Lá Knight of Pentacles – Tarot of Marseilles

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Marseilles


Knight of Pentacles

Ý nghĩa lá Knight of Pentacles trong bộ Tarot of Marseilles

Với cây gậy trong tay và cưỡi trên một chú ngựa xanh ngoan ngoãn, vị hiệp sĩ này đang đi qua một miền quê được dẫn lối bởi một ngôi sao mang hình dáng đồng tiền. Anh đại diện cho hành động vượt ra ngoài vật chất để đến với sự sáng tạo, một đỉnh cao sẽ mở ra những chân trời mới. Anh cũng là một người đủ giàu có để tạo ra một thứ gì đó mới mẻ hoặc một mục đích mới vượt ra ngoài các vấn đề vật chất. Theo đúng nghĩa chính xác thì Knight of Pentacles có thể đại diện cho một cuộc hành trình hoặc một hành động; trong trường hợp này là một nhiệm vụ được kết nối với cơ thể, sự sáng tạo, và vị trí của một người trên thế giới.

Khi lá bài Knight of Pentacles lên tiếng

“Tôi cũng không biết mình là nam hay nữ. Tôi là một người lưỡng tính bước đi qua vùng đất, nơi không chôn giấu bất cứ kho báu nào. Trên mặt đất và trên bầu trời, đồng tiền hai mặt của Page và King of Pentacles đã biến thành một ngôi sao bay trên không trung. Vật chất đã được tinh thần hóa. Nó đã trở nên màu mỡ và là mẹ của sự sống vĩnh cửu. Tôi giống như xác thịt của Đức Mary Đồng Trinh, đến cuối đời mình đã trở nên bất tử và bay lên trị vì trung tâm vũ trụ. Đây chính là số mệnh của tôi. Cô ngựa của tôi không được dịu dàng như của Knight of Cups; nó bước đi có chừng mực nhưng cẩn thận và chắc chắn. Nó đại diện cho sức khỏe của tôi. Nó không đi quá nhanh cũng không quá chậm, nó bước đi theo nhịp điệu tương ứng với thực tại của mình. Sự bình yên bất tận này xuất phát từ việc chúng tôi đã chế ngự được cái chết. Tôi sẵn sàng trải qua những biến đổi bất tận khi biết được rằng bên trong bản chất sâu thẳm của tôi, có một điều cốt lõi bất biến. Đó chính là thứ sẽ mang đến khởi nguồn cho sự giàu có mới của Đất (Earth), thứ sẽ biến thành dạng rắn ở Wand. Tôi đã cầm trên tay mình sự khởi đầu cho một chu trình hoạt động mới, một cây gậy của sự sáng tạo.”

Nhập Môn Tarot of Marseilles – Sách The Way of Tarot

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Marseilles

 

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *