Lá 33. Eridanus – Astrology Oracle Cards

Astrology Oracle Cards, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài


Chòm sao Ba Giang

Eridanus

Mùa trong năm: Mùa đông

Phương hướng: Tháng 1, bầu trời phía nam

Thiên thể chính: Achernar

Ý nghĩa:

Eridanus có vẻ là một tên khá xa lạ, đây chính là tên của một dòng sông. Từ chân của chòm sao Kình Ngư đến hướng chân của Orion, hơn thế đi thấp xuống sẽ thấy được chòm sao Ba Giang này. Dòng sông này được xếp ngang hàng với những dòng sông trên trần gian như sông Euphrates, sông Nile, sông Po. Dòng sông Eridanus cũng tồn tại trong thần thoại, trong thần thoại dòng sông này là nơi xuất hiện hổ phách.

Ngoài ra, con của thần mặt trời là Phaethon đã cưỡi chiếc xe ngựa mặt trời của cha mình mặt dù chàng chưa điều khiển thành thục chiếc xe ngựa này, khi đó thần Zeus để phòng tránh cho chiếc xe ngựa này thiêu đốt trần gian đã dùng sấm sét đánh ngã chàng Phaethon. Nơi mà Phaethon rơi xuống chính là dòng sông Eridanus này.

Theo Ptolemy, chòm sao Ba Giang này có sức ảnh hưởng xếp ngang hàng với sao Thổ (định tinh Achernar có sức ảnh hưởng từ sao Thổ). Chòm sao này tượng trưng cho tình yêu đến tri thức và khoa học. Chòm sao này cũng thể hiện cho sinh lực không bao giờ cạn kiệt giống như sinh lực của dòng sông và sự vừa thay đổi vừa kế tục.

Thông điệp:

Bạn không thể cứ mãi dừng chân tại chỗ. Bản mệnh của bạn là lúc nào cũng phải có nhịp điệu và liên tục biến hóa, thay đổi.

Bây giờ, bạn hãy vượt qua những giọt nước mắt đó. Hãy dốc hết sức lực phó thác bản thân theo dòng chảy. Hãy nghe theo tiếng gọi của chu trình của tự nhiên.

Bộ Bài Astrology Oracle Cards – Kagami Ryuuji

Bảng tra cứu 48 lá bài.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *