Lá Queen of Swords – Tarot of Marseilles

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Marseilles


Queen of Swords

Ý nghĩa lá Queen of Swords trong bộ Tarot of Marseilles

Liệu bàn tay bà đặt ngang bụng là để che cho một vết thương cũ, hay nó đang cầm chiếc khiên? Ánh mắt bà nhìn kiên định vào thanh gươm đỏ bà đang cầm một cách đầy tự hào. Bà đại diện cho khả năng trí tuệ mạnh mẽ của những ý tưởng có ích và mang sức ảnh hưởng. Bà có thể bảo vệ các ý tưởng của mình bằng sự ngoan cố bướng bỉnh. Bà biết cách nói ra những gì mình muốn, nhưng lại khép mình trước những ý tưởng mới. Những khía cạnh tiêu cực của bà có thể bao gồm sự phủ nhận thể xác và dục tính, có thể là vết sẹo trên bụng bà (từ việc sinh mổ), đóng cửa trái tim, một cú thúc duy lý đến sự cực đoan, hoặc sự lãnh cảm.

Khi lá bài Queen of Swords lên tiếng

“Tôi đeo một tấm khiên trên thắt lưng. Có một vết xước trên tấm khiên này. Phải chăng tôi đã hy sinh lòng mình? Tôi không cho phép những nhu cầu, khao khát hay cảm xúc xâm nhập vào mình. Tôi luôn sống bằng lý trí. Tôi thể hiện biểu tượng của mình, thanh gươm, được tra trong một cái bao đỏ, chờ ai đó đến rút nó ra và lưỡi kiếm ánh lửa vàng của nó sẽ xuất hiện. Tôi đang chờ một người có thể nhận ra sự thông minh và lý trí của tôi. Sự siêu việt là lý tưởng của tôi, vượt ra ngoài thể xác, vượt ra khỏi vật chất, hướng đến tình trạng lưỡng tính mà tại đó tôi sẽ có thể vượt qua được những cám dỗ của suy nghĩ để có thể đạt được sự khách quan, cái được gọi là Nhận Thức của Vũ Trụ. Liệu tôi có thể nhận ra điều này? Liệu tôi có thể lãng quên chính mình? Tôi chính là kẻ thù mạnh nhất của chính mình. Tri thức đơn lẻ của tôi chính là tri thức của tính nhất thời của tôi. Sự nhận thức đơn lẻ của tôi có thể chính là việc nhận ra của sự trống rỗng trong tôi.”

Nhập Môn Tarot of Marseilles – Sách The Way of Tarot

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Marseilles

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *