4 Lá Bài Về Sự Thay Đổi Và Hoán Chuyển

Top 10 về bài Tarot


Sự thay đổi và hoán chuyển là một phần của cuộc sống. Mỗi độ tuổi, mỗi giai đoạn thời gian là một phần của sự thay đổi và hoán chuyển. Cuộc sống vẫn không ngồi yên cũng giống như thế giới này vẫn không ngừng tiến triển. Mọi thứ thay đổi, mỗi mùa đi qua, chúng ta già đi, và các tiến bộ công nghệ cũng trở nên tốt hơn. Điều này đã được thấy rõ ràng hơn trong 100 năm qua, thậm chí từ 10 – 20 năm gần đây. Đó là điều tự nhiên cho thấy những lá bài  trong Tarot đại diện cho sự thay đổi và sự hoán chuyển trong cuộc sống chúng ta. Có 4 lá của Major Arcana hay được gọi là Bộ Ẩn Chính mà tôi thấy nó đặc biệt nói về những thay đổi. Mỗi 1 lá trong 4 lá được thỏa thuận với 1 loại hình cụ thể thay đổi, bởi vì những sự thay đổi này không giống nhau. 4 lá này bao gồm The Wheel of Fortune, Death, The Tower and Judgment.

4 Lá Bài Về Sự Thay Đổi Và Hoán Chuyển
The Wheel of Fortune – Lowbrow Tarot

Sự thay đổi ở The Wheel Of Fortune đề cập đến là về một trong những chu kỳ và các khuôn mẫu. Thường thì nguyên nhân đứng đằng sau của sự thay đổi này  được cho rằng nằm trong tay của số phận. Khi một người ở trong sự thay đổi này thì họ sẽ ít nhúng tay vào được, bởi vì điều này nằm ngoài sự kiểm soát. Sự quan sát được thực hiện bởi khi nhìn vào lá bài. Không có bất cứ dấu hiệu một người nào trong lá bài  từ đó cho ta thấy rằng con người không phải là trọng tâm ở đây. Tất cả các lá bài trong Tarot thường cho thấy con người ngoại trừ lá The Moon và các lá Ace. Khung cảnh được thiết lập là trên những đám mây , có 1 tấn biểu tượng ở trên lá The Wheel Of Fortune, và có quá nhiều điều để viết trong 1 bài này. Sự cơ bản của lá The Wheel Of Fortune đó chính là sự thay đổi thành 1 năng lượng cao hơn hoặc nguồn gốc. Đó có thể là số phận, định mệnh, chiêm tinh , nghiệp báo hoặc bất cứ điều gì.  Như tôi đã nói, sự thay đổi được dựa trên các khuôn mẫu và chu kỳ. Cái gì đi lên thì ắt hẳn nó phải đi xuống , may mắn sẽ thành không may mắn và ngược lại. Khi biết được điều này thì bạn sẽ có thể đoán được sự thay đổi dựa trên tình trạng hiện tại. Ví dụ nếu mọi thứ đều xấu thì sau đó nó trở nên tốt đẹp hơn.

4 Lá Bài Về Sự Thay Đổi Và Hoán Chuyển
Death – Shadowscapes Tarot

Death được xem như là lá bài số 1 cho sự thay đổi. Death là một loại thay đổi lớn nhất, liệu bạn có không đồng ý? Bây giờ, tôi luôn luôn muốn nhấn mạnh rằng Death không phải hoàn toàn là nói về một ai đó chết. The Death là đại diện cái mà Death tượng trưng cho hoặc hành động. Death mang lại sự thay đổi bởi cái kết thúc mà nó đem đến. Tôi đã thấy một chủ đề phổ biến ở các readers ngày nay. Hầu hết bọn họ xem Death như sự kết thúc của một thứ gì đó và sự bắt đầu thứ khác hoặc là sự tái sinh. Tuy nhiên, tôi không nhìn nó theo kiểu như thế, cái chết đơn giản chỉ là cái chết , sự kết thúc một thứ. Sự kết thúc của một chương trong cuộc sống, loại bỏ đi những thứ không cần thiết. Death không chỉ áp dụng theo một cách vật lý. Nó có thể là cái chết cho một tình cảm gắn bó, cách suy nghĩ, niềm tin, bất cứ điều gì cũng có thể chết. Tình yêu có thể chết, cảm giác một người dành cho ai đó trong một mối quan hệ có thể phai nhạt và khô héo.

Cho nên, tổng thể thì Death mang đến sự thay đổi bằng cách loại bỏ đi những gì cần phải rời khỏi. Những gì không còn mục đích và ý nghĩa. Một lần nữa tôi lại cảm thấy rằng cái sự thay đổi này giống như lá The Wheel Of Fortune , bạn không thể nào dừng lại được. Nó đi vào cuộc sống của bạn và bạn sẽ có một vài lựa chọn. Các tùy chọn này được đại diện bởi bốn người ở trên lá The Death. Bạn có thể chống cự lại và bị thương (King), bạn có thể vô tội và quên đi ( Child ), bạn có thể chấp nhận nó và hy vọng điều tốt nhất ( Priest) hoặc bỏ qua (Lady). Bạn có thể trì hoãn được sự thay đổi cho đến khi nó xảy ra , nhưng tại sao lại phải cứ giữ lấy những thứ nhất thiết cần phải rời đi ? Hãy chào mừng sự thay đổi mà lá này mang đến, nó cho phép một căn phòng có nhiều điều mới bước vào.

4 Lá Bài Về Sự Thay Đổi Và Hoán Chuyển
The Tower – Ghost and Spirit Tarot

The Tower mang đến sự đột nhiên và thay đổi bất ngờ. Một phút bạn có tất cả và sau đó nó biết mất. Chúng ta không thể nào nắm bắt hết được nghĩa đen với những hình ảnh trên lá The Tower . Đó là những biểu tượng cho một ý nghĩa xét ở bên ngoài. Những hình ảnh trông khủng khiếp nhưng ở đời thực thì năng lượng của lá này được xuất hiện dưới nhiều hình thức. Giống như Death không phải là về cái chết thật. The Tower không phải lúc nào cũng nói về sự sụp đổ và đổ nát. Theo kinh nghiệm của tôi, tôi đã thấy The Tower biểu lộ những sự thay đổi lớn, kinh nghiệm mà làm cho chúng ta bất ngờ. Một lần The Tower dự đoán cho cái chết bạn trai một cô gái hồi trung học . Dĩ nhiên, tôi không biết tại thời điểm đó chuyện gì đã xảy ra , tôi chỉ biết rằng một thứ bi đát sẽ đến với họ. Ở những lần khác như thời gian gần đây thì The Tower được xem như là một cuộc gọi báo thức hoặc là một sự phát triển năng khiếu bản thân cho một chị đồng nghiệp ở tiểu bang và đó thật sự là một điều bất ngờ đối với cô. Cả hai lần nó luôn mang đến sự bất ngờ và rối loạn. The Tower làm lung lay nền tảng và thay đổi niềm tin của chúng ta.

Khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta biết điều đó là đúng và nó sẽ không bao giờ thay đổi. The Tower đến và tát vào đầu ta bằng cách thay đổi niềm tin sâu sắc. Bạn có thể nghĩ rằng không ai ngăn cản được bạn, không điều gì có thể làm tổn thương đến bạn. Tower nó đến và bạn thấy mình trong một tai nạn xe, đó chính là cái năng lượng mà lá bài này đem đến. Điều tốt là nó cho phép chúng ta xây dựng và suy nghĩ lại về niềm tin. Đó là một sự thay đổi đầy kịch tính và bất ngờ nhưng nó có thể dẫn đến một kết quả tích cực hơn về sau này nếu bạn cố gắng tìm sự phước lành trong nó.

4 Lá Bài Về Sự Thay Đổi Và Hoán Chuyển
Judgement – Maroon Tarot

Judgement, lúc đầu tôi không thích là này bởi vì dường như nó kết nối mạnh mẽ đến niềm tin Ngày Phán Xét Cuối Cùng của Cơ Đốc Giáo. Chúng ta hãy nhớ rằng tất cả các nền văn hóa đều có một niềm tin vào sự Phán Xét Cuối Cùng của thế giới bên kia. Nó không phải chỉ là mỗi ý tưởng của Kitô giáo. Nhưng hình ảnh trên lá này là Tổng Lãnh Thiên Thần (The Archangel Gabriel) đang thổi chiếc còi của ông ta để đánh thức người chết. Trong Cơ Đốc Giáo, theo học thuyết sự Phán Xét Cuối Cùng xảy ra khi Chúa Giêsu trở lại với thế giới để phân xử những linh hồn của người còn sống. Bây giờ, chúng ta không thể áp dụng được chuyện phân xử như trong ý nghĩa lá Judgement của Tarot bởi vì Tarot không miêu tả được chuyện như thế ở thế giới hằng ngày. Điều mà lá này muốn nói đến và thể loại thay đổi đó chính là The Judgement mang đến việc xem xét đến từ bên ngoài giống như phần còn lại của các lá.

Sự thay đổi được thỏa thuận với  sự lựa chọn, nghe một tiếng kêu gọi, tìm kiếm cuộc sống mới một lần nữa. Một ví dụ để làm rõ, bạn không biết nên theo ngành nghề gì , sau đó một ngày nọ bạn có kinh nghiệm mà nó bắn ra một tia sáng bên trong bạn và từ ấy bạn biết mình sẽ muốn làm gì. Đó chính là Judgement mang đến cho bạn tiếng gọi để làm một thứ gì đó. Judgment cũng được xem như là sự tái sinh và một cuộc sống mới hoặc tìm thấy một sự sức sống mới. Death kết thúc một thứ và Judgement mang lại sự sống. Đó chính là sự thay đổi mà Judgement mang lại. Tuy nhiên, đây là lá duy nhất mà tôi cảm thấy rằng bạn có một sự lựa chọn. Bạn đang mang một sự kêu gọi nhưng chính bạn mới là người quyết định phải làm gì, trả lời hoặc không. Nói chung, tiếng gọi này lớn và đáng chú ý và khó khăn để thoát khỏi nhưng nó là sự lựa chọn của bạn.

Tóm tắt lại, cả bốn lá này đều mang đến sự thay đổi và chuyển tiếp. Những thay đổi này có thể là một tai họa hoặc một phước lành. Cuộc sống giống như là một hộp chocolate, Forest Grump’s luôn luôn nói rằng “bạn sẽ không biết được bạn sẽ nhận được gì”. Câu ấy rất đúng, bạn không biết bạn sẽ có được giải trúng thưởng loại gì trong xổ sổ của cuộc sống này. Đó chính là cách bạn phản ứng với sự thay đổi được mang đến cho bạn. Chấp nhận nó, bỏ qua nó, chào đón nó, ôm lấy nó,  tìm con đường để cải thiện và trở nên tốt hơn trước đây. Điều đó phụ thuộc do bạn.

Nguồn: Aeclectic.net

Dịch: Bi Blue

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *