Nên Học Thầy Hay Tự Đọc Sách?

Hỏi Đáp


Hỏi

Chị mèo ơi. Theo chị có nên học tarot ở các lớp dạy tarot hay tự học hơn ah chị ????

Đáp: 

Nếu em tìm được thầy giỏi/thầy phù hợp thì nên đi học. Còn nếu không thì tự học vẫn hơn vì người thầy rất quan trọng. Và nếu em tự học thì nên tìm tài liệu đáng tin cậy để học nếu đầu óc chưa có khả năng tư duy độc lập. Nếu không thì thôi đừng học làm chi vì tài liệu còn quan trọng hơn nhiều. Nói tóm lại chỉ cần em có nhận thức tốt theo dạng nguồn nào/người nào đáng tin cậy thì theo, còn không có nhận thức tốt thì làm gì cũng thất bại vì nhận thức đã lệch lạc thì hành động không bao giờ đúng đắn được.

Ngoài ra thì em còn cần quan tâm đến việc liệu em có thể tiếp thu được những gì người thầy của em truyền đạt hay không? Hay việc đọc sách cũng nên lựa chọn những cuốn sách có cách diễn đạt phù hợp với cách tiếp thu của bản thân thì mới có hiệu quả. 

Vậy thì, ask sau em nên hỏi là “Làm thế nào để biết là liệu người thầy/cuốn sách nào đó có lối diễn đạt phù hợp với mình?”

Thôi, chị rảnh mà, để trả lời nốt luôn. 

Bước 1, em hiểu được em có bao nhiêu loại tư duy, loại nào phát triển tốt, loại nào còn đang dở dở ương ương? Các loại tư duy thì lên google search nhiều thông tin lắm.

Bước 2, tìm những học viên cũ để hỏi xin họ phong cách của người thầy đó/ hoặc nếu mua sách thì dễ ẹc mà, cứ tham khảo các forum, group về topic cuốn sách đó để đọc những bình luận review của những độc giả trước.

Bước 3, tự mình đánh giá thầy cô/cuốn sách bằng cách tìm tòi các thông tin xoay quanh. Thời đại bây giờ dễ ẹc hà, thầy cô nào thì cũng có ít nhất một kênh truyền thông/cuốn sách nào thì cũng cho bạn đọc demo vài trang.

Mấu chốt quan trọng vẫn là hiểu mình rồi mới hiểu người được nha.

_______________________

Đặt câu hỏi tại đây để được trả lời: http://lanvy.me/hoi-dap/

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *