Lá King of Swords – Tarot of Marseilles

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Marseilles


King of Swords

Ý nghĩa lá King of Swords trong bộ Tarot of Marseilles

Giống như Chariot (VII), ông mang hai gương mặt hình trăng khuyết trên vai mình. Đây là vị vua của bộ Kiếm, có thể sử dụng điêu luyện ngôn từ và các ý niệm cũng như các ý tưởng mới. Trên bàn tay trái của ông (tức bên phải của chúng ta) ông đang cầm một thiết bị đo lường được khắc 22 vạch, con số của Ẩn Chính. Ông có thể đại diện cho một người cai trị đúng đắn và được khai sáng, một luật gia, một giáo sư đại học, một kiến trúc sư, một nhà tư duy theo khoa học, một người có thể kết thúc một tình huống với trí tuệ bình thản. Ông giám sát những suy nghĩ của mình và biến nó thành hành động với thế giới. Những khía cạnh tiêu cực của ông có thể là sức mạnh của những lời vu khống và chỉ trích, sự cãi vả, các lỗ hổng luật pháp, một chính trị gia tham nhũng với các quan điểm chuyên quyền, hoặc một kẻ mưu mô tạo chỗ đứng cho mình trong xã hội bằng những cách thiếu minh bạch.

Khi lá bài King of Swords lên tiếng

“Tôi xuất hiện hết sức tao nhã! Những thứ bên trong người anh em của tôi, King of Wands, cứng nhắc và sắt thép, đã trở nên linh hoạt và trang nhã trong tôi. Bộ vương phục tôi mặc không phải để chiến đấu mà để tham mưu. Quân át chủ bài của tôi chính là sự thông minh, những lời tiên đoán, những mưu mẹo của chiến lược, và nét quyến rũ của sự châm biếm. Tôi thích sức mạnh của những ý tưởng mới hơn là tiếng nói của tay chân. Với thanh gậy cùn, tôi phản đối sự linh hoạt tàn nhẫn của thanh gươm của tôi. Tôi không tàn phá; tôi đâm và tấn công liên tục. Tôi cai quản bằng luật lệ, những cải cách, và vai trò của các đồng minh. Thay vì tiêu diệt thì tôi chia cắt, một cách tốt hơn để áp đặt ý chí của tôi. Tôi làm rõ các khái niệm, tôi củng cố tính đối ngẫu của chúng; tôi định nghĩa một cách hoàn hảo nó là cái gì và nó không phải là cái gì, một người nên chấp nhận cái gì và gạt bỏ cái gì. Quân đội của tôi bao gồm các luật sư, những nhà luật học, và các luật gia. Tôi có một đội những nghệ sĩ chính thống và những kẻ ăn bám cao quý xung quanh tôi. Tôi dùng sự khờ khạo nổi tiếng để tuyên bố sự giáng thế của Chúa hoặc sứ thần của Chân Lý. Tôi có thể là một đế vương chuyên chế trong lịch sử nước Pháp hoặc một nhà khởi xướng cách mạng cho một đất nước mới.”

Nhập Môn Tarot of Marseilles – Sách The Way of Tarot

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Marseilles

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *