Lá 28. Corvus – Astrology Oracle Cards

Astrology Oracle Cards, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Chòm sao Ô Nha

Corvus

Mùa trong năm: Mùa xuân

Phương hướng: Tháng 5, bầu trời phía nam

Thiên thể chính: R Corvi, thiên hà xoăn ốc

Ý nghĩa:

Chòm sao này được kể nhiều từ thời cổ đại khi được xếp với chòm sao Trường Xà và chòm sao Cự Tước. Chòm sao Ô Nha này có rất nhiều câu chuyện thần thoại, trong đó có câu chuyện về sứ giả của thần Mặt trời Apollo.

Thần Apollo đã từng yêu con gái ở trần gian là Coronis. Thần Apollo đã gửi đến sứ giả của mình là một con chim điểu màu trắng. Thế nhưng, Coronis lại thân thiết với một người đàn ông ở trần gian, nên con chim điểu đã báo cáo điều này cho thần Apollo. Thần Apollo đã rất nóng giận và phóng một mũi tên xuống trần gian, và mũi tên đó đã trúng ngay vào đầu của Coronis. Trong bụng của Coronis lại đang mang đứa con của thần Apollo, nên Coronis đã khẩn cầu thần Apollo hãy giữ lại đứa bé. Thần Apollo đã cảm thấy rất hối hận, biến con bạch điểu thành hắc điểu và hóa lên trời thành chòm sao này.

Theo Ptolemy, thì chòm sao Ô Nha này mang lực ảnh hưởng gần của sao Hỏa và sao Thổ, nên chòm sao này biểu thị cho khả năng dùng kỹ xảo và sự khéo léo, thế nhưng ngược lại thì chòm sao này mang sự giả dối, tự cho mình là trung tâm và hay xúi giục. Việc nhận lấy kết quả xấu từ việc báo cáo của con chim điểu trong câu truyện thần thoại cũng biểu trưng cho sự lạm dụng thông tin và tri thức.

Thông điệp:

Xin hãy chú ý. Xung quanh bạn có rất nhiều thông tin, nhưng không nên chỉ tiếp nhận những thông báo theo nghĩa đen. Cũng đừng nên bối rối bởi những lời đồn ác ý. Hãy suy xét và quyết định từng những điều mà chính bạn nhìn thấy và nghe được.

Bộ Bài Astrology Oracle Cards – Kagami Ryuuji

Bảng tra cứu 48 lá bài.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *