Tarot có đoán trước được tương lai hay không?

Hỏi Đáp


Tarot có đoán trước được tương lai hay không?

Có nhiều người nhìn vào một bộ bài Tarot và nói rằng “Ồ, tôi không tin vào thứ đó đâu.” Những người đó chỉ đang thể hiện rằng họ biết rất ít về Tarot mà thôi. Tarot chỉ đơn giản là một bộ bài, vậy nên việc họ “không tin” vào một thứ gì đó tồn tại về mặt vật lý ngay trước mắt họ thì quả là ngờ nghệch. Điều họ thường nói là họ không tin vào năng lực dự đoán tương lai của 78 lá bài đó. Thật ra thì không chỉ mình họ như vậy đâu, nhiều reader thành công khác cũng không thật sự tin vào điều đó nữa.

Bài Tarot có dự đoán được tương lai không?
Bài Tarot có dự đoán được tương lai không

Để có niềm tin vào Tarot hay bất kì thứ gì khác mà có thể dự đoán được tương lai, bạn hãy tin rằng tương lai có thể dự đoán được. Ngày nay nhiều người nghĩ rằng việc “dự đoán” quy mô của tương lai là có thể xảy ra. Sau cùng thì từ “dự đoán” cũng chỉ mang ý nghĩa là “tiên lượng” một điều gì đó sẽ xảy ra. Chúng ta lúc nào cũng “tiên lượng.” Ví dụ như tôi có thể không biết mình dự định sẽ làm gì trong vòng 6 tháng tiếp theo kể từ thời điểm này, thế nhưng tôi biết chắc rằng ngày mai mình sẽ làm gì. Tương tự như vậy, nếu bạn xem dự báo thời tiết cho ngày mai… bạn sẽ tin rằng thời tiết đúng như những gì được dự báo. Tuy nhiên, nếu hệ thống thời tiết có thể thay đổi thì bạn cũng sẽ nhanh chóng biết rằng những gì được dự báo đó cũng có thể thay đổi xoành xoạch luôn. Hơn nữa, trong khi bạn rất tin tưởng về hệ thống dự báo thời tiết này… nếu bạn chịu khó nhìn xa hơn chút nữa, bạn sẽ thấy nó ít được đảm bảo rằng đó là những điều sẽ diễn ra.

Nếu kinh nghiệm của bản thân khiến cho bạn tin rằng tương lai có thể dự đoán được, thế thì bạn sẽ nghĩ rằng những lá bài có thể làm điều đó. Cũng có thể trong lúc đọc bài… bạn sẽ chú ý rằng nếu tình hình đó trở nên lộn xộn hoặc khung thời gian lạc trôi xa hơn thì những gì bạn dự đoán sẽ không chắc chắn cho lắm. Thêm một dòng cuối nữa là ngày nay rất ít reader tin rằng tương lai được sắp đặt trước và có thể được dự đoán. Nhiều reader tin rằng tương lai có thể được dự đoán thì đồng thời cũng tin rằng Tarot có thể được sử dụng để tìm ra những cách để thay đổi những gì diễn ra trong tương lai. Ý chí tự do là một thứ vô cùng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, vẫn có một số reader không tin rằng Tarot có thể hoặc nên được dùng để dự đoán tương lai. Những reader này lại chú trọng vào việc dùng bài để giúp người khác tìm hiểu các vấn đề rồi sau đó là đưa ra những quyết định phù hợp.

Câu trả lời dành cho câu hỏi “Tarot có dự đoán được tương lai hay không?” là: Dựa Vào Những Gì Bạn Tin Tưởng. Tarot là một công cụ và bạn có thể sử dụng nó theo bất kì cách nào bạn thích nếu như nó phù hợp với niềm tin của bạn.

Barbara Moore

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *