Quả Cầu Thuỷ Tinh Là Gì

Bói Cầu Thủy Tinh


Quả cầu thủy tinh là gì?

Thuật soi cầu thủy tinh là nghệ thuật nhìn chăm chú vào quả cầu để biết được quá khứ, hiện tại và tương lai. Việc sử dụng quả cầu thủy tinh sẽ giúp phát triển các kĩ năng tiên tri đến tầm các giới hạn tự nhiên bằng một công cụ tạo điều kiện cho sự chuyển đổi dễ dàng sang các phương pháp khác. Bản thân quả cầu thủy tinh là một quả cầu tinh thể trong suốt, đủ mọi kích cỡ, thường có độ trong mờ và làm bằng thạch anh. Thuật soi quả cầu thủy tinh có thể là một dạng của kĩ thuật tiên tri nằm trong bộ Linh Thị (Scrying), một phương pháp dựa trên nguyên tắc sử dụng các hình ảnh thực hoặc biểu tượng được nhìn thấy qua nó được cho là có ý nghĩa và mục đích. Quả cầu thuỷ tinh được tin là cách tốt nhất để rèn luyện các khả năng trực giác tự nhiên khi chúng bất ngờ xuất hiện, vì nó tạo ra nhận thức tự do nhất và là cách tốt nhất để hiểu về bản thân thông qua một công cụ giải đoán tiên tri. Quả cầu thủy tinh là công cụ tiên tri thuộc bộ linh thị tốt nhất dành cho người mới bắt đầu, vì nó giúp bạn tự rèn luyện khả năng tiên tri bằng bất kì công cụ nào, đồng thời mang lại những lợi ích bổ sung cho bản thân quả cầu.

Quả cầu thuỷ tinh là gì
Quả cầu thuỷ tinh là gì

Cũng có những người sử dụng quả cầu thủy tinh nhưng không phải để tiên tri. Với những người này, quả cầu được sử dụng làm tâm điểm giúp họ thanh tẩy tâm trí cho thiền định, để thông tin có thể được tiết lộ thông qua các phương tiện khác. Việc này có thể được thể hiện thông qua các giác quan khác, hoặc đơn giản là hiển hiện dưới hình thức sự am hiểu, trí tuệ.

Lịch Sử Của Việc Sử Dụng Cầu Thuỷ Tinh

Sự sẵn có của các phương tiện giải đoán tiên tri khác, chẳng hạn như lửa và chiếc bát chứa đầy nước cho thấy cách thực hành này đã có trước khi quả cầu thủy tinh được sử dụng như một công cụ. Ngày nay, những công cụ lâu đời hơn vẫn còn được sử dụng, bên cạnh các công cụ khác. Những tấm gương phản chiếu sử dụng trong nghi thức phép thuật vẫn còn được sử dụng, và cũng đã xuất hiện trong văn học hiện đại qua những câu chuyện ma có những tấm gương và truyền thuyết về ma gương “Bloody Mary” đã làm kinh sợ các thanh thiếu niên trong những tình huống cụ thể ví dụ như lễ Halloween, ban đêm, và âm thanh gọi tên của cô. Những người có sự kết nối trong hiện tại với cộng đồng người Picts đôi khi sử dụng keek-stane (từ cổ của Scotland chỉ quả cầu thủy tinh), một mảnh thấu kính lồi đen đặt vào một chiếc hộp hoặc một cái đế.

Những người đầu tiên sử dụng quả cầu thủy tinh cho việc giải đoán tiên tri chắc chắn có liên quan đến tôn giáo. Sự sử dụng sớm nhất được cho là bắt đầu từ các tu sĩ của một tôn giáo cổ ở Anh, Ireland và xứ Gaul vào khoảng đầu năm 2000 trước Công nguyên. Sau đó, những người dân vùng cao nguyên Scotland đã sử dụng đá beryl tự nhiên để làm bùa, họ đánh giá cao nó vì tính trong suốt và thay thế đá beryl bằng các loại tinh thể trong suốt hơn bất cứ khi nào có thể. Lịch sử và huyền thoại mờ nhạt trong văn học thời trung cổ, trong đó quả cầu thủy tinh được sử dụng bởi tất cả mọi người từ phù thủy cho đến người dân ở Romania.

Sử dụng quả cầu thuỷ tinh
Sử dụng quả cầu thuỷ tinh

Quả cầu thủy tinh đã được sử dụng trong các buổi gọi hồn ít nhất là từ thế kỷ thứ mười tám. Việc tổ chức một buổi gọi hồn truyền thống thường có nhiều thành viên trong gia đình ngồi quanh một cái bàn, nắm tay nhau hoặc đặt tay lên bàn với những ngón tay chạm vào nhau, cho phép những người tham gia bị lấn át dễ dàng rút lui và tái kết nối. Quy trình gọi hồn trong lịch sử do Tiến sĩ Mark Mirabello, thuộc trường đại học Shawnee State, biên soạn, cho thấy các vật thể trong nghi lễ này cũng tương tự như những vật thể được tìm thấy trong các vòng tròn ma thuật phương Tây khác, gồm có một cái chuông, đá muối và một con dao. Và một đóa hoa huệ tây nằm phía tây của cái bát, cùng với các cây nến ở phía bắc và nam của chiếc bát.

Nếu cả thiền định và loại hình tiên tri linh thị này có thể được thực hiện bằng các dụng cụ khác, dễ có hơn thì tại sao việc sử dụng quả cầu thủy tinh vẫn tồn tại? Tại sao những người dân vùng cao nguyên Scotland, những người có thể tiếp cận lượng nước trong vắt dồi dào như vậy, lại tìm kiếm đá beryl trong suốt nhất mà họ có thể có?

Những bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu không chỉ về quả cầu thủy tinh và cách lựa chọn quả cầu, mà còn cả cách sử dụng nó để giải đáp các câu hỏi về tình yêu, tiền bạc, và nhiều điều khác. Các hướng dẫn theo từng bước sẽ cho bạn biết bạn cần tìm kiếm những gì và bạn cần chiêm nghiệm như thế nào về những gì bạn nhìn thấy. Khi phát triển các kĩ năng của mình bằng thiền định, bạn sẽ được dẫn dắt để xử lý các diễn giải phức tạp một cách dễ dàng hơn rất nhiều—và thậm chí là giải đoán cho người khác, nếu đó là mục tiêu cuối cùng của bạn.

Hãy tìm hiểu sâu hơn về loại hình nghệ thuật tiên tri cổ đại bằng quả cầu thủy tinh này và xem nó có ích lợi với bạn như thế nào.

Bài tiếp theo: Cách Chọn Một Quả Cầu Thuỷ Tinh

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *