Lá King of Pentacles – Tarot of Marseilles

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Marseilles


King of Pentacles

Ý nghĩa lá King of Pentacles trong bộ Tarot of Marseilles

Ăn vận thoải mái và không phô trương, đội mũ thay vì vương miện, ngai vàng của ông được đặt ở bên ngoài, ngay giữa Tự Nhiên; ông đặt nền tảng cho sức mạnh của mình dựa trên vật chất và giữ mối liên kết với Trái Đất. Ông có thể là một nhà tư bản công nghiệp, một doanh nhân, hoặc một phú nông. Ông biết rõ hai dạng của sự giàu có: đồng tiền ông cầm trên tay đại diện cho số tiền ông biết cách kiếm được mà không cần nỗ lực nhiều và làm với niềm vui thú. Đồng tiền bay trên không mà ông đang nhìn đại diện cho những hành động của ông với thế giới, đồng tiền ảo, hay những vật chất đã được tinh thần hóa. King of Pentacles có thể dễ dàng trở thành một triệu phú cũng như có thể dễ dàng trở thành một con người sống tách biệt hoàn toàn với sự giàu có kỳ diệu ở hiện tại. Ý nghĩa tiêu cực của ông bao gồm sự lừa lọc, số tiền bẩn, và đầu cơ cổ phiếu. Ông cũng có thể là một tay buôn vũ khí hoặc một kẻ bán những món hàng độc hại.

Khi lá bài King of Pentacles lên tiếng

“Tôi vẫn còn hơi ngần ngại khi gọi mình là “vua”. Tôi đã rời bỏ lâu đài của mình và xuất hiện giữa Thiên Nhiên. Tôi đổi chiếc vương miện của mình để lấy một chiếc nón che nắng che mưa. Tôi trông giống một thương gia hơn. Tôi không hề nghĩ đến việc chinh phục hay mưu lược, và tôi cũng không làm từ thiện; đúng hơn là tôi cai quản bằng việc không làm gì cả. Đó chính là tri thức mà tôi theo đuổi, được thể hiện bởi một đồng tiền lơ lửng trên trời. Những của cải trần tục của tôi, được thể hiện bởi đồng tiền tôi cầm trên tay, đã được giảm đến mức tối thiểu và tôi đặt chúng ở nơi đúng đắn mà không lãng phí chúng. Tôi không so sánh bản thân với bất cứ ai. Tôi kiếm sống nhờ vào công việc của mình. Tôi đang ở thực tại. Tôi chấp nhận những tai nạn bất tận và những sự thay đổi của đời sống vật chất. Tôi cho phép bản thân bị cuốn đi, tôi biết rằng vũ trụ có những ý định bí ẩn của nó, và nếu tôi không biết về chúng, tôi nên tuân theo chúng mà không được nghi ngờ. Cả hành tinh này chính là vương quốc của tôi. Tôi không có triều đình lẫn quân đội; tri thức của tôi chứa đựng những tri thức hư vô, sức mạnh của tôi không thể làm bất cứ điều gì, bản thân tôi cũng là hư không. Tôi có thể là một nhà sư, một vị Phật, những người gián tiếp chấp nhận cơ thể mình chỉ là một phương tiện tạm thời. Hoặc tôi có thể là một người điều hành của một ngành công nghiệp với những con bù nhìn của mình, thanh thản giữa thiên đường tài chính của mình.”

Nhập Môn Tarot of Marseilles – Sách The Way of Tarot

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Marseilles

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *