Dự Đoán Năm 2016

Blog chia sẻ Tarot


2016 được thiết lập là năm của sự thay đổi, chuyển động, và tăng trưởng khi những cung có tính chất hay biến đổi, đặc biệt là Xử Nữ, Nhân Mã, và Song Ngư, chứng kiến nhiều hoạt động lớn của cung mình.

Trong năm tới, nhiều người trong chúng ta phải thích nghi với sự thay đổi hoàn cảnh và cho qua bất cứ điều gì không phù hợp với mình. Nói như vậy, nhưng chúng ta cũng cần phải giữ những mục tiêu ấp ủ trong lòng. 2016 là một năm chúng ta có thể đạt những bước tiến lớn để chứng minh những ước mơ miễn là ta biết rõ mình muốn gì, đào sâu vào những hoang tưởng, và đặt ra một kế hoạch thực tiễn để hướng chúng ta đến điều mà chúng ta muốn.

Bài viết này xem xét bốn sự vận động và sự liên kết hành tinh chủ đạo trong năm tới và những lá bài Tarot mà tôi nghĩ là phản ánh đúng nhất từng khía cạnh.

Lưu ý: Tất cả những ngày nêu dưới đây là Giờ Chuẩn Đông Úc.

hellenic_mythology__nyx__awakening_by_emanuellakozas-d7jjr2a

Thổ Tinh Trong Nhân Mã – Đi Tìm Ý Nghĩa

Sau khi trải qua sáu tháng đầu năm 2015 ở Nhân Mã, Thổ Tinh chìm vào Thần Nông vào tháng 06 cho phần việc của ba tháng cuối cùng. Vào giữa tháng 09, Thổ Tinh quay lại cung Nhân Mã và sẽ ở lại đó đến 20 tháng 12 năm 2017.

Có liên quan đến thế giới vật chất, Thổ Tinh có xu hướng kết tinh và tạo hình hài cho mọi thứ. Trong chòm sao Nhân Mã đi tìm sự thật, Thổ Tinh sẽ động viên chúng ta gạn lọc và giữ vững niềm tin, kiến thức, và mục đích. Chúng ta được kêu gọi làm những việc ý nghĩa, thay vì làm nô lệ cho một công việc chỉ để trả các hóa đơn, hay đóng vai trò mà mọi người mong đợi. Thổ Tinh trong Nhân Mã sẽ yêu cầu chúng ta suy nghĩ thấu đáo và gắn bó với việc thấy rõ tầm nhìn của mình.

Trong năm tới, vài người trong chúng ta có thể phải nghiên cứu nhiều hơn để mở rộng tầm nhìn và giúp chúng ta trả lời những câu hỏi lớn trong cuộc sống. Một số khác có thể sẽ được yêu cầu truyền dạy, phổ biến hoặc xuất bản tác phẩm của mình để chia sẻ chân lý với thế giới. Đi du lịch xa nhằm mục đích phát triển, học tập và đạt được mục tiêu nghề nghiệp và kinh doanh cũng nằm trong những việc phải làm.

Nhân Mã có thể là một cung hay thay đổi, nhưng với Thổ Tinh, ở đây nó khuyến khích chúng ta gắn kết với một hoặc hai mục tiêu có ý nghĩa nhất của chúng ta. Chúng ta phải học chấp nhận những giới hạn và trì hoãn ngắn hạn để có thể đạt sự phát triển và tự do lâu dài.

Lá bài Tarot gắn liền với Thổ Tinh trong Nhân Mã: Two of Wands

Lá bài này nhấn mạnh những trải nghiệm mới, mở rộng các tầm nhìn, cuộc tìm kiếm ý nghĩa, và sự phát triển bản ngã thông qua du hành hoặc sự nghiên cứu sẽ phù hợp với Thổ Tinh trong Nhân Mã. Two of Wands cũng liên quan đến tương lai, việc đặt ra mục tiêu lâu dài, và biến ý tưởng thành kế hoạch thực tế, tất cả chủ đề liên quan đến Thổ Tinh.

Thổ Tinh vuông góc Hải Vương Tinh – Biểu Hiện Những Giấc Mơ

Góc vuông đầy tính thử thách (góc 90 độ) giữa Thổ Tinh trong Nhân Mã và Hải Vương Tinh trong Song Ngư có lẽ là một “đặc trưng” liên kết của năm 2016. Sau một góc vuông ngắn ban đầu giữa những hành tinh này vào cuối tháng 11 năm 2015, Thổ Tinh sẽ vuông góc Hải Vương Tinh từ tháng 06 đến tháng 09 năm 2016.

Tóm lại, sự liên kết này khiến những giấc mơ (Hải Vương Tinh) đọ sức với thực tế (Thổ Tinh). Một trong những thử thách quan trọng nhất trong năm 2016 là tìm cách liên kết hai điều này. Cảm giác “Bất mãn Mãnh liệt” có thể mạnh mẽ trong suốt năm khi những cam kết, cấu trúc, mục tiêu chúng ta nghĩ là bền vững lại tan rã. Vài người trong chúng ta có thể phải đấu tranh với sự lộn xộn hoặc vỡ mộng về con đường sự nghiệp hoặc vai trò trong cuộc sống.

Trong năm 2016, những giấc mơ có thể được khảo nghiệm để chắc chắn nó xác thực và có thể đạt được và rằng chúng ta có kiến thức, cấu trúc, và kế hoạch phù hợp để biến nó thành sự thật. Đôi lúc có những nỗi sợ hãi, nghi ngờ, và bối rối hiện ra rõ ràng, nhưng ta cần phải giữ vững niềm tin và cứ tin rằng ta có những điều kiện để thực hiện được giấc mơ của mình.

Góc vuông Thổ Tinh – Hải Vương Tinh có thể khuyến khích chúng ta có một cách tiếp cận có cấu trúc hơn đến linh hồn của chúng ta và xây dựng một liên kết mạnh mẽ với trực giác của mình. Thường xuyên ngồi thiền và thực tập chánh niệm, áp dụng những bài tập như yoga giúp gắn kết tâm trí, cơ thể và tinh thần, hoặc khám phá các liệu pháp chữa bệnh năng lượng có thể giúp chúng ta điều hướng năm 2016.

Lá bài Tarot gắn liền với Góc vuông Thổ Tinh – Hải Vương Tinh: Page of Pentacles

Lá bài này liên kết với các kế hoạch phát triển nhằm thể hiện giấc mơ, tập trung vào thực tế và những gì có thể đạt được, tìm một phương pháp vững chắc và thực dụng nhằm đạt được những mục tiêu lớn, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt với góc vuông giữa Thổ Tinh trong Nhân Mã và Hải Vương Tinh trong Song Ngư.

Mộc Tinh trong Xử Nữ – Sự Tăng Trưởng Nhịp Nhàng

Vào tháng 08 năm 2015, Mộc Tinh đi vào Xử Nữ và sẽ ở lại cung này cho đến tháng 09 năm 2016. Sự phân tích, nhận định, sự chú ý đến từng chi tiết, và khiêm nhường là những phẩm chất phát triển trong suốt thời gian quá cảnh này, dù chúng ta cần phải thận trọng với bất cứ xu hướng nào hướng tới những lời chỉ trích quá mức và tự nghi ngờ, hội chứng “tê liệt phân tích”, cầu toàn, và bị lạc lối trong từng chi tiết. Bởi Mộc Tinh đã trải qua quãng thời gian khó khăn trong đó thể hiện những phẩm chất cốt lõi của Xử Nữ, nên sự phát triển, sự tự tin, và niềm tin vào tương lai của chúng ta có thể trở nên lắng dịu phần nào trong quá trình này.

Với Mộc Tinh cai trị cả Nhân Mã lẫn Song Ngư, Mộc Tinh trong Xử Nữ có thể là chìa khóa để hoạt động cùng với góc vuông Thổ Tinh – Hải Vương Tinh. Hãy tìm một công việc có ý nghĩa, đảm nhiệm nghiên cứu hoặc rèn luyện để nâng cao kiến thức và kỹ năng, đem tài năng cống hiến cho thế giới với tinh thần phục vụ, và mang đến một phương pháp thực tiễn, thực tế, từng bước có thể mang giấc mơ của chúng ta đến gần hơn một chút với thực tế trong năm 2016.

Ngày 09 tháng 09 năm 2016, Mộc tinh sẽ đi vào Thiên Bình. Vào những tháng cuối cùng trong năm, chúng ta có khả năng tìm thấy sự tăng trưởng, trí tuệ, ý nghĩa, và sự phong phú trong các mối quan hệ, quan hệ đối tác, và cộng tác, và thông qua những nỗ lực nhằm tạo ra hài hòa, cân bằng và bình đẳng trong cuộc sống và thế giới xung quanh.

Lá bài Tarot gắn liền với Mộc Tinh trong Xử Nữ: Eight of Pentacles

Lá bài này có liên quan đến thời gian học nghề, sự giáo dục hoặc nghiên cứu sâu hơn, sự mài giũa kỹ năng, làm việc chăm chỉ, chú ý đến chi tiết, và cải thiện không ngừng, khiến nó rất phù hợp với Mộc Tinh trong Xử Nữ. Eight of Pentacles cũng nói đến nguy cơ cầu toàn và bị lạc lối trong từng chi tiết, điều mà chúng ta phải theo dõi trong khi Mộc Tinh ở trong Xử Nữ.

Hỏa Tinh Ngược Dòng – Ngọn Lửa Bên Trong

Một trong những sự kiện đáng chú ý nhất của năm 2016 là thời kỳ đi ngược của Hỏa Tinh từ ngày 17 tháng 04 đến ngày 30 tháng 06. Trong thời gian đó, Hỏa Tinh sẽ lùi lại từ 8 độ ở Nhân Mã đến 23 độ ở Bò Cạp.

Khi Hỏa Tinh đi ngược, chúng ta phải chậm lại và nhìn lại hành động của mình cũng như cách mình bày tỏ sự tức giận và khẳng định mình. Tuy giai đoạn ngược dòng của Hỏa Tinh không phải là thời gian tuyệt vời để khởi động những nỗ lực mới hay bắt đầu những xung đột, nhưng đây là thời gian tuyệt vời để nhìn lại và gia công các dự án đã có.

Khi Hỏa Tinh đi ngược dòng, cơn giận của chúng ta có thể hướng vào trong, dẫn đến sự oán giận, thất vọng, và đôi khi cảm xúc trầm cảm. Chúng ta có thể mất đi sự hăng hái đối với một số điều đã đặt năng lượng vào đó và những cơ hội đầy hứa hẹn có thể bốc hơi. Hãy tránh chạy theo bất kỳ điều gì hay ai đó có thể thoát khỏi tầm tay của bạn! Khi Hỏa Tinh đi thẳng và trở lại con đường cũ, bạn có thể thấy một vài cơ hội tái xuất hiện và bạn sẽ có một vị trí tốt hơn để tận dụng lợi thế của nó.

Hỏa Tinh sẽ đi ngược dòng ở cung Nhân Mã từ ngày 17 tháng 04 đến ngày 28 tháng 05 và ở Bò Cạp từ ngày 28 tháng 05 đến ngày 30 tháng 06. Trong khi Hỏa Tinh đi ngược dòng ở Nhân Mã, chúng ta có thể nghi vấn bất cứ sự mạo hiểm hay cuộc truy lùng nào mà ta dấn thân vào khi Hỏa Tinh vừa cập bến cung này vào ngày 06 tháng 03. Câu hỏi xung quanh niềm tin, đức tin, kiến thức, ý nghĩa và mục đích của chúng ta cũng có thể phát sinh. Vào ngày 28 tháng 05, Hỏa Tinh sẽ lại đi vào Bò Cạp và chúng ta sẽ phải kiểm tra những đam mê, động lực, cách sử dụng quyền lực của mình. Giai đoạn đi ngược dòng của Hỏa Tinh ở Bò Cạp sẽ là thời điểm tuyệt vời để kiểm tra và loại bỏ bất kỳ nỗi lo âu hay nỗi kinh hoàng dù bên trong hay bên ngoài đã tước quyền và chôn chân bạn.

Sau khi đi thẳng vào Bò Cạp vào ngày 30 tháng 06, Hỏa Tinh sẽ quay lại trên cùng một mặt mang đến giải pháp cho bất cứ điều gì mà chúng ta đã vật lộn trong suốt thời kỳ đi ngược của Hỏa Tinh.

Lá bài Tarot gắn liền với Hỏa Tinh Ngược Dòng: Tower + Strength

Sự kết hợp của hai lá bài này phù hợp với sự đi ngược của Hỏa Tinh vì nó nói lên nhu cầu kêu gọi sức mạnh nội tại, lòng can đảm và kiên trì của chúng ta đối mặt với những biến động, bất ổn, và thay đổi.

Tuy năm 2016 có thể đưa ra rất nhiều thử thách, nhưng hãy giữ vững nhận thức, có phương pháp tiếp cận thực tiễn và thực tế để đạt mục tiêu, và duy trì niềm tin và đức tin của mình, bạn cuối cùng sẽ hiện thực hóa được giấc mơ mà bạn chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm được.

Bạn mong muốn hiện thức hóa giấc mơ nào trong năm 2016? Còn giấc mơ không thực tế nào mà bạn nên buông tay ?

Về Jodie

Jodie Lewin đam mê sử dụng thuật chiêm tinh để giúp mọi người hiểu rõ bản chất thật sự, khai quật tiềm năng của họ, và điều hướng nhịp nhàng những thăng trầm trong cuộc sống. Cô đã tập hành nghề chiêm tinh từ năm 2003 và sử dụng cả hai kỹ thuật hiện đại và truyền thống trong công việc.

Jodie cung cấp một loạt những bài tham khảo chiêm tinh, thường xuyên viết blog tại www.braveheartastrology.com, và gửi thông báo mới đến những người đăng ký với những tiên đoán thuộc các chòm sao cho tuần sắp tới. Hãy kết nối với Jodie trên Facebook và Twitter.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *