Lá Knight of Cups – Tarot of Marseilles

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Marseilles


Knight of Cups

Ý nghĩa lá Knight of Cups trong bộ Tarot of Marseilles

Cưỡi trên chú ngựa xanh thanh nhã của mình, anh đi theo con đường đã được chiếc cốc lơ lửng trên bàn tay phải (tức bên trái chúng ta) định hướng cho anh. Con đường tình yêu đã đi đến đoạn cuối: giờ nó sẽ trở thành một sức mạnh vững chắc. Đây có thể là một công việc truyền giáo, một nhiệm vụ nhân đạo, một người đến để cầu xin sự tha thứ và mong muốn được sửa chữa lỗi lầm của mình, một hành động tốt hoặc một tình yêu chân thành. Đó cũng có thể là một vị thánh đặt mình vào công việc phục vụ thế giới, xây dựng một tu viện, hoặc trở thành một người chữa lành.

Khi lá bài Knight of Cups lên tiếng

“Trong khi Knight of Wands và Knight of Swords cưỡi trên ngựa đực thì tôi và Knight of Pentacles cưỡi trên một con ngựa cái nhã nhặn. Tôi không đang điều khiển ngựa của mình; tôi không cần phải làm thế. Với đôi tay mở rộng, tôi theo đuổi biểu tượng của mình: Chiếc Cốc. Tôi không cầm nó trong tay; ngược lại nó đang lơ lửng trên không trung và dẫn dắt chúng tôi. Nó là một chiếc cốc nơi mùa xuân của tình yêu nảy nở. Tình yêu này dẫn dắt tôi và tôi không hề biết mình đang đi đâu. Tôi cứ đi theo nó mà không hề nghi ngờ rằng nó sẽ đưa tôi đến nhận thức của mình, là khoảnh khắc trong sạch nhất. Tài năng chảy một cách tự nhiên: tôi không ép mình phải đi tìm con đường đúng đắn. Tôi không chiêu gọi lòng dũng cảm của mình để vượt qua các giới hạn của bản thân. Những gì tôi làm đơn giản là cứ tuân theo. Tôi cho đi những gì tôi nhận được. Khao khát duy nhất của tôi là nhận thức được tài năng bất tận này, và tôi đang đầu tư vào nó, để tồn tại, để tôi có thể tiếp tục phục dịch nó. Đây là khi tôi, trong khi đang ban phúc cho thế giới, bước chân vào vương quốc của kiếp người—của Pentacles, của nhu cầu và vật chất.”

Nhập Môn Tarot of Marseilles – Sách The Way of Tarot

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Marseilles

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *