. Hoa hướng dương có màu vàng, màu sắc được so sánh với charka đám rối dương (hệ thống thần kinh) kiểm soát trí tuệ và sức mạnh của sự tự nhận thức và phát triển cá nhân. Thông qua những khó khăn và để cho The Sun bước vào cuộc sống của bạn báo trước thời điểm bạn nhận biết được đầy đủ tiềm năng của mình, mở rộng tầm hiểu biết và mang lại một cái nhìn cũng như nhận thức ở mức độ cao hơn.

Những bông hoa đang vươn tới mặt trời và trong lá bài này, chúng tìm đến vị thần mặt trời của Hindu -Surya. Từ Surya, hình ảnh mặt trời rạng rỡ tỏa ra ánh sáng kỳ diệu trên tường. Surya là một vị thần mặt trời, đứng đầu các hành tinh trong chiêm tinh Ấn Độ giáo cổ điển và ông thường được mô tả cưỡi một chiếc xe ngựa với bảy con ngựa (biểu tượng của bảy charka). Surya là một vị thần với khả năng chữa lành; trong truyền thuyết Hindu, một người đàn ông bị bệnh phong đã viết câu thơ để tôn vinh Surya và ông đã được chữa khỏi khi ông hoàn thành câu thơ đó. Ông là người mang đến sự hồi phục sau một cơn đau, ông mang sự lạc quan, tình yêu và sự chữa lành vào cuộc sống của bạn; phước lành đó cần được chấp nhận với toàn bộ trái tim.

Tuy nhiên, sự sáng chói của ông đôi khi có thể là một trở ngại. Khi ông kết hôn Sanjina, cô không thể chịu được ánh sáng và nhiệt lượng của Surya. Mệt mỏi và sợ hãi, cô chạy trốn đến một khu rừng và biến thành một con ngựa cái. Surya sớm tìm thấy người vợ của mình, cải trang thành một con ngựa và trong khu rừng đó, họ đã có 7 đứa con. Cuối cùng, họ có thể đoàn tụ với nhau.

Nhưng ánh sáng và sức nóng của Surya vẫn làm Sanjina kiệt sức trong khi cô đang làm công việc nội trợ của mình như là một người vợ. Cha cô thương con gái mình và đã phải cắt các bộ phận cơ thể Surya để Sanjina có thể được gần gũi hơn với chồng. Câu chuyện này là một lời nhắc nhở rằng quá nhiều kỳ vọng và sự nhiệt tình quá mức có thể làm bạn mất tập trung vào hành động và tiêu hao năng lượng của bạn. Hãy đặt mục tiêu cho chính mình một cách cẩn thận.

Tuy nhiên, theo một cách nào đó, Surya là The Fool đã trải qua cuộc hành trình qua các lá bài Major trước và bây giờ đã biết được sai sót và khả năng của mình. Đó là sự thật trần trụi mà ta cần phải thấy. Ánh sáng của Surya có thể chữa lành chúng ta bằng cách cho chúng ta thấy sự thật, sự thật trần trụi và trung thực. Điều này có thể không mấy dễ chịu nhưng nó sẽ mang đến sự tự do cho bạn và khi không có gì để che giấu, bạn có thể thành thật với bản thân và đơn giản là chính bản thân mình. Lá bài hướng đến sự đơn giản; ta không cần đến một kế hoạch. Đôi khi hạnh phúc thật sự là ở những điều giản đơn. Sống cuộc sống của bạn không hối hận và cảm nhận sự giải phóng đến từ việc làm những điều bạn thích nhất. Có thể sẽ có một thời điểm The Sun bên trong của bạn bị che mờ, nhưng hãy tin rằng bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng ở cuối con đường. Ban ngày có thể kết thúc nhưng mặt trời bên trong tâm hồn chúng ta sẽ không bao giờ lặn.

_____________________________

XIX. THE SUN

What a great card to write about, this card- THE SUN plus I’m writing this on a beautiful Sunday where I can feel the sun warmth on my skin. Being in the test season of a typical high school student, I treasure every moment of freedom and any rays of sunlight rather than drowning in homework and the flicking lights of my classroom.

The Sun card of the Tyldwick Tarot features two vases of sunflowers standing to both sides of a table holding a statue of the Hindu Sun god- Surya. The background is an Islamic pattern that resembles the Sun itself.

I noticed the sunflowers first. These beautiful flowers (an obvious for this card and the resemblance in the RWS) hold so many meanings of positivity and vitality (which is what the Sun is about!). Sunflowers rise and face the Sun directly in order to get the maximum sunlight. This is the symbol of following our heart and staying faithful. We need to believe in ourselves and be happy. Only when we decide to rise up and see the beauty in everything that we actually feel the Sun. Stay open-minded, follow your dreams and keep that ray of hope up because after a rain always come the sunlight and a rainbow. You will feel an inner sense of confidence and you should use that to help you pursue your dreams and passions.

The Chinese revered the sunflower as a symbol of good luck, good health and prosperity. An abundance of sunflowers signifies the positivity coming into your life. For the Native Americans, these sunflowers are used in late summer festivals as a symbol of bounty, harvest. It is a flower of fertility. This is a calling for something great is coming into your life; luck; health; love. Whatever you are doing now is blessed by the Sun. Such luxury of happiness and well-being should be enjoyed with enthusiasm.

These blessings in your life are not just yours but it can be shared to others and can even transform the pain of others into positivity. You, my friend, hold that power just as the sunflowers. You see, the sunflowers were used in the tragic Chernobyl nuclear accident and the Fukushima in Japan. Such tragedy befallen both places but scientists found out that sunflowers can actually absorbed the radioactive isotopes in the soil and continue growing, reaching for the Sun as usual. This is so beautiful to see. You have the power over your destiny, you can take the sadness that you felt and turn it into something much more beautiful. Learn from the sunflowers; turn the tears inside your hearts into a bright smile for life. Help others to change too, let them know that they can make their scars turn into something gorgeous. The toxic energies in your life will not take over your life. Live with assurance and life with positivity.

The yellow shade of these flowers holds many more meanings. The color yellow is a color of vitality, of life and of happiness. The sunflowers are yellow and this color is compared to the solar-plexus charka which controls intellect and the force of self-awareness and personal evolution. Through hardships and letting the Sun into your life heralds a time of realizing your full potential and expanding your understanding and brings a higher level insight and awareness.

The flowers reaches for the sun and in this card, they look up to the very Hindu god of Sun himself-Surya. From Surya, the pattern of the illuminating sun spring out marvelously on the wall. Surya is a sun god and the chief of the classical planets in Hindu astrology and he is usually depicted riding a chariot carried by seven horses (symbol of the seven charkas). Surya is a god that has healing powers; in one Hindu legend, a man who had leprosy wrote verses to honor Surya and he was cured when he finished. He is the bringer of healing after a pain, he invites positivity, love and healing into your life and such blessing should be accepted wholeheartedly.

However, even his brilliance can sometimes be a hindrance. When he married his wife-Sanjina, she couldn’t stand the light and heat coming from Surya. Tired and terrified, she fled to a forest and transformed into a mare. Surya soon found his wife and disguised as a horse and in that forest, they had 7 children. Eventually, they reunited.

But the light and heat of Surya still made Sanjina exhausted while she was doing her domestic work as a wife. Her father took pity on his daughter and actually had to trim parts of Surya body so that Sanjina can be closer to her husband. This story is a reminder that too much expectation and excess enthusiasm can distract you from the course of action and drain your energies. Set goals for yourself with careful considerations.

Yet in a way, Surya is the Fool who has gone through the journey through the previous majors and now acknowledges his flaws and talents. That is the naked truth we need to see. The light of Surya can heal us by showing us the truth, the honest naked truth. This may seems uncomfortable but it is extremely liberating and there is nothing more to hide, you can be true to yourself and be just yourself. This is an appreciation to simplicity; there is no need for scheming. Sometimes true happiness is in the plain and simple. Live your life unapologetically free and feel the liberation that comes from doing the things you enjoy most. There may come a time where your inner Sun gets clouded but believe that you will see the light at the end of the road. The day may end but the Sun inside our hearts will never go down.

Alexander Morteo Vermillious Doan

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *