Lá 23. Canis Major – Astrology Oracle Cards

Astrology Oracle Cards, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Chòm sao Đại Khuyển

Canis Major

Mùa trong năm: Mùa đông

Phương hướng: Tháng 2, bầu trời phía nam

Thiên thể chính: Cụm sao mở M41 Sirius

Ý nghĩa:

Chòm sao Đại Khuyển được biết đến như là chòm sao chứa định tinh* Sirius, là định tinh sáng nhất trong toàn bầu trời. Ở thời Ai Cập cổ đại, vào thời điểm trước khi ngày mới bắt đầu lúc sao Sirius xuất hiện là dấu hiệu cho một năm mới bắt đầu. Và từ lúc đó sông Nile sẽ bắt đầu dâng nước và xảy ra lũ lụt. Mặt dù nói là lũ lụt nhưng đây không phải là thiên tai, mà đây là lúc nước của sông Nile vận chuyển đất phù sa đến, mang đến sự màu mỡ cho Ai Cập.

Ở Ai Cập, sao Sirius thường được dùng để nhắc đến bóng dáng của thần Jackal, nhưng ở Hy Lạp chòm sao này tượng trung cho một chú chó lớn. Có nhiều truyền thuyết về chòm sao này, đây là con chó săn của thợ săn Actaeon, cũng có thuyết cho rằng đây là chó săn của Orion, hay là chó của sứ giả Procris là người hầu của nữ thần mặt trăng Diana.

Theo Ptolemy, trong chòm sao Đại Khuyển, sao Sirius mang sức ảnh hưởng từ sao Mộc và sao Hỏa, ngoài ra còn có sao Kim, nên có tính cách vừa cộc cằn thô lỗ vừa mang một tinh thần trung thành. Vì theo truyền thống, chó là tượng trưng của sự trung thành và tấm lòng ngay thẳng, nên chòm sao này cũng thể thiện niềm tin sâu sắc trong mối quan hệ giữa người với người.

Thông điệp:

Đối với việc làm của người đó bạn có thể hiện sự nghi ngờ không?

Trong mối quan hệ con người ở đây là bắt đầu từ sự tin tưởng dành cho đối phương.

Hãy từ bỏ việc lúc nào cũng nhìn sắc mặt để suy đoán, tin tưởng đối phương, mang sự chân thành để đối diện với nhau một cách chính trực.

  • Định tinh: Trong vô số những ngôi sao sáng, trừ những hành tinh ra, hầu hết đều tự phát sáng, và có vị trí tương đối ổn định. Đó là những định tinh.

Bộ Bài Astrology Oracle Cards – Kagami Ryuuji

Bảng tra cứu 48 lá bài.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *