Hai Lần Giải Bài Tarot Sai

Kinh Nghiệm Tarot Reader, Kinh Nghiệm Thực Tế


Dĩ nhiên trong hành trình sử dụng tarot thì mình giải sai rất nhiều lần, nhưng có 2 lần này là mình nhớ nhất, muốn chia sẻ với các bạn và cùng trao đổi thêm về mỗi giải bài.

1. Querent là một chị gái lâu ngày mình không gặp, không biết tin tức gì về chị cả, bỗng chị hỏi mình:

– Em xem giúp chị người yêu cũ chị chia tay 2 năm nay còn cơ hội để quay lại không?

Mình rút 2 lá ứng với 2 câu hỏi:

The Hierophant – 2 of Cups.
Có thể quay lại không – Tình cảm 2 người là gì?

Mình trả lời được, chẳng biết giải tiếp tục thế nào nữa, mình giải như thế là vì thấy có 2 cups thôi… Cơ bản đây là dạng câu hỏi đóng, tức là giải ra xong rất bế tắc không có hướng đi. Thay vì mình chỉnh lại câu hỏi cho chị ấy thành dạng câu hỏi mở là “Nên lưu ý điều gì nếu muốn quay lại với tình cũ?” hoặc “Việc quay lại với tình cũ sẽ như thế nào?”, nó sẽ gợi mở hơn rất nhiều cách để giải quyết vấn đề.

Chị trả lời mình:

– Hôm nay là ngày cưới của anh ấy. Không còn cơ hội để quay lại đâu em. Tụi chị chia tay vì anh theo Công Giáo, còn gia đình chị theo Đảng.

Ý nghĩa của The Hierophant rõ mồm một theo lời chị kể, thứ nhất, nó mang ý nghĩa anh ấy hôm nay làm đám cưới, được chúc phúc bởi cha nhà thờ. Lá thứ hai, nó mang ý nghĩa chị chỉ mãi mãi là mối tình thâm giao mà khó có thể tiến đến được vì có sự trắc trở trong mặt niềm tin – tôn giáo. 2 of Cups chính là yêu nhau mà chưa thể đến với nhau được vì còn cách trở.

Đặt giả sử nếu mình sửa câu hỏi thành “Nên lưu ý điều gì nếu muốn quay lại với tình cũ?” và cũng rút được 2 lá bài này (tuy nhiên không hẳn là rút được nha) – thì có phải mình có thể dễ dàng trả lời được câu này tốt hơn không?

Sau khi chị kể, mình mới nghiệm ra được sâu sắc lá The Hierophant này, mặc dù biết là chị hỏi thử khả năng của mình, nhưng bài học chị cho mình vô cùng đắt giá vì năng lực yếu kém!

2. Querent là một bạn trẻ đang đi thử việc, bạn ấy hỏi mình

– Em đang thử việc tại công ty này, nhưng em lăn tăn là có nên làm việc lâu dài tại công ty này không chị?

Mình đã gợi ý sửa câu hỏi lại thành:

– Nếu em làm việc tại công ty này lâu dài thì em sẽ được gì và mất gì?

Mình rút 3 lá bao gồm

Khả năng của Q – Nếu làm lâu dài sẽ được gì – Sẽ mất gì?
The Moon – Queen of Wands – *tạm quên, nhưng lá này được feedback giải đúng*

Mình giải là về khả năng của bản thân, thì bạn trẻ đang trong giai đoạn mờ mịt, thiếu định hướng, chưa rõ bản thân đang có điểm mạnh – điểm khuyết gì, chưa biết sắp tới sẽ đi đâu, làm gì để phát triển tương lai… Hoàn toàn mờ mịt như ánh trăng ma mị. Và vì lá này là một lá ẩn chính, nên nó cần bạn phải chú ý cải thiện thì mới có cơ hội phát triển lên tiếp được. Nếu bỏ qua nó e rằng không ổn => Bạn gật đầu bảo đúng.

Nếu làm lâu dài tại công ty này, bạn sẽ có cơ hội được một người giỏi, có định hướng tốt chỉ cho hướng đi cụ thể. The Moon mù mịt mà gặp được người có sự quyết đoán và khả năng dẫn lối thế này thì quá tốt, bạn cứ làm theo chỉ bảo của họ là tự khắc sẽ cải thiện được mặt khuyết trong năng lực hiện tại. Dù người này rất tự tin, hay sai bảo, có phần nóng nảy nhưng sẽ tốt cho bạn lúc này. Về lá bài này, còn có một tiềm năng là về sau có thể bạn sẽ tự tin và giỏi giang được như thế, thậm chí còn được lên làm một chức vụ nào đó trong công ty nếu bạn làm lâu dài, vì đây là lá Queen – đại diện cho một cấp bậc quản lý. => Bạn gật đầu bảo đúng, hiện tại đang có người hướng dẫn tự tin hay sai bảo như vậy.

Mình nhìn lá Queen of Wands lại tùy tiện feel thêm câu nữa:

Công ty này có phải là rất nổi tiếng được nhiều người biết đến và mong muốn được đến làm việc không? Vì mình nghĩ Queen of Wands cũng có thể đại diện cho công ty?!

Bạn ấy bảo sai lè chị ạ, công ty này bé, không lớn, cũng chẳng nhiều người biết. Bất quá bạn mới phải vào.

Mình lặng câm không biết nói gì thêm, chỉ vì một phút tùy hứng thiếu suy nghĩ. Vì nguyên tắc giải Court Cards là nó chỉ đại diện cho con người – tính cách, tài năng. Nếu không phải là cậu ấy trong tương lai thì nhất định phải là một người có khả năng tác động đến cậu ấy. Hơn nữa lá bài đang nằm ở vị trí “Sẽ được gì?” chứ không phải là “Công ty này như thế nào?”, vậy nên việc giải tùy tiện này của mình hoàn toàn không đúng một chút nào.

______________
Cả 2 Querent trên mình đều xem không tính phí, vì lần đấy mình chỉ mới học dùng bộ RWS nên muốn luyện tập thêm. Mình nghĩ trong quá trình thực hành, việc xem sai là hết sức bình thường, không có gì đáng xấu hổ, vì không ai giỏi ngay từ đầu được. Cái quan trọng là sau đấy bạn có rút ra được bài học, có chiêm nghiệm được gì từ việc giải bài sai đó không?

Bạn có những lần sai nào đáng nhớ không? Hãy kể ra chúng ta cùng học tập nha

Mèo Con

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *