Trải bài Tarot năm mới – Khởi đầu 2013 bằng loạt bài 12 lá

Tìm hiểu về Tarot


 • Tác giả: Brigit
 • Nguồn: Biddytarot.com
 • Dịch: Paulie (Saigon Mystic House)

trải bài tarot 2013

 

Đây đã là thời điểm cuối năm cũ, nhiều người chúng ta lại quay cuồng với suy nghĩ, “Năm 2012 của mình đã trải qua như thế nào? Và điều gì đang chờ đợi ta trong năm mới này”?

Sáng nay tôi ở phòng tập thể dục tôi có nghe một người phụ nữ thốt lên rằng “Tôi không thể tin nổi hôm nay đã là ngày cuối năm! Đã hết năm rồi sao?” Tôi cứ mãi tự hỏi chẳng lẽ người phụ nữ này sẽ cho phép năm cũ trôi qua và biến mất trong khi bản thân cô ấy không hề cảm nhận được là nó đang hiện diện?

Vậy nên đừng để một năm trôi qua vô nghĩa. Chúng ta không còn nhiều thời gian, khi từng ngày, từng tuần, và từng tháng của năm mới 2013 và cuộc sống tiếp diễn của bạn đang tiến tới. Đây là lúc bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của Tarot. Hãy thực hiện một Trải Bài Năm Mới, để cảm nhận những gì bạn mong muốn cho năm mới này, cũng như những điều bạn cần chú ý nhiều nhất trong năm 2013.

 

Trải Bài Năm Mới

trải bài tarot năm mới 2013

Loạt bài 12 lá Năm Mới là một dạng trải bài rất có hiệu quả trong việc tiếp thu nguồn năng lượng đang luân chuyển ra vào cuộc sống của bạn. Trải bài này xem xét những mong ước của bạn trong năm mới và chuẩn bị cho những điều kiện quan trọng có liên quan trong cuộc sống của bạn để đạt được những mong muốn đó (bao gồm các lĩnh vực như tình duyên, sự nghiệp, sức khỏe, tinh thần hay sự phát triển nhân cách), đồng thời cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về năm mới đang đến.

Ý nghĩa từng lá bài trong loạt trải bài 12 lá Năm Mới như sau:

 1. Tóm lược lại năm cũ
 2. Những điều bạn đã học được từ năm cũ
 3. Tham vọng của bạn trong 12 tháng tới
 4. Điều gì sẽ hỗ trợ cho bạn thực hiện tham vọng đó
 5. Điều gì có thể cản bước bạn đạt được tham vọng
 6. Những mối quan hệ và cảm xúc của bạn trong năm mới
 7. Sự nghiệp, công danh và tiền tài của bạn
 8. Sức khỏe và trạng thái tinh thần của bạn
 9. Sức mạnh tinh thần và khả năng của bản thân
 10. Bạn cần chú tâm điều gì nhất trong năm mới sắp đến
 11. Bài học quan trọng nhất trong năm mới là gì
 12. Về tổng thể, bạn nhắm đến điều gì trong 12 tháng tới

Cụ thể như sau:

 

loạt trải bài 12 lá năm mới

 

Lá bài 1 & 2 là đại diện cho những nguồn năng lượng đang rời khỏi cuộc sống của bạn và những nguồn năng lượng mà bạn có thể tận dụng trong năm mới. Ngay cả khi rút phải một lá bài mang ý nghĩa tiêu cực hay ngụ ý một năm nhiều thách thức, thì bạn vẫn luôn có thể rút ra một bài học quan trọng, được minh họa bởi lá bài 2.

Hãy nhớ rằng thông thường khi một lá bài ngược xuất hiện ở vị trí đại diện cho một bài học cuộc sống, thì nó ngụ ý bài học đó vẫn chưa được lĩnh hội hay chưa được bạn biết đến. Bạn cần xem lại nguồn năng lượng của lá bài trước để có thể tiếp tục phiên giải bài.

Bạn có thể tận dụng giai đoạn đầu năm mới để tìm hiểu về bài học này ở cấp độ chuyên sâu hơn. Ngoài ra, nếu lá bài ở vị trí bài học cuộc sống là một lá Major Arcana, thì nó sẽ mang một ý nghĩa tượng trưng cho một bài học đầy sức mạnh, có ý nghĩa định hướng thay đổi cuộc sống của bạn trong năm mới.

Lá bài 3 biểu thị cho những tham vọng, khao khát mà bạn muốn đạt được trong năm mới. Một lá Major Arcana sẽ đại diện cho niềm mong mỏi của một sự thay đổi lớn trong cuộc sống hay một sự chuyển biến quan trọng trong ý thức suy nghĩ.

Một Court Card sẽ biểu thị cho dạng người mà bạn muốn trở thành. Một lá Minor Arcana tượng trưng cho những nỗ lực mà bạn muốn đạt đến trong thực tế.  Một lá bài ngược hoặc có ý nghĩa “tiêu cực” tại vị trí này có thể sẽ nhấn mạnh những gì trong cuộc sống mà bạn cần tránh hay cần thay đổi. Ví dụ, lá Three of Cups nghịch có thể tượng trưng cho mong muốn từ bỏ phong cách tiệc tùng xa hoa hay những mối quan hệ bạn bè chưa trọn vẹn.

Lá bài 4 & 5 tượng trưng cho những yếu tố sẽ tiếp sức cho bạn và những yếu tố gây khó khăn cho bạn trong quá trình đạt được những tham vọng bản thân. Bạn có thể khai thác nguồn năng lượng nào để trải qua năm mới sắp đến một cách hiệu quả nhất có thể?

Loại năng lượng nào có khả năng sẽ cản đường bạn? Khi hiểu được các thử thách, bạn có thể lập kế hoạch cho tương lai và chủ động đối phó với những vấn đề tiềm tàng có khả năng xảy ra, thay vì để cho chúng làm cho bạn bị bất ngờ.

Các lá bài từ 6 đến 9 tập trung vào những lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống của bạn và những mong muốn của bạn ở từng lĩnh vực. Bạn không nhất thiết phải rập khuôn theo các lĩnh vực này. Hãy suy nghĩ về những mối ưu tiên cho năm mới của bạn là gì, và rút một lá bài cho từng mối ưu tiên đó.

Tôi đề xuất bạn chỉ nên giới hạn số lượng lá bài được rút trong nhóm này tối đa là 6 lá, tương ứng với 6 lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống mà bạn muốn tìm hiểu. Điều này sẽ giúp cho việc giải bài được tập trung hơn. Chú ý những lá Major Arcana vốn biểu thị nơi tập trung của phần lớn năng lượng.

Lá bài 10 đại diện cho một quan điểm tập trung cho năm mới. Chúng ta thường xuyên rơi vào vòng luẩn quẩn của những sự kiện diễn ra từ ngày này sang ngày khác, khiến cho bản thân mất phương hướng khi xét đến khía cạnh rộng lớn hơn (cả năm thay vì mỗi ngày). Hãy sử dụng quan điểm tập trung này để luôn đi đúng hướng và xác định được nguồn năng lượng mà bạn cần thâm nhập trong suốt 12 tháng tới.

Lá bài 11 cho bạn biết bài học mà bạn cần phải tiếp thu trong suốt năm mới này. Cũng như bài học năm cũ, khi một lá Major Arcana xuất hiện ở vị trí Lá bài 11 thì nghĩa là nó mang ý nghĩa về bài học có tính thay đổi cuộc sống, một lá bài ngược biểu thị một bài học nào đó mà bạn vẫn còn mơ hồ, và một lá Minor Arcana tượng trưng cho một thử thách hay một nỗ lực thực sự mà bạn đang thực hiện.

Và sau cùng, Lá bài 12 nhấn mạnh những điều mong muốn cho cả năm. Lá bài này đóng vai trò như lá Tổng kết (Outcome card) trong giải bài Celtic Cross. Nhìn nhận lại những tham vọng của năm (Lá bài 3) và so sánh với lá tổng kết – liệu bạn sẽ đạt được tham vọng đó chứ?

Bạn sẽ vượt qua những thử thách (Lá bài 5) trong suốt quá trình chinh phục tham vọng đó chứ? Bạn sẽ tận dụng nguồn năng lượng có khả năng giúp bạn đạt được mục tiêu của bản thân (Lá bài 4) chứ?

Tóm lược lại, xem xét các cơ hội trong năm sắp đến để tự nhìn nhận xem mình sẽ làm gì để đạt được những mục tiêu trong năm mới này. Mình cần phải chú ý điều gì? Điều gì cần phải chỉnh sửa để có thể có được một năm hoàn hảo?

HAPPY NEW YEAR 2013!

chúc mừng năm mới tarot 2013

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên