Five of Pentacles: Sao Hỏa tại Kim Ngưu

Tarot & Hoàng Đạo, Tarot Việt Nam, Tương Quan Bộ Pentacles


Five of Pentacles: Sao Hỏa tại Kim Ngưu

– Khấu Hao Tài Sản

                          2. Taurus

Five of Pentacles cho thấy một giai đoạn định lượng lại những hư hại của tư liệu sản xuất trong quá trình lao động để loại bỏ và đổi mới. Hoặc đơn giản chỉ là sự đánh giá giá trị vật chất dựa vào tính hữu dụng của nó.

Tarocchi Sola Busca – Visconti-Sforza Tarot – Tarot de Marseille Claude Burdel – The Rider-Waite Tarot

Sao Hỏa bảo hộ cho những hành vi tiến về phía trước, gạt phăng cản trở nhằm xây dựng và phát triển; đi cùng với tính hiệu quả do chòm sao Kim Ngưu đảm bảo, cho chúng ta một lá bài về sự đánh giá rõ ràng giá trị và tính hữu dụng của mọi thứ ta đang sở hữu. 

Ở giai đoạn này, các doanh nghiệp thường tính toán khấu hao tài sản sau một quá trình dài sử dụng, để có kế hoạch sửa chữa, đổi mới giúp công việc được vận hành trơn tru hơn. Vì bất kì vật chất nào cũng đều sẽ hư hại theo thời gian, do đó mà việc khấu hao tài sản luôn nằm trong kế hoạch kinh doanh của mọi doanh nghiệp. 

Ở quy mô cá nhân, có thể đơn giản là chúng ta đánh giá lại các món đồ cũ của chúng ta, có còn giá trị sử dụng không, có nên cho đi hoặc bán lại không, và nếu giữ lại thì nên đưa vào việc gì. Việc đánh giá lại tính hữu dụng của mỗi món đồ sẽ giúp ta quản lý tài sản và đưa ra cách chi tiêu hợp lý hơn, đồng thời dọn dẹp lại nhà cửa giúp mọi thứ trở nên gọn gàng và thuận tiện hơn, chất lượng cuộc sống được nâng cao hơn.

Mặt trái của lá bài, chúng ta sợ tài sản hư hại mà nảy sinh tâm lý không dám sử dụng, hoặc sử dụng rất dè sản nhằm để giành cho mới. Hãy nhớ là vật chất được làm ra là để phục vụ cuộc sống của chúng ta trở nên thuận lợi hơn, đừng trở thành nô lệ của chúng. 

Trong Kabalah, Five of Pentacles mô tả Geburah, khu vực thứ năm của sự nghiêm khắc: nó đưa ra những thử thách nhằm chọn lọc những chiến binh hùng mạnh nhất, những yếu tố kém cỏi sẽ bị loại bỏ. Ở đây, những món đồ nào hết giá trị sử dụng sẽ bị loại bỏ.

10 độ đầu của cung Kim Ngưu thường rơi vào giữa 21 đến 30 tháng 4, khi Mặt Trời nằm giữa 0 và 10 độ ở Kim Ngưu.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

 

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *