Lá bài tarot bị hư hại

Hỏi Đáp, Tarot Việt Nam


Hỏi:

Giúp tôi với! Con gái 5 tuổi của tôi đã xé mất lá Knight of Wands rồi. Tôi có mối liên kết rất tốt với bộ bài này. Liệu việc đó có ảnh hưởng gì đến việc đọc bài của tôi không? Và liệu việc thanh tẩy bài có giúp giữ lại những năng lượng “tốt”?

Việc để cho người mà bạn xem bài xào bài có phải là một nghi thức tốt hay không hay đó chỉ là vấn đề về sở thích? – Gina

Đáp:

Trước khi đi đến những vấn đề khác, tôi muốn nói rằng, về mặt nguyên tắc thì không có sự bắt buộc nào khi xào bài Tarot và cách mà bạn cầm nắm chúng.

Theo thời gian, bạn sẽ tự phát triển những sở thích và nghi thức của riêng mình dựa vào trải nghiệm của bản thân. Đây là việc mà bạn nên làm. Những lá bài chỉ là công cụ. Theo ý kiến của tôi thì chúng vẫn cần được nâng niu và giữ gìn cẩn thận nhưng hãy nhớ một điều rằng phép màu nằm ở trong bạn – chứ không phải trong những lá bài. Thực tế, khi bạn đã nghiên cứu đủ sâu, và đã có những lá bài trong đầu mình thì bạn vẫn có thể thực hiện một trải bài trong đầu mà không cần bất cứ lá bài thực nào.

Mặc dù có thể bạn sẽ cảm thấy rằng bộ bài không còn như trước nữa khi chúng đã bị tổn hại theo cách nào đó, tôi thì lại không nghĩ điều này là đúng. Tuy nhiên, nếu mỗi khi bạn nhìn thấy lá bài bị hư hại ấy và có cái gì đó trong lòng bạn thắt lại, nó có thể sẽ ảnh hưởng đến trải bài của bạn bởi vì nó đang ảnh hưởng lên bạn. Một số người có thể lấy làm phiền lòng với điều này nhưng một số người thì lại không. Bạn cần phải hiểu rõ được phản ứng và cảm giác của mình.

Vì thế, nếu mà bạn cảm thấy đau lòng mỗi khi nhìn thấy lá bài bị xé rách ấy. Thì bạn có thể làm gì?

Một điều mà có lẽ bạn sẽ muốn thử chính là liên hệ với nhà xuất bản hoặc shop bán bài tarot cho bạn và hỏi xem liệu họ có thể cung cấp cho bạn một lá bài thay thế hay không. Họ sẽ rất sẵn lòng gửi nó cho bạn. Dù sao thì chỉ hỏi thôi thì đâu có mất gì đúng không nào.

Một vài ý kiến khác:

  • Sửa lại lá bài
  • Để nó riêng ra
  • Thay bộ bài khác
  • Mua một bộ bài đã qua sử dụng nhưng là một nguồn dự trữ phòng khi lá bài nào đó của bạn lại bị hư hại.
  • Tiến hành một nghi thức chữa lành cho lá bài đó. (Tôi muốn nhắc lại rằng nghi thức năng lượng này là một sự lựa chọn cá nhân. Nếu bạn thích thì cứ làm nó!)

Một cách để giảm thiểu thiệt hại đến bộ bài của bạn là hãy giữ chúng tránh xa tầm tay của người khác. (Dĩ nhiên không loại trừ khả năng là bạn tự làm hỏng nó.)

Việc bạn có cho người khách xem bài chạm vào bài của mình không cũng làm một lựa chọn cá nhận. Để họ xáo bài là một cách tốt để thu thập năng lượng của họ vào trong việc giải bài, tuy nhiên nếu điều đó khiến bạn cảm thấy căng thẳng thì cũng có một vài biện pháp phòng ngừa mà bạn có thể sử dụng.

Bạn có thể yêu cầu họ xáo bài theo một phương thức nhẹ nhàng và cẩn trọng chứ không phải giống như xáo bài trong “sòng bài”. Hãy xem lại phương thức xào bài để tham khảo một vài phương pháp mà tôi giới thiệu. Đó cũng là những kỹ thuật tốt để giúp bạn kéo dài tuổi thọ của bộ bài và/nếu bạn có bàn tay nhỏ nhắn.

Nếu bạn không muốn người khác chạm vào bài của mình (hoặc có thể bạn đang xem bài tarot online thì đây là cách mà bạn có thể thu năng lượng của họ vào trong trải bài:

  • Tự xào bài và yêu cầu họ nói cho bạn biết khi nào nên dừng lại.
  • Hỏi họ xem muốn bạn kinh bài bao nhiêu lần.
  • Cho họ chọn một con số và đếm đến khi bạn rút được lá bài ở vị trí họ đưa ra. (bạn có thể tối giản những con số lớn bằng cách cộng từng đơn vị của chúng).
  • Sử dụng phép tối giản ngày sinh của họ như một khởi đầu cho buổi xem bài.

Và nếu đứa trẻ năm tuổi của bạn cảm thấy đặc biệt thu hút bởi lá Knight of Wands (một lá bài chỉ năng lượng rất cao) thì bạn nên cất bài của mình vào hộp khóa khi không sử dụng chúng.

Sách Tarot Tips – Ruth Ann & Wald Amberstone

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *