Lá 22. Cetus – Astrology Oracle Cards

Astrology Oracle Cards, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Chòm sao Kình Ngư

Cetus

Mùa trong năm: Mùa thu

Phương hướng: Tháng 12, bầu trời phía nam

Thiên thể chính: Sao biến quang Mira

Ý nghĩa:

Chòm sao Kình Ngư này sẽ đi ngang bầu trời phía nam vào những đêm mùa thu. Được biết đến nhiều nhất trong chòm sao này là sao biến quang Mira, là sao có độ sáng thay đổi.

Tên chòm sao “Kình Ngư”, là hình ảnh của một chú cá voi Kujira có vẻ rất thân quen với người Nhật Bản, nhưng chú cá voi Kujira trong chòm sao này lại có nhiều điểm khác biệt. Về mặt tiện lợi, trong tiếng Nhật “Kujira” được dịch là Kình Ngư (cá voi), nhưng thực sự mô típ câu chuyện này đây là quái vật được thần biển gửi tới để tấn công công chúa Andromedae của vương quốc Ethiopia. Có lẽ nên gọi đúng là một con rồng khổng lồ. Trong câu chuyện thần thoại, nguyên mẫu của con quái vật này được cho là nguyên thủy của thần Tiamat của Babylonia cổ đại. 

Theo Ptolemy, chòm sao này mang sức ảnh hưởng giống sao Thổ, nên mang một sự lười biếng, nhưng đồng thời có cảm xúc dạt dào. Vì được cho là tượng trưng cho những sinh vật biển lớn nên mang một tâm lý tiêu cực trong tính cách người mẹ, như hiện trạng bây giờ là mong muốn sớm có một cuộc sống bình yên, điều đó thể hiện một sự nguy hiểm.

Thông điệp:

Nếu bạn nghĩ rằng giữ nguyên hiện trạng bây giờ là ổn định rồi, ok điều đó tốt thôi. Nhưng, nếu nghĩ rằng muốn thay đổi hiện trạng, xin hãy hành động ngay.

Sự dứt khoát và quyết tâm là cần thiết chỉ có lúc mới khởi đầu. Nếu bước một bước về phía trước, sau đó tự nhiên bạn sẽ có thể thực hiện với một sinh lực tràn đầy.

Bộ Bài Astrology Oracle Cards – Kagami Ryuuji

Bảng tra cứu 48 lá bài.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *