Lá Knave of Swords – Tarot of Marseilles

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Marseilles


Knave of Swords

Ý nghĩa lá Knave of Swords trong bộ Tarot of Marseilles

Mạch nghĩa cốt lõi của thanh gươm nằm ở chỗ: trí tuệ của Knave vẫn cần được trui rèn và mài giũa. Nhận thức được sự non nớt của mình, Knave lưỡng lự: liệu anh có biết cách sử dụng vũ khí của mình chưa, hay anh nên tra nó lại vào cái bao màu da? Con người này, kẻ nắm giữ nền tảng của trí tuệ, vẫn còn thiếu tự tin. Anh có thể là một học sinh hoặc một người tìm kiếm trẻ tuổi. Trí tuệ của anh đã bị thuyên giảm; có lẽ lá Knave này đã không hoàn thành phần học của mình. Cũng giống mọi lá Knave (Page) khác, vị trí của Knave of Sword đòi hỏi cả sự cẩn trọng lẫn tính kiên nhẫn. Các khía cạnh tiêu cực của lá bài này có thể là sự lừa dối, tự ti, tâm trí rối loạn, tính dông dài, sự lưỡng lự và tư duy kém, và cãi nhau.

Khi lá bài Knave of Swords lên tiếng

“Sự tinh tế và duyên dáng là những phẩm chất cốt yếu của tôi. Nhưng chúng có thể biến thể nhanh chóng thành thói đạo đức giả. Không giống như Knave of Wands hay Knave of Pentacles, tôi không mang bản chất nguyên sơ. Tôi hiểu rõ sự thanh cao, các chiến lược ngoại giao và chính trị, và tôi biết rõ mọi ngóc ngách của trí tuệ, và cũng chính là mục đích sống của nó. Một tay tôi cầm bao kiếm của mình, là vật tượng trưng cho Logos và trí tuệ. Tôi đã thu thập cho mình rất nhiều kiến thức, và tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, nhưng tôi vẫn chưa biết nên áp dụng tri thức của mình vào thực tiễn như thế nào. Cái bao kiếm đã sẵn sàng để tra kiếm vào, nhưng tôi không hề có ý định hành động. Đồng thời tôi đang tự vấn rằng: lưỡi kiếm của tôi đang chĩa vào đầu tôi. Tôi nghi ngờ. Chân tôi lại hướng về phía ngược lại. Những suy nghĩ của tôi vẫn còn quá mâu thuẫn. Tôi do dự trước tính đối ngẫu của các khái niệm. Tôi không biết làm cách nào để cắt bỏ, để thổi bay chúng để có thể tách rời tính chủ quan ra khỏi tính khách quan. Tôi không phải là một phần của bất cứ điều gì: tôi vẫn chưa đủ khả năng để tham gia và thẳng thắn đưa ra ý kiến của mình.”

Nhập Môn Tarot of Marseilles – Sách The Way of Tarot

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Marseilles

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *