Connected & Free The Alchemist’s Oracle – Sách Hướng Dẫn

Connected & Free – The Alchemist’s Oracle, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot, Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot Việt Nam, Thư Viện Sách Tarot


Bộ bài Connected & Free – The Alchemist’s Oracle được tạo ra với sự hướng dẫn từ vũ trụ cùng tình yêu bao la này là dành cho bạn! Khi rút những lá bài, bạn sẽ biết rằng mình đang đặt chân vào chốn an toàn và linh thiêng – nơi có cả sự tự do, sự hướng dẫn và những thú vui. Nơi hoàn toàn nằm trong tầm với của bạn.

Hãy mở lòng ra. Vận động trí óc và đắm chìm vào sâu thẳm con tim…

Heart Think with Your Heart Be You Higher Knowledge
Feeling & Form Storytelling Slow Down Transition
High Flying Sun’s Ray Comparison Decisions
You’re Exactly Where You Need to Be Opportunity  Pleasure & Pain  Intuitive & Psychic Power
Healing Instincts Endings Final Step
Receiving Frequency Loudspeaker Birth Conflict
Responsibility Surrender Mentor Confirmation
Family Fun Beginnings Abundance
Strength Healer Resistance Chakra Love
Base Chakra Sacral Chakra Solar Plexus Chakra Heart Chakra
Throat Chakra Third Eye Chakra Crown Chakra Elixir
Communication Standstill Initiation Fear
   
Embrace Expectation    

CÁCH ĐẶT CÂU HỎI & ĐỌC BÀI ORACLE

Bật mí cho các bạn rằng để hiểu những lời chỉ dẫn từ bộ bài một cách sâu sắc nhất, bạn cần tạm thời lui về phía sau và làm kẻ quan sát, hãy để bản thân tự cảm nhận dòng năng lượng đến từ câu hỏi hoặc một tình huống được đặt ra.

Việc làm rõ câu hỏi là cực kì quan trọng, hãy xác định mục đích và những thông tin bạn mong muốn nhận được ngay trước khi trải bài. Để dễ dàng làm đúng, bạn chỉ cần tự hỏi bản thân 2 câu sau:

– điều tôi muốn biết chính xác là gì?

– tại sao tôi muốn biết điều đó?

Đây là bước đầu tiên và mạnh mẽ nhất giúp bạn không bị chệch hướng, “lạc đề” khi giải bài.

Nếu bạn không thể đặt được một câu hỏi rõ ràng cho vấn đề gặp phải, thì hãy tận dụng cảm nhận của bản thân để hình tượng hóa câu hỏi trong trí óc.

Tiếp theo, tập trung nghĩ về câu hỏi và thử gợi lên cảm giác để “cộng hưởng” với câu hỏi đặt ra. Khi thấy sẵn sàng, nghe theo tiếng nói nội tâm,  đưa tay về hướng bạn cảm thấy đúng và rút một lá bài để nhận lấy thông điệp.

Một ít chỉ dẫn để nhận lấy thông điệp từ vũ trụ và thông điệp từ chính bản thân bạn…

Trước khi bắt đầu giải đoán thông điệp chi tiết, hãy ngắm nghía hình ảnh thật kĩ càng..

– Cảm nhận đầu tiên khi nhìn thấy lá bài là gì?

– Bạn có bỗng nhiên cảm thấy có một tín hiệu, một thông báo hay cảm được một phần câu trả lời ngay khi chưa đọc lời chú giải?

– Nếu có được cảm giác đó, hãy tận dụng và làm theo!

Cách sử dụng bộ bài này lý tưởng nhất là rút chỉ một lá và đọc riêng từng lá bài. Với cách này bạn sẽ tha hồ cho trực giác tung hoành với cách giải đoán “mở” cho vấn đề gặp phải.

Còn bây giờ, hãy đọc lấy phần hướng dẫn chi tiết.

Hãy chú ý kĩ những từ ngữ được nhắc đến. Bạn có thể tự mình suy luận phát triển thêm thông tin cho từng lá nếu thấy cần thiết. Luôn nên nhớ rằng bạn luôn được hỗ trợ với nguồn năng lượng từ vũ trụ, chúng chỉ chực chờ để truyền tải những yêu cầu mà bạn đặt râ!

SPREADS

Trải Bài 3 Lá

Nếu thấy cần phải lấy thông tin một cách có hệ thống và sâu hơn về một vấn đề, hãy dùng trải 3 lá.

Theo thông lệ, người ta sẽ đọc trải này theo dạng: Quá khứ/Hiện tại/Tương lai.

Lá 1 – Ảnh hưởng từ quá khứ đến tình huống được hỏi.

Lá 2 – Sự việc hiện đang xảy ra theo hướng tốt hay xấu.

Lá 3 – Tiên đoán hoặc hướng dẫn trước những thứ sắp xảy đến.

Nhưng, tôi thì lại thích kiểu trải bài hơi lộn xộn với 3 lá. Đây là một số trải tôi hay dùng…

Lá 1 – Chuyện gì đang xảy ra?

Lá 2 – Tôi cần làm gì? Tôi cần mang thêm nguyên tố, năng lượng. hành động hay phẩm chất nào để đạt được sự cân bằng?

Lá 3 – Tiên đoán về kết quả.

Ngoài ra cũng có thể sử dụng…

Lá 1 – Cơ thể

Lá 2 – Tâm trí

Lá 3 – Linh hồn

—————————–

Lá 1 – Tôi đã là ai?

Lá 2 – Tôi đang là ai?

Lá 3 – Tôi sẽ trở thành ai?

Trải bài Tự Do

Ngoài cách trải có quy luật, bạn có thể áp dụng cách trải tự do để diễn giải vấn đề một cách thuận theo tự nhiên.

Cách trải này đòi hỏi khả năng hòa nhập dòng năng lượng từ câu hỏi với sự chỉ dẫn từ nội tâm của bạn để giải đoán vấn đề. Bạn cần quan tâm:

– Số lượng lá bài rút ra,

– Mỗi lá đại diện cho điều gì,

– Những yếu tố trực giác để “vén màn” câu chuyện.

Một trải tự do có thể chỉ vài ba lá hoặc rất nhiều lá. Hãy tự để trực giác dẫn dắt bạn đặt những lá bài vào những vị trí cụ thể, bằng cách này bạn sẽ dễ dàng diễn giẩ những tầng lớp trong một câu chuyện theo cách hiểu của bản thân.

Ví dụ

1 – 2 – 4

3 – 5

Lá 1: Chuyện gì đang xảy ra?

Lá 2: Ai/ Điều gì có thể giúp đỡ tôi?

Lá 3: Cách mà họ giúp tôi?

Lá 4: Kết quả khi tận dụng sự trợ giúp đó?

Lá 5: Năng lượng cần thiết để vượt qua thời điểm này?

Cách trải bài này giống như bạn đối thoại trực tiếp cùng bộ bài. Mục đích chính của nó là có được cảm quan về những chuyện đang xảy ra và đạt được sự hướng dẫn về những việc cần làm để giải quyết tình huống.

Không cần phải tuân theo một bộ câu hỏi như ở ví dụ đâu, hãy tự để năng lượng của bản thân hòa vào bộ bài, đặt câu hỏi bạn muốn rồi rút lần lượt từng lá một theo tiếng gọi của trực giác.

Mỗi khi rút ra một lá – hãy để đầu óc mở mang và bắt lấy ngay cảm giác đầu tiên bạn nhận được khi nhìn vào nó. Và như trong một cuộc trò chuyện, bám sát theo mạch câu hỏi để thu nhặt nhiều thông tin nhất.

Ví dụ cụ thể về cách rút bài:

Câu hỏi chính: “Làm thế nào tôi cân bằng năng lượng và giảm mối lo âu?”

– Cốt lõi chuyện đang xảy ra là gì? (Rút lá đầu tiên – Slow down)

Chỉ dẫn nhận được: “Bạn đang để những suy nghĩ mang năng lượng thấp len vào cốt lõi trong cách suy nghĩ của bản thân.”

Nhận được thông điệp xong, tôi tiếp tục tập trung năng lượng vào câu hỏi thứ hai.

– Ai hay cái gì có thể giúp tôi?

Tôi rút hai lá vì cảm thấy mình cần như thế. Hãy cứ để trực giác mách bảo điều mà bạn cần làm. (Lá hai – Crown Chakra và lá ba – Healer được đặt lên bên trên)

Tôi đặt hai lá bài cạnh nhau và cảm nhận thông tin đang dần lộ rõ ngay từ khi rút dược lá Crown Chakra. Chính việc rút thêm một lá bài nữa càng mang đến sự rõ ràng cho tình huống giải định.

Chỉ dẫn nhận được:“Hãy cảm nhận và kết nối với nơi mà bạn thuộc về và với phương thức mà bạn cống hiện cho thế giới, tìm kiếm sự giúp sức từ một bạn đồng nghiệp xông xáo để cân bằng lại nguồn năng lượng bên trong. Hãy để những giác quan tự nhiên của bản thân trỗi dậy.”

– Kết quả khi tôi làm theo lời khuyên bên trên? (Lá thứ tư – Decisions)

Tôi tập trung di chuyển dòng năng lượng cho câu hỏi “Ok, nếu tôi nghe theo lời khuyên này và hành động, kết quả sẽ ra sao?”

Chỉ dẫn nhận được: “Hãy để mọi việc được rõ ràng, sự chỉ dẫn đúng đắn cùng việc giữ năng lượng cân bằng sẽ loại bỏ mọi tạp niệm trong tâm thức và giảm đi cảm giác lo âu. Bạn sẽ có thể quyết định mọi việc và tiến lên một cách dễ dàng.”

Cuối cùng, tôi hỏi luồng năng lượng tổng thể và quan điểm cá nhân sẽ giúp được thế nào trong việc đưa tôi vượt qua thách thức. Điều này sẽ giúp tôi tạo được một điểm tựa, một cột mốc để xác định phương hướng hành động trong toàn cảnh tình huống.

Tôi rút một lá bài khi tập trung suy nghĩ về điều đó (Lá thứ năm – Embrace)

Chỉ dẫn nhận được: “Nắm bắt lấy mọi điều có thể xảy ra. Cảm nhận nguồn năng lượng đến từ kết quả mong đợi và biểu hiện nó ra. Dùng chính nguồn năng lượng này làm “mỏ neo” cố định ý chí. Khi bạn rối loạn, chính nó sẽ lôi bạn lại về trọng tâm của vấn đề.”

Voila! Chúng ta vừa trải qua một bản đồ chỉ dẫn trực giác với những thông tin được nhìn ở góc độ xa hơn. Nó cho thấy được lý do mà tôi thấy bất an và kiệt sức đồng thời cho thấy những bước đi và hành động tôi nên làm để đưa mọi việc trở về nhịp độ bình thường, cả về kết quả khi tôi nghiêm túc thực hiện chỉ dẫn.

Cùng lúc đó, tôi cũng thấy được cách để giữ dòng năng lượng bản thân được ổn định.

Đừng lo lắng khi bạn cảm thấy mình giải bài hơi cứng nhắc và máy móc trong lần đầu dùng trải bài tự do, càng đặt bản thân trong trạng thái thư giãn và luyện tập nhiều, bạn sẽ càng dễ nhận biết thông điệp mà bài mang đến.

Bộ Bài Connected & Free The Alchemist’s Oracle  – Inner Hue

Xin lưu ý đây là bản dịch tham khảo, không mang tính chất thương mại. Người đọc vui lòng cân nhắc trước khi quyết định in ra.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *