Lá 24. Canis Minor – Astrology Oracle Cards

Astrology Oracle Cards, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Chòm sao Tiểu Khuyển

Canis Minor

Mùa trong năm: đông

Phương hướng: tháng 3, bầu trời cao phía nam

Thiên thể chính: Procyon

Ý nghĩa:

Chòm sao này được sử dụng nhiều hơn so với chòm sao Đại Khuyển trước. Trên bầu trời sao, chòm sao này có vị trí nằm cách biệt với dãy ngân hà. Cách xếp sao của chòm sao này khó có thể tưởng tượng ra hình tượng của một chú chó, sau khi chòm sao Đại Khuyển nổi lên trên bầu trời, chòm sao này theo đuôi phía sau, nên được cho là đây là hình tượng của một chú chó con.

Về câu chuyện thần thoại, đây là chú chó săn của Orion, cũng có thuyết cho rằng đây là chú chó của Ikarios nuôi, là người đầu tiên của nhân loại học cách chế tạo rượu vang từ thần rượu nho Dionysus. Và chòm sao này cũng được biết đến như là chòm sao chứa định tinh sáng Procyon.

Ptolemy không đưa ra ý nghĩa của chòm sao này, nhưng có người cho rằng sao sáng nhất Procyon là “Nguy cơ bị cắn bởi chó”, trong các văn kiện chiêm tinh học khác nhau của thời cổ đại cho thấy tình thương đối với loài chó và đồng thời khuyến cáo về nguy hiểm của loài chó cắn người.

Có thể cho rằng chòm sao này thể hiện mặt tốt và mặt xấu của tình bạn, như là phản bội và sự tin tưởng được sinh ra trong một tập thể thân thiết.

Thông điệp:

Những mối quan hệ chỉ có an toàn, những mối quan hệ chỉ mang lại ích lợi, đó là những mối quan hệ dường như không tồn tại.

Nếu tạo được một mối quan hệ thân thiết, những chuyện làm tổn thương nhau chắc chắn sẽ có.

Phải chấp nhận những chuyện như thế, mới sinh ra được lòng tin thật sự.

Bộ Bài Astrology Oracle Cards – Kagami Ryuuji

Bảng tra cứu 48 lá bài.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *