Lá 06. Virgo – Astrology Oracle Cards

Astrology Oracle Cards, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Chòm sao Xử Nữ

Virgo

Mùa trong năm: Mùa Hè

Phương hướng: Tháng 6, bầu trời phía nam

Thiên thể chính: Spica

Ý nghĩa:

Trong khoảng thời điểm giao mùa từ cuối xuân sang đầu hạ, có thể thấy được chòm sao này trên bầu trời phía nam. Ngôi sao đáng chú ý nhất là Spica. Trong tiếng anh có từ liên hệ là “spike” dùng để chỉ một vật sắc nhọn, nhưng ở đây nó mang ý nghĩa là bông của cây lúa mạch. Thần thoại tương truyền rằng, bóng dáng của nữ thần cai quản đất đai Demeter là biểu tượng cho sự tươi tốt của lúa mạch ở trần gian.

Và để gọi với tên “Xử Nữ”, không phải là mô típ nữ thần Demeter trở thành mẹ, mà từ người con Persephone đã kết hôn với vua của Địa ngục – Hades. Cũng có giả thiết cho rằng đó là hình bóng của nữ thần chính nghĩa Astraea, phần này sẽ được kể trong phần mục của chòm sao Thiên Bình.

Đối với chiêm tinh học, chòm sao Xử Nữ ứng với vị trí thứ 6 trong dãy 12 chòm sao Hoàng đạo. Là chòm sao cho thấy ý nghĩa của việc lặp đi lặp lại mỗi ngày là quan trọng. Được tượng trưng cho việc quản lý bản thân và khí chất phụng sự cho mọi người.

Thông điệp:

Hiện tại, bạn có chút gấp gáp không?

Cho dù bạn cho rằng hiện tại nhàn nhã thì sẽ không có được tương lai? Nhưng mà không sao. Thật sự mỗi ngày bình thường không phải là vô ích. Mỗi khoảnh khắc từng giây phút đều đặt biệt. Tích cóp những điều đó sẽ kết nối vơi tương lai quý báu phía trước.

Bộ Bài Astrology Oracle Cards – Kagami Ryuuji

Bảng tra cứu 48 lá bài.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *