Astrology Oracle Cards – Sách Hướng Dẫn

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot, Thư Viện Sách Tarot


Lời giới thiệu

Cách chúng ta tiếp nhận những thông điệp từ các ngôi sao được gọi là Chiêm Tinh Học.

Chiêm Tinh Học có tên tiếng anh là Astrology.

Astro có nghĩa là những vì sao, và Logy trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là những biểu tượng, hợp lại tạo thành ý nghĩa của từ Astrology. Vì thế, Chiêm Tinh học chính là học cách lắng nghe dấu hiệu từ các vì sao.

Thế nhưng, để hiểu về thuật Chiêm Tinh một cách đúng đắn có vẻ khá khó khăn. Việc phán đoán chính xác cần chuẩn bị những biểu đồ đặc kín dữ liệu về thiên văn học, và phải kết hợp nhiều phép tính toán về các vì sao.

Vậy nên, bộ bài Oracle Cards này sẽ giúp bạn tiếp cận với ngôn ngữ và những lời tiên tri của những vì sao và một cách dễ dàng và đơn giản hơn. Đơn giản hóa việc giải các lá bài Oracle và những thông điệp sâu lắng từ các vì sao đã được đúc kết trong cuốn sách này.

Cuốn sách còn có những mẩu truyện về các vì sao được tương truyền từ thời Hy Lạp cổ đại.

Những mẫu truyện về bầu trời sao đã được ghi chép lại và những dòng thông điệp gửi đến bạn sẽ được đề cập trong quyển sách này.   

Kagami Ryuuji

Ptolemaeus là gì

Người hoàn thiện bầu trời sao: Nhà thiên văn học cổ đại Ptolemaeus  
Lơ lửng trong bóng tối đen là cả một bầu trời sao, sao, sao.
Nhưng từ bao giờ, những vì tinh tú đó được con người biết đến và liên kết chúng lại thành những chòm sao mang những ý nghĩa riêng?
Theo một vài cuốn sách, việc tạo ra những nguyên tắc của chòm sao được sử dụng trong thiên văn học và chiêm tinh học ngày nay được cho rằng xuất phát từ những người dân ở vùng sa mạc cận Trung Đông vào khoảng trên 5000 năm về trước.
Cho đến ngày nay, những nhận định trên và hệ thống những câu chuyện có liên hệ trực tiếp đến thiên văn học và chiêm tinh học ngày nay vẫn còn được lưu giữ. Con người suy nghĩ về tinh tú, và tìm kiếm phương hướng cho tương lai từ chúng, chắn chắn đã xuất hiện từ trước đó. Cũng có thể theo một số quan điểm thì trước đây, người Neanderthal đã từng cầu nguyện cho tương lai cùng với những ngôi sao.
Trong sự thay đổi liên hồi, phức tạp của thế giới tự nhiên, chắc chắn các thiên thể đã có sự chuyển động. Thông thường chòm sao Bắc cực sẽ chỉ hướng Bắc, xuân hạ thu đông sẽ tương xứng với những chòm sao trên bầu trời, giống như đồng hồ báo hiệu thời gian, thời gian cho biết thời tiết. Độ cao của mặt trời là biểu hiện của sự biến đổi bốn mùa, và sự tròn khuyết của mặt trăng quyết định tháng và tuần đã trở thành những chỉ dẫn quan trọng. Những ngôi sao đem lại sự chỉ dẫn chính xác cho con người ngay bây giờ đã trở thành những vị thần. Và từ việc quan sát những ngôi sao của các vị thần, đã sinh ra cái hiện nay gọi là thiên văn học và chiêm tinh học.
Hiện tại, chiêm tinh học được gọi là Horoscope được biết đến như là thuật chiêm tinh Tây phương, nó được khai sinh từ những tài liệu biên soạn.
Thời kỳ sơ khai, và cực kỳ quan trọng của sách giáo khoa chiêm tinh học là vào thế kỷ thứ 2, 4 cuốn sách Tetrabiblos được viết ở Alexandria. Ngày nay quyển này vẫn là sách cơ bản cho những nhà chiêm tinh học. Tác giả là nhà thiên văn học Ptolemaeus, tiếng Anh được gọi là Ptolemy.
Ptolemaeus không chỉ có chiêm tinh học, lịch sử của khoa học vẫn còn lưu lại những thành tích bất hủ của ông. “Almagest” cũng có thể xem như là tác phẩm chính của ông, đã chi phối cho nền móng quan sát vũ trụ ở Châu Âu kể từ những năm 1500 trở về sau. Ở đề tài quan sát vũ trụ này, không phải là mặt trời mà trái đất chính là trung tâm vũ trụ, quay xung quanh là 7 Hành tinh: mặt trăng, sao thủy, sao kim, mặt trời, sao hỏa, sao mộc, sao thổ (theo quan niệm ngày xưa thì mặt trời và mặt trăng là hành tinh), hơn thế phía bên ngoài vũ trụ những ngôi sao là những thiên thể hình cầu. Những cấu trúc xinh đẹp này phải đợi đến khi sự xuất hiện của thuyết Nhật Tâm từ Copernicus mới đạt được sức thuyết phục. Khi đó đã là thế kỷ 16.
Đương thời, các chòm sao của Ptolemaeus đã được chỉnh sửa, và kết hợp lại tao thành 48 chòm sao. Những chòm sao này chính là nguồn gốc cho những lá bài.

Ý nghĩa của 48 chòm sao theo phương thức Ptolemaeus

Theo thiên văn học hiện đại, cách sắp xếp các ngôi sao và bản chất của chúng không có ý nghĩa.

Thêm vào đó, việc thật sự tìm ra những chòm sao trên bầu trời là một việc rất khó chắc hẳn ngay cả chính bản thân các bạn đã trải nghiệm điều này. Cách sắp xếp sao theo hình giống như chiếc nơ đó tại sao lại có thể xem như là chòm sao Orion? Tại sao cách sắp xếp sao hình tứ giác là được cho là hình thù của một con kì lân, chòm sao Pegasus?

Chắn chắn bạn sẽ có những thắc mắc như vậy!

Và bạn sẽ nói rằng: “Aaa, người xưa quả là có một trí tưởng tượng thật là phong phú, @@!”

Trí tưởng tượng ư?! Đúng vậy. Trí tưởng tượng, đó chính là chìa khóa.

Có một nhà tâm lý học cho rằng, sự hữu hiệu của chiêm tinh học đã được xác nhận ở một vài nhà thông thái cận đại. Và những chứng cứ chính xác về chiêm tinh học là sự tưởng tượng và sự không tưởng của con người đã được nhìn thấu.

Jung cho rằng: “Khi con người kết nối với những vì sao và nghĩ ra những câu chuyện, dường như họ đang nhìn về phía bầu trời sao, thực chất những câu chuyện đấy chính là những việc nằm sâu trong thâm tâm họ được “soi chiếu” lên màn ảnh của bầu trời đêm”. Khi nói về chuyện thần thoại mà ai tự hỏi rằng “những chuyện như vậy thực sự có xảy ra hay không” cũng có thể bị xem là chuyện ngu ngốc. Thế nhưng, trong suốt chiều dài lịch sử, các thần thoại về những ngôi sao chắc hẳn sẽ có những điều chân thật được phản chiếu lại từ suy nghĩ của loài người.

Câu chuyện về bầu trời đêm ví như một kiểu ẩn dụ to lớn, những điều chúng ta trải nghiệm giống như vẽ ra những bước tranh cuộn, vượt qua thời gian và không gian để đạt được sự đồng cảm.

Bài Oracle Cards là gì

Các bạn có hiểu nghĩa từ “Oracle” không?

Trước đây từ Oracle mang ý nghĩa là “sự ủy thác của thần”. Những người Hy Lạp cổ đại đã rất xem trọng lời tiên tri, đó là những lời thông báo từ thần thánh.

Nổi tiếng nhất là điện thờ thần Apollo ở Delphi được biết đến như nơi tiên tri lâu đời nhất ở Hy Lạp. Ở đây được cho rằng những Vữ nữ “trinh nữ hiến thần” sẽ tạm thời trở thành thần và tiếp nhận những lời tiên tri. Ngoài ra ở các vị trí khác nhau của thần điện có thể gửi những câu hỏi về những vấn đề khác nhau đến các vị thần, những chuyện đã được hỏi từ lớn đến bé như là chuyện chiến tranh đến chuyện mắc bệnh của từng cá nhân.

Đường nhiên là Oracle không chỉ tồn tại ở Hy Lạp cổ đại. Có lẽ là từ thời sơ khai của lịch sử nhân loại, cho dù ở thời đại nào hay bất kỳ nơi nào cũng sẽ có suy nghĩ về nhưng chuyện như lời tiên tri.

Khi con người cảm nhận được nhiều hơn sự tồn tại của tri thức loài người, khi đã nhận được sự chỉ dẫn từ sự tồn tại vô hình, sự kế thừa của Oracle đã bắt đầu. Cũng có nghĩa là ở đó là sự khởi nguyên của việc “tiên đoán vận mệnh”. Tuy nhiên, so với việc đưa ra chỉ đơn giản là đưa ra những kết quả tốt xấu của xem bói toán, Oracle có một chút khác biệt.

Oracle là,

“Tôi nghĩ tôi muốn như thế này, nhưng như thế có phải việc tốt hay không?”

“Tôi sẽ hành động như thế này, nhưng thế có đáp ứng với tấm lòng của các vị thần hay không?”

Là những câu hỏi bắt đầu đặt ra đến các vị thần.

Và sau khi lắng nghe những thông điệp từ các vị thần một cách từ tốn thì những hành động của bạn do chính bản thân quyết định, đó sẽ trở thành điều quan trọng nhất. Tương lai không thể nào được quyết định trước. Tôi cho rằng vận mệnh của các vị thần là chắc chắn có thể thương thảo và bàn bạc.

Tôi cho rằng những bài Oracle Cards thực chất có thể dễ dàng sử dụng, điều đó tồn tại dựa trên sự giao lưu của genealogy giữa con người và thần thánh đã trãi qua hàng vạn năm trời.

Nghiêm chỉnh nhưng không đến mức nghiêm trọng.

Khiêm tốn nhưng không quá thụ động.

Nếu bạn sử dụng những lá bài này như là một vật gắn bó với bạn trên hành trình phát triển cá nhân thì đối với tôi đó là một niềm vui lớn.

Cách sử dụng bài Oracle

Chuẩn bị trước khi sử dụng

Bài Oracle Cards là công cụ để tiếp nhận thông điệp từ các vị thần. Vì vậy các bạn hãy bảo quản và sử dụng bài một cách cẩn thận. Xin các bạn đừng sử dụng một cách hỗn loạn như là sử dụng xong rồi không thu dọn, trộn lẫn với các dụng cụ văn phòng phẩm và hồ sợ. Những lúc như thế trước khi sử dụng bài xin các bạn hãy thanh tẩy lá bài. 

Trong lúc sử dụng bài xin hãy dọn dẹp thật sạch sẽ bàn xem bài. Bàn xem bài mà lộn xộn sẽ không thể tập trung xem, khó có thể trải bài một cách thành công. Cố gắng tạo ra một môi trường yên tĩnh cũng là một việc quan trọng.

Xào bài

Cầm tất cả 48 lá bài và tập trung tinh thần. Sẽ thật tốt khi hít thở thật sâu và để tâm trạng thật ổn định.

Khi tâm trạng đã ổn định, vừa cầu khẩn nhiều lần điều muốn hỏi vừa đặt tinh thần vào những lá bài và xào bài. Xào bài cho đến khi bạn cảm thấy ok.

Rút 1 lá bài

Sau khi xào bài xong, đặt bài nguyên xấp theo mặt trái lên mặt bàn và trải bài theo hình cầu vòng.

Giữ bình tĩnh và rút ra một lá mà mình đã chú ý. Trải những lá bài màu xanh đậm trông như một bầu trời đêm, bạn hãy thử chọn xem lá bài nào mang dáng dấp của chòm sao nào, cũng giống như việc bạn nhìn lên trời và tìm kiếm chòm sao lấp lánh ấy trên bầu trời.

Sau khi đã rút lá bài ra, bạn hãy ngửa lá bài và đặt nó phía trước mặt.

Đọc thông điệp

Những lá bài của 48 chòm sao là những bức tranh được vẽ tượng trưng cho những câu chuyện về những chòm sao. Hình dạng những chòm sao cũng được vẽ theo cho phù hợp với bức tranh thần thoại về chòm sao đó. Nói cách khác bộ bài này là một vũ trụ thu nhỏ. Khi bạn xào bài nghĩa là bạn đang chuẩn bị đón nhận thông điệp từ các vị thần của các vì sao.

Đặt tâm trí vào những lá bài đã được xào rút ra một lá. Tiếp theo là mở lá bài đó lên. Từ bức tranh các vị thần sao mà bạn đã nhận được nguồn cảm hứng như thế nào?

Và từ trong cuốn booklet, bạn hãy đọc câu chuyện thần thoại của lá bài. Có phải nó viết về một câu chuyện thú vị làm rung động trái tim của bạn không?

Sau đó hãy đọc những thông điệp khác nhau của những lá bài khác nhau. Ở đấy tôi đã viết những chỉ dẫn từ những câu chuyện của các chòm sao.

Thế nhưng đó chỉ là một phần của quyển sách này. Hãy thử dùng trí tưởng tượng của bạn để tiếp nhận thông điệp của chòm sao và soi sáng tâm trí bạn. Chắc chắn những chòm sao sẽ gửi đúng thông điệp đến bạn.

Phần giải thích những lá bài chòm sao Oracle theo phương thức Ptolemaeus

Aries Taurus Gemini Cancer
Leo Virgo Libra Scorpius
Sagittarius Capricornus Aquarius Pisces
Andromedae Aquila Ara Argo Navis
Auriga Bootes Cassiopeia Centaurus
Cepheus Cetus Canis Major Canis Minor
Corona Australis Corona Borealis Crater Corvus
Cygnus Delphinus Draco Equuleus
Eridanus Hercules Hydra Lepus
Lupus Lyra Serpens Orion
Pegasus Perseus Piscis Austrinus Ophiuchus
Sagitta Triangulum Ursa Major Ursa Minor

 

Sách Hướng Dẫn Astrology Oracle Cards – Kagami Ryuuji

Dịch: La Trung

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *