Six of Pentacles: Mặt Trời tại Kim Ngưu

Tarot & Hoàng Đạo, Tương Quan Bộ Pentacles


Six of Pentacles: Mặt Trời tại Kim Ngưu

– Hiểu Rõ Giá Trị

                         2. Taurus

Six of Pentacles mở ra một giai đoạn hưởng thụ những giá trị mà thành công mang lại. Tất cả những hành vi như thụ hưởng của ngon vật lạ, sưu tầm hàng quý hiếm, thưởng lãm nghệ thuật, mở rộng kinh doanh hay thậm chí là làm từ thiện đều cho thấy ý nghĩa của giai đoạn này.

Six of Pentacles: Mặt Trời tại Kim Ngưu 1
Tarocchi Sola Busca – Visconti-Sforza Tarot – Tarot de Marseille Claude Burdel – The Rider-Waite Tarot

Mặt Trời bảo trợ cho tình yêu, đam mê mãnh liệt đi cùng với niềm tự hào về khả năng nhận biết giá trị thực sự của mình. Lúc này, chúng ta sở hữu những thước đo giá trị cùng thế giới vật chất đắt giá, và chúng ta vui sướng được thể hiện quyền sở hữu lên chúng. 

Ta muốn người khác nhìn thấy được tình yêu của ta dành cho những giá trị mà ta đang sở hữu, ta muốn họ nhận thấy sự tiện lợi mà chúng tạo ra, khoe khoang những thứ đắt giá mà không phải ai cũng cảm nhận được. Ta sẵn sàng chia sẻ cho người khác một ít, để chứng minh quyền quyết định nằm trong tay mình, và họ sẽ trầm trồ, ca tụng. Còn gì sung sướng hơn sự ca tụng về độ giàu có, hào phóng?

Chúng ta cũng đam mê trong việc tạo ra nhiều hơn nữa các giá trị vật chất. Niềm đam mê được bảo hộ từ Mặt Trời không bao giờ có điểm dừng, và vì thế những cuộc đầu tư diễn ra liên tiếp tại lá bài này, giúp nhân rộng hơn nữa kho giá trị ta đang sở hữu.

Mặt trái của lá bài, chúng ta trở nên ám ảnh quá mức về vật chất và những lợi ích chúng mang lại. Chúng ta dễ trở thành nô lệ của đồng tiền, và có xu hướng dùng tiền để giải quyết tất cả.

Trong Kabalah, Six of Pentacles mô tả Tipareth, khu vực thứ sáu của vẻ đẹp và sự cân bằng: nó tập trung vào nguồn năng lượng thuần khiết nhất của mỗi nguyên tố. Ở đây, chúng ta hiểu rõ giá trị và lợi ích của vật chất.

10 độ giữa của Kim Ngưu thường rơi vào từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 5, khi Mặt Trời nằm giữa 10 và 20 độ của Kim Ngưu.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

 

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *