Trải Bài Tarot – Ba Phù Thủy Trong Macbeth

Tarot Việt Nam, Trải Bài Tarot, Văn Hóa và Nghệ Thuật


Macbeth (nguyên tên là Bi kịch của Macbeth) là một vở bi kịch nổi tiếng của thiên tài soạn kịch William Shakespeare. Nội dung vở kịch kể về vị tướng Macbeth đã nhận được lời tiên đoán từ ba mụ phù thủy rằng ông ta sẽ được làm vua của đất nước Scotland. Bị mờ mắt trước tột đỉnh vinh quang, hắn cùng vợ mình – phu nhân Macbeth âm mưu ám sát nhà vua. Kế hoạch thành công, chẳng mấy chốc Macbeth lên làm vua như dự đoán; nhưng bi kịch cũng từ đó bắt đầu.

Lời tiên đoán của ba mụ phù thủy đã dẫn đường cho âm mưu tàn bạo của Macbeth thành hành động ám sát thật sự, và cũng truyền cảm hứng cho trải bài này. Mỗi phù thủy đại diện cho một phần của cuộc đời (quá khứ – hiện tại – tương lai), sẽ thì thầm vào tai bạn những điều “thiên cơ bất khả lộ”. Đương nhiên bạn không thể ba hoa với ai về những điều thế này rồi, nhưng dựa vào chúng, bạn hãy thực hiện những gì mà bạn ước muốn.

Vừa xào bài vừa lẩm nhẩm, “Double, double, boil and bubble”* (Nhân đôi, nhân đôi, nấu sôi và sủi bọt) Hãy trải bài dưới ánh trăng và khẩn cầu bạn không phải gặp thảm kịch như Macbeth.

Ba phù thủy trong Macbeth

Phù thủy thứ nhất

 1. Quá khứ của bạn
 2. Thách thức của bạn
 3. Bài học của bạn
 4. Bí mật thứ nhất gửi đến bạn. 

Phù thủy thứ hai

 1. Hiện tại của bạn
 2. Thách thức của bạn
 3. Bài học bạn nhận được
 4. Bí mật thứ hai gửi đến bạn.

Phù thủy thứ ba

 1. Tương lai của bạn
 2. Thách thức của bạn
 3. Bài học bạn nhận được
 4. Bí mật thứ ba gửi đến bạn.

—————————–

Nguồn: 365 Tarot Spreads – Sasha Graham.
Dịch: KLee.

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *