Lá 05. Leo – Astrology Oracle Cards

Astrology Oracle Cards, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Chòm sao Sư Tử

Leo

Mùa trong năm: Mùa xuân

Phương hướng: Tháng 4, bầu trời cao phía nam

Thiên thể chính: Regulus

Ý nghĩa:

Là chòm sao mang tính tượng trưng cho màn đêm của mùa xuân. Mở đầu với ngôi sao sáng nhất Regulus, được xếp hình lưỡi liềm khớp với phần đầu của sư tử. Ở thời kì Babylon, được xem là giống như hình một con chó.

Thần thoại về chòm sao có liên quan đến “12 chiến công” của anh hùng Hercules. Vận mệnh của Hercules gắn liền với 12 khổ nạn, ở thử thách đầu tiên chàng đã chinh phục 1 con sư tử là quái vật ngụ ở rừng Nemea. Con sư tử này không sử dụng vũ khí thông thường. Do vậy Hercules không cần nhờ tới vũ khí, tay không bóp cổ con sư tử đến chết và vượt qua được khó khăn. Cuối cùng, Hercules dùng da con sư tử để mặc làm dấu hiệu chứng minh cho sự thành công của mình. Lúc đó con sư tử bay lên trời và trở thành chòm sao Sư Tử.

Với danh tiếng là vua của muôn thú nên sư tử tượng trưng cho vương quyền. Đối với chiêm tinh học, đây là chòm sao bảo hộ mặt trời, nên nhận được tính sáng tạo và biểu hiện bản thân tươi sáng. Là chòm sao đứng vị trí thứ 5 trong dãy 12 chòm sao Hoàng đạo.

Thông điệp:

Bên trong nội tâm bạn thật sự lúc cũng tràn đầy những tia sáng giống như mặt trời. Vì vậy, nếu bạn không nhận ra điều đó thì thật là uổng phí.

Điều cần thiết là bạn chỉ cần mang một chút tự tin. Nếu bạn có thể giữ được sự tự tin một cách ngây thơ như khi còn trẻ thì chắc chắn mọi chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp.

Bộ Bài Astrology Oracle Cards – Kagami Ryuuji

Bảng tra cứu 48 lá bài.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *