Lá Knave of Pentacles – Tarot of Marseilles

Sách Hướng Dẫn Từng Bộ Bài Tarot - từng lá bài, Tarot of Marseilles


Knave of Pentacles

Ý nghĩa lá Knave of Pentacles trong bộ Tarot of Marseilles

Với hai đồng tiền của mình, một đang được nâng lên trời và một bị chôn dưới đất, anh đang tự hỏi đâu mới là vị trí của mình trên cái thế giới này, thể xác của anh, những vấn đề tài chính của anh. Đồng tiền bị chôn chính là một chướng ngại ngăn anh phát triển; đồng tiền đang được nâng lên chính là ước muốn của anh. Bàn tay trái của anh đang giữ một vật tròn màu vàng, đó có thể là một mảnh vàng giống như Magician. Anh có nên khởi nghiệp, và nếu vậy, thì bằng nghề gì đây? Làm cách nào để bước vào cuộc sống năng động? Sự đầu tư này có xứng đáng với những rắc rối có thể xảy ra không? Liệu tôi sẽ lấy lại được sức khỏe của mình chứ? Có hàng tá câu hỏi mà Knave of Pentacles đặt ra khi cân nhắc việc sẽ mạo hiểm thể xác hoặc tài chính. Nếu lá bài này miêu tả các rắc rối, chúng có thể nói về việc không biết vị trí của một người nên nằm ở đâu, giữ sự bị động, hoặc, trái lại, chơi đùa mạo hiểm với sự an toàn hay tính mạng.

Khi lá bài Knave of Pentacles lên tiếng

“Tôi đồng cảm với Trái Đất, cả hành tinh. Tôi đi qua vô số con đường. Tôi có thể tiến đến các hành động dễ dàng như tiến đến các ý niệm. Giống như mọi vùng đất linh thiêng, tôi nắm giữ một báu vật có thể ngăn cản tôi tiến bộ chừng nào tôi còn giữ cho nó nằm trong bí mật, bị chôn vùi, và không được khai thác. Giống như một quả cân nặng nề của quá khứ và của các truyền thống, nó có thể biến thành chuỗi xích và quả gông đeo ở chân người tù là tôi. Nhưng đồng thời tôi cũng đang vươn mình đến mức tốt nhất của bản thân, cũng là mức tốt nhất của vật chất: vàng, một thứ hết sức cần thiết của Nhân Loại. Sự giàu có tôi gom góp được vẫn chưa được sử dụng và không mang đến kết quả nào. Sự giàu có mà tôi hướng đến Ý Thức hứa hẹn một sự biến đổi của vật chất thành tinh thần. Bạn có thể nói rằng phép giả kim khởi nguồn trong tôi với hai quy trình đồng thời của nó: vật chất hóa tinh thần và tinh thần hóa vật chất. Tôi là khởi nguồn của hành động nhưng tôi không phải là hành động.”

Nhập Môn Tarot of Marseilles – Sách The Way of Tarot

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Marseilles

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *