Lá Queen of Cups – Tarot of Marseilles

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Marseilles


Queen of Cups

Ý nghĩa lá Queen of Cups trong bộ Tarot of Marseilles

Gương mặt bà hướng về chiếc cốc đã đóng, trên bàn tay trái của mình (tức bên phải của chúng ta) bà đang cầm một thanh gươm có lưỡi xoắn. Bà dường như rất chú tâm vào cảm xúc của mình và đã quyết định sẽ bảo vệ chúng, vì cảm xúc những cảm xúc mà bà mở rộng trái tim mình và vì những điều đã cho bà thứ mà bà phải cho đi; bạn phải có được niềm tin của bà. Bà đại diện cho tình cảm gia đình, lòng tốt, một người mẹ tốt. Ở khía cạnh gần với số 5 của bà, bà sẽ là hiện thân cho một con người nhân hậu được truyền cảm hứng từ lòng tin, lòng tin dành cho thế giới cảm xúc thường nhật của bà chính là tấm gương phản chiếu của một tình yêu thiêng liêng. Khía cạnh tiêu cực của bà có thể bao gồm sự ghen tỵ, chiếm hữu, một sự đa cảm ngột ngạt và đầy giới hạn, hoặc, ngược lại, thiếu đi tình yêu dành cho những ai kề cận bà, việc từ thiện thất bại, sự khai thác, hoặc sự khinh bỉ xã hội.

Khi lá bài Queen of Cups lên tiếng

“Trái tim tràn ngập tình yêu và không ngừng bị tổn thương của tôi thật quá mỏng manh, dễ vỡ và dễ tổn thương! Tôi không đi tìm bất cứ điều gì cả. Tôi là một tòa lâu đài cần được bao vây và chinh phục. Không giống như Queen of Wands, người đi quyến rũ, tôi chờ đợi bị quyến rũ. Chiếc cốc tôi cầm trên tay, biểu tượng cho trái tim tôi, đã đóng lại—nó không trống rỗng mà được đổ đầy đam mê. Ai có thể đối xử với tôi bằng mọi sự tinh tế tôi mong muốn, ngoại trừ tôi? Bất khả thi. Tôi nên thoái vị để hiến dâng bản thân mình vào những tổn thương và hy sinh, và chính sự hy sinh này khi tôi yêu chính là niềm hạnh phúc sung sướng của tôi. Nhưng hãy cẩn thận: Tôi mang theo bên mình một đoản kiếm trắng có lưỡi cong, biểu tượng cho sự thuần khiết rụt rè của tôi. Tôi sẽ tấn công bất cứ ai tiếp cận tôi chỉ để lợi dụng tôi và để có được những thứ vốn không thuộc về tôi: sự giàu có, tình dục, tri thức thông thái … Những kẻ như thế sẽ bị giết bằng một sự độc ác đáng kinh ngạc đấy. Tôi không bận tâm nhiều với các cảm xúc, nhưng tôi thực sự do dự khi để chúng nảy nở. Mọi nỗi sợ của tôi đều được tập trung trong mặt 4. Trong mặt số 5, lý tưởng của tôi, tôi chờ đợi một linh hồn tốt bụng sẽ trở thành phần bổ sung còn thiếu của  mình. Sự chờ đợi này là cốt lõi cho sự tồn tại của tôi.”

Nhập Môn Tarot of Marseilles – Sách The Way of Tarot

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Marseilles

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *