Lá 10. Capricorius – Astrology Oracle Cards

Astrology Oracle Cards, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Chòm sao Ma Kết (Sơn Dương)

Capricorius

Mùa trong năm: Mùa thu
Phương hướng: Tháng 9, bầu trời phía nam
Thiên thể chính: Deneb Algedi
Ý nghĩa:

Vào đêm mùa thu, có thể thấy được chòm sao Ma Kết ở bầu trời phía nam. Là chòm sao có hình tam giác lớn hướng xuống, ở phần đuôi của con dê là sao đôi quang học Deneb Algedi lấp lánh.

Sự tồn tại của chòm sao Ma Kết từ xưa đã mang một vai trò rất quan trọng. Chòm sao này đã được xác định từ 2000 năm trước, vì chòm sao Ma Kết ứng với điểm đông chí (vị trí của mặt trời khi đông chí), nên mang một ý nghĩa hết sức quan trọng trong chiêm tinh học.

Về câu chuyện thần thoại, Ma Kết có một thần thoại khá lạ kỳ. Phần thân trên là con dê, nhưng hiện thân phần dưới là cá. Trong lúc các vị thần đang tổ chức tiệc bên bờ sông Nile, đột nhiên quái vật Typhon xuất hiện. Các vị thần bất ngờ, lần lượt biến thân thành cá chạy trốn, có một vị thần chăn cừu tên là Pan do quá vội vã, chỉ biến thân được phần bên dưới.

Trong 12 chòm sao Hoàng đạo Ma Kết xếp vị trí thứ 10, Ma Kết thể hiện con người hay u uất, sống nội tâm, sống nghĩ về người khác, trong thế giới hiện thực Ma Kết luôn đảm bảo công việc chắc chắn sẽ hoàn thành.

Thông điệp:

Bạn là người có năng lực giúp mọi việc trở thành hiện thực.

Những nỗ lực của bạn, hiện tại đang được nhìn nhận và đang dần dần thành hình.

Những điều đó nhanh chóng sẽ trở thành hiện thực thôi. Vì vậy, ngay bây giờ, đừng vứt bỏ nó, đừng từ bỏ nó, quan trọng là phải làm cho đến cùng.

Bộ Bài Astrology Oracle Cards – Kagami Ryuuji

Bảng tra cứu 48 lá bài.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *