Kể Chuyện Bằng Tarot

Trong tiểu thuyết “Lâu đài của những số phận” (Caslte of Crossing Destinies) của Itali Calvino. Những nhân vật đã bị mất khả năng nói và phải dùng tarot để kể lại câu chuyện của mình. Một người tường thuật sẽ diễn giải những lá bài cho họ, nhưng mỗi lá bài mang nhiều ý nghĩa khác nhau nên câu chuyện được kể lại không được chính xác nhưng ý của nhân vật.

Kể Chuyện Bằng Tarot

Bạn có bao giờ nhận thấy cùng một sự việc nhưng có thể hiểu theo nhiều cách khác nhau? Thâm nhập vào thế giới của những câu chuyện, trải bài này muốn bạn chọn ra những lá bài thích hợp thay vì rút ngẫu nhiên để kể lại câu chuyện của mình.

Hãy dùng tarot để kể lại một câu chuyện. Nghĩ đến một sự kiện nào đó trong đời bạn và chọn những lá bài đại diện cho câu chuyện và những người liên quan trong đó. Hãy thêm bao nhiêu lá tuỳ thích nếu cảm thấy cần thiết cho những chi tiết quan trọng. Sau đó hãy nhờ một người bạn kể lại câu chuyện dựa trên những lá bài, không có sự trợ giúp nào khác từ bạn. Nó giống và khác như thế nào đối với sự thật? Bạn có nhận ra điều gì mới trong cách nhìn của họ không?
Hãy cân nhắc những điều sau khi bạn trải bài:

– Bạn là ai vào thời điểm bắt đầu câu chuyện?
– Ai là người có ảnh hưởng lớn nhất? (hãy dùng court card cho phần này)
– Bạn muốn gì?
– Điều gì đã xảy ra?
– Bạn đã học được gì?
– Kết quả như thế nào?

_________________

Nguồn: 365 Tarot Spreads – Sasha Graham.

Dịch: Tiểu Liên

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *