Nhập Môn Tarot Đơn Giản

Tìm hiểu về Tarot


Nhập Môn Tarot Đơn Giản

Major Arcana và Minor Arcana

Đọc bài tarot thật sự rất là dễ. Bạn không cần phải có khả năng tâm linh đặc biệt gì cả, mặc dù sử dụng tarot có thể giúp phát triển trực giác của bạn, nếu bạn muốn.

Bạn có thể tiếp cận, học cách đọc bài tarot theo hướng logic và hệ thống. Nếu theo hướng này, cách dễ nhất là khi bạn có 1 bộ bài tarot hình ảnh rõ ràng. Với mục đích như vậy thì Rider Waite Tarot là lựa chọn lý tưởng nhất.

Một bộ bài truyền thống gồm có 78 lá, được chia thành 2 phần: Major Arcana (Ẩn Chính)Minor Arcana (Ẩn Phụ).

Major Arcana có 22 lá

Nếu nhiều lá Major Arcana xuất hiện trong trải bài, điều này có nghĩa là những vấn đề đó rất quan trọng, là chính yếu, ảnh hưởng đến hoàn cảnh hiện tại hoặc là một phần tạo nên hoàn cảnh đó.

Major Arcana đề cập đến tất cả khía cạnh cuộc sống của bạn. Nó có thể được xem như một cuộc hành trình dành cho tâm hồn, những bài học cần phải học để vượt qua những tình huống khác nhau trong cuộc sống.

Major Arcana cũng biểu thị những khuôn mẫu tính cách. Chúng ta có thể nhận ra những tính cách này trong bản thân mình hoặc những người khác. Mặc dù hình ảnh trong lá bài có thể là nữ hoặc nam, tính chất, ý nghĩa của nó dùng cho cả hai giới.

Những lá Major Arcana còn biểu thị cho sự kiện.

Minor Arcana có 56 lá chia thành 4 bộ ẩn

Phần còn lại của bộ bài tarot là 4 bộ ẩn phụ. Bốn bộ này có thể so sánh với bốn bộ bộ của một bộ bài chơi poker. Gồm một lá Ace, các lá từ 2 đến 10, và 4 lá Hoàng Gia (Court Card): Page, Knight, Queen và King. Tất cả các lá trong một bộ ẩn phụ đều liên quan đến cùng một yếu tố, điều này khiến cho việc học cách đọc tarot phần nào dễ dàng hơn.

Đầu tiên là bộ Wand, tượng trưng cho những vấn đề liên quan đến hành động, công việc, nghề nghiệp, sự sáng tạo. Wand đại diện cho Lửa và 3 cung hoàng đạo: Bạch Dương, Sư Tử, và Nhân Mã.

Thứ hai là bộ Cup, tượng trưng cho những vấn đề liên quan đến cảm xúc và tình cảm. Theo chiêm tinh học, chúng đại diện cho yếu tố Nước, và 3 cung hoàng đạo: Cự Giải, Bò Cạp, và Song Ngư.

Sword là bộ thứ ba, tượng trưng cho những hoạt động liên quan đến trí tuệ và đầu óc như suy nghĩ, ý tưởng, nỗi sợ, sự logic. Sword đại diện cho Khí và 3 cung hoàng đạo: Thiên Bình, Bảo Bình, và Song Tử.

Cuối cùng là bộ Pentacle, tượng trưng cho tiền bạc, vật chất, những vấn đề liên quan đến đất đai và nhà cửa. Pentacle đại diện cho Đất, và 3 cung hoàng đạo: Ma Kết, Kim Ngưu, và Xử Nữ.

Bộ Major Arcana và 4 Suit là nền tảng cho việc học cách đọc bài tarot. Một khi bạn hiểu những nguyên tắc tổng quan, bạn sẽ dễ dàng đi sâu vào những phần nhỏ hơn.

Tại sao bộ Wand được để đầu tiên? 

Bốn Suit còn tượng trưng cho 4 mùa trong năm. Wand là mùa xuân, Cup là mùa hè, Sword là mùa thu, và Pentacle là mùa đông. Dù vậy, bạn vẫn có thể tự đặt ra quy ước với bộ bài của mình.

Học Tarot là một quá trình cần hệ thống kiến thức và trình tự bài bản, bạn có thể bắt đầu ngay tạị Khóa học Tarot nhập môn trong 10 giờ.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên