Lá 29. Cygnus – Astrology Oracle Cards

Astrology Oracle Cards, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Chòm sao Thiên Nga

Cygnus

 Mùa trong năm:Mùa hè

Phương hướng: Tháng 9, phụ cận thiên đỉnh

Thiên thể chính: Deneb, Albireo, tinh vân Bắc Mỹ, tinh vân Veil, nguồn tia X Cygnus X-1

Ý nghĩa:

Là một trong những chòm sao biểu trưng cho mùa hạ, chòm sao này gây ấn tượng với cách xếp sao hình cây thánh giá rất hùng vĩ. Chòm sao này cũng nổi tiếng với ngôi sao lớn nhất Deneb. Ở thời kỳ cổ đại, Phoenicia (tên một địa điểm có vị trí ở ngạn đông của Địa Trung Hải thời cổ đại) và cả Ai Cập cổ đại đã xem chòm sao này như hình một chú chim.

Về câu chuyện thần thoại, sau khi thần Zeus lần đầu tiên thấy được vẻ đẹp của nữ hoàng Lera của xứ Sparta, ông đã hóa thân thành một con thiên nga. Sau khi thần Zeus biến mình thành một con thiên nga xinh đẹp, ông giả vờ bị một con cá xấu đuổi bám để tiếp cận Lera, Lera đã che chở cho chú chim này. Thế là Zeus đã đạt được mục đích của mình. Lera đã sinh ra được 2 cái trứng to, trong đó có một cái đã nở ra 2 anh em sinh đôi là Castor và Pollux, mà sau này đã hóa thành chòm sao Song Tử.

Theo Ptolemy, ngôi sao nổi bật nhất trong chòm sao này là Deneb, mang sức ảnh hưởng của sao Thủy và sao Kim, nên chòm sao này có liên hệ với nghệ thuật. Ngoài ra nhà chiêm tinh học V. Robinson ở thế kỷ 20 giải thích về chòm sao này hay trầm ngâm và mơ mộng hão huyền, và sinh ra những người có năng lực thích ứng tốt. Chòm sao này cũng tượng trưng cho cảm xúc mãnh liệt ở trong so với vẻ điềm đạm bên ngoài.

Thông điệp:

Thiên nga là loài chim có vẻ ngoài xinh đẹp nhưng trái ngược lại giấu đi tính khí thô bạo và sự mạnh mẽ bên trong. Bây giờ, có thể nhìn thấy bạn trong một trạng thái hiền hòa, nhưng thật chất đây chính là lúc bạn đang phát huy vẻ mạnh mẽ của mình. Nhẹ nhàng, điền đạm nhưng vô cùng mạnh mẽ và tràn trề sinh lực.

Bạn sẽ phải làm gì? Hãy thể hiện rõ ràng ý chí của bạn.

Bộ Bài Astrology Oracle Cards – Kagami Ryuuji

Bảng tra cứu 48 lá bài.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *