Lá Knave of Cups – Tarot of Marseilles

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Marseilles


Knave of Cups

Ý nghĩa lá Knave of Cups trong bộ Tarot of Marseilles

Trên đầu anh đội một chiếc vương miện hoa giống như cô gái trẻ ở lá Lover (VI), anh bước đi với chiếc cốc trên tay và anh đang phân vân không biết nên để nó mở hay đóng. Đây là một nhân vật khá rụt rè, chưa bao giờ được yêu ngoài tình yêu từ gia đình hoặc đã có một thói quen vô thức từ lâu. Ngoại hình lưỡng tính của anh cũng có thể cho chúng ta thấy nhân vật này vẫn chưa thừa nhận sự đồng tính của mình. Việc khám phá thế giới cảm xúc vừa khiến anh thích thú vừa khiến anh sợ hãi. Đầu tiên trái tim anh nói có, rồi lại nói không. Anh có thể là hiện thân cho một khao khát sống bị trộn lẫn với nỗi sợ, một người có thể tiên liệu trước việc bị khước từ và bị tổn thương. Anh cũng gợi lên quá trình chuyển đổi từ một đứa trẻ thành một người trưởng thành, và tình yêu đầu đời với những mối nghi ngờ lẫn lòng nhiệt huyết tuyệt vời. Anh cũng có thể đại diện cho một người lớn tuổi không còn dám yêu đương gì nữa. Anh có thể thể hiện việc thiếu niềm tin vào cuộc sống và các mối quan hệ tình cảm, và một ý niệm bi quan về tình yêu. Ở khía cạnh tiêu cực, anh có thể là một vật cản cảm xúc xuất phát từ những nỗi sợ khi còn bé, sự non nớt trong tình cảm, có xu hướng mơ mộng quá nhiều, hoặc một bóng ma đeo bám của một tình yêu thất bại.

Khi lá bài Knave of Cups lên tiếng

“A! Trái tim có quá nhiều sự nhập nhằng và bí ẩn . . . Tôi không biết mình bao nhiêu tuổi rồi; tôi có thể là một chàng trai trẻ ngây thơ hoặc một linh hồn lãng mạn già dặn hoặc, tại sao không chứ, một cô gái trẻ hoặc một quý bà lớn tuổi. Tôi tiến về phía bên trái của người đọc, nơi mà trái tim họ cư ngụ, nhưng tôi vẫn có thể trượt ngã. Bước đi của tôi ngắn và e dè. Tôi bọc chiếc cốc của mình trong một lớp vải vì sợ sự nhạy cảm của mình sẽ bị tổn thương. Đây cũng là lý do vì sao tôi giữ chặt lớp vải bằng tay kia của mình, để tôi có thể dễ dàng bảo vệ và trợ giúp trái tim này, vì đến bản thân nó còn không chắc chắn về mình. Là một người theo chủ nghĩa lý tưởng, tôi đội chiếc vương miện làm từ hoa, và tôi vẫn sẵn sàng hiến dâng bản thân mình và thậm chí sẵn sàng chết vì nghĩa. Tôi do dự giữa nỗi sợ bị tổn thương và khao khát được dâng trọn bản thân mình. Tôi có thể hy sinh bản thân nhưng đồng thời cũng có thể bỏ chạy dễ dàng. Tôi sẵn sàng lý tưởng hóa người khác cũng như nuôi dưỡng sự oán giận trong họ. Tôi có thể nhảy múa trong một mùa xuân bất tận hoặc co rúm trong một mùa đông vĩnh hằng. Trong tôi chứa đựng cả niềm vui lẫn nỗi buồn, sự ích kỷ lẫn hào phóng.”

Nhập Môn Tarot of Marseilles – Sách The Way of Tarot

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Marseilles

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *