Six of Cups: Mặt Trời tại Bò Cạp

Tarot & Hoàng Đạo, Tương Quan Bộ Cups


Six of Cups: Mặt Trời tại Bò Cạp

– Quá Khứ Là Để Nhớ

                      8. Scorpio

Six of Cups cho thấy một giai đoạn nhìn lại quá khứ để xoa dịu cảm xúc cho chính bản thân và người khác. Chúng ta thấu hiểu thế nào là nỗi đau trần thế, và chúng ta biết cách xoa dịu những con tim vỡ tan.

Tarocchi Sola Busca – Visconti-Sforza Tarot – Tarot de Marseille Claude Burdel – The Rider-Waite Tarot

Mặt Trời soi rọi những điều vui tươi đi cùng với phẩm chất nhạy cảm, và những oán hận chôn sâu trong lòng từ chòm sao Bò Cạp, sẽ mang đến cho ta một giai đoạn soi rọi vào những tầng đáy tâm lý sâu nhất trong tiềm thức mỗi người. Những uẩn ức dồn nén được bắt mạch và được giải quyết. Chúng ta nhìn lại, hoài niệm và chỉ tập trung vào những hồi ức tươi đẹp nhất.

Chúng ta hiểu rõ hơn ai hết, tình thương chính là liều thuốc chữa lành mọi nỗi đau, nhưng nó cũng chính là ngọn nguồn gây ra nhiều đau khổ. Bằng liệu pháp dĩ độc trị độc, chúng ta khơi gợi những hồi ức quá khức, ép buộc bản thân đối diện với nó; những cảm xúc cũ ùa về, chúng mang theo những kỉ niệm đau đớn, nhưng cùng lúc, những kỉ niệm tốt đẹp tràn về. Ta soi kĩ chúng, bóc tách chúng, thước phim cũ được chiếu lại thật rõ ràng một lần cuối cùng, để từ đó học cách chọn lấy những điều tốt đẹp nhất để cất trong tim, còn lại dần đưa vào quên lãng. Chúng ta hiểu, chỉ có những kỉ niệm đẹp mới xoa dịu được vết thương trong tim, nếu cứ cố chấp giữ lấy những kỷ niệm u buồn sẽ chỉ làm con tim héo úa. Chúng ta chỉ được phép đau đớn lần này là lần cuối thôi, rồi chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, thâm trầm hơn.

Mặt trái của lá bài, chúng ta chìm đắm vào quá khứ đến mức quên đi thực tại và tương lai, chúng ta cố chấp không muốn thoát ra, và quá khứ trở thành gánh nặng ngáng đường ta tiến về phía trước.

Trong Kabalah, Six of Cups mô tả Tipareth, khu vực thứ sáu của vẻ đẹp và sự hòa hợp: nó tập trung vào nguồn năng lượng thuần khiết nhất của mỗi nguyên tố. Ở đây, chúng ta có được những cảm xúc đơn thuần nhất. 

10 độ giữa của Bọ Cạp thường rơi vào giữa ngày 3 và 12 tháng 11, khi Mặt Trời rơi vào giữa 10 và 20 độ của Bọ Cạp.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

 

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *