Lá 30. Delphinus – Astrology Oracle Cards

Astrology Oracle Cards, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Chòm sao Hải Đồn

Delphinus

Mùa trong năm: Mùa Hè

Phương hướng: Tháng 9, bầu trời cao phía nam

Thiên thể chính:

Ý nghĩa:

Chòm sao Hải Đồn là một chòm sao nhỏ nhắn dễ thương nằm cạnh chòm sao Thiên Ưng. Trong câu truyện thần thoại, thần cai quản biển cả Poseidon sau khi lần đầu tiền nhìn thấy Amphitrite, đã phải lòng nàng, thế nhưng lúc đầu Amphitrite đã cự tuyệt tình cảm của thần Poseidon, và nhận lấy sự che chở của thần Oceanus. Vào lúc đó, có một chú cá heo đã tìm đến nàng, chú cá heo này đã cố gắng thuyết phục nàng quay trở về với Poseidon. Để công nhận cho sự thành công của chú cá heo này nên đã hóa thành chòm sao Hải Đồn.

Ngoài ra cũng có một thần thoại khác là câu chuyện về sự kết nối giữa người biểu diễn cây đàn koto hiếm có là Arion và cá heo. Hải tặc vì chiếc đàn này đã bắt cóc Arion. Arion đã phó mặc số phận mình, nhưng chàng muốn đàn một bài cuối cùng bằng chiếc đàn koto nên đã thỉnh cầu bọn hải tặc. Tiếng đàn vang đến chú cá heo làm cảm động, chú cá heo đã cứu lấy Arion.

Theo Ptolemy, chòm sao Hải Đồn kết nối với sao Thổ và sao Hỏa. Nên chòm sao này tượng trưng cho sự vui vẻ và vui chơi. Cá heo mang trí tuệ cao, nên có thể vì vậy mà đây là loài động vật có bản chất vui đùa với con người trong biển cả.

Thông điệp:

Người có thể giúp đỡ bạn, sẽ đến ngay bên cạnh bạn.

Thế nhưng, nhìn thoáng qua thì người đó có thể không phải là một người mạnh mẽ, có quyền lực.

Bạn mang một ánh mắt giống một chú cá heo, nên bạn là chủ của một trái tim thuần khiết.

Hãy tìm kiếm mọi thứ xung quanh bằng một ánh mắt không u buồn. Mang một trái tim lạc quan cũng là một điều quan trọng.

Bộ Bài Astrology Oracle Cards – Kagami Ryuuji

Bảng tra cứu 48 lá bài.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *