Lá IX. The Hermit – Shadowscapes Tarot

Shadowscapes Tarot, Tarot Việt Nam


IX. The Hermit

9 Hermit

Lão bỏ mọi thứ để lên đường tìm kiếm, quay lưng lại với sự ồn ào, những luồng sáng nhấp nháy phù phiếm cùng muôn vàn thú vui trần tục trên khắp thế giới này. Trong thành phố, ánh sáng yếu ớt của các vì sao bị nhấn chìm trong ánh phồn hoa cùng làn khói mờ mịt của cuộc sống.

Lão lấy chiếc lồng đèn. Một người phụ nữ thông thái không quen biết đã bảo với ông rằng nó là một phần thuộc về một ngôi sao đang bị giam cầm, và nó biết đường dẫn về nhà. Chùm sáng yếu ớt kéo ông vào trong dãy thung lũng, phía cao trên một hồ nước lấp lánh với mặt hồ tĩnh lặng tựa gương soi. Chiếc lồng đèn sao của ông ra dấu đường đi, do đó lão chẳng biết mình đang tha hương về đâu nữa, nhưng sau mỗi bước chân lần lượt, một dấu hiệu mới lại sáng lên, rồi kế đó, và kế kế đó nữa, cứ thế…

Ông trèo lên đỉnh núi xa xôi, nơi đó chẳng chút vướng vào sương khói trần tục, ông rời bỏ cái thứ không khí sặc mùi hào nhoáng. Chỉ còn sự thanh khiết mà ông không nhận ra rằng mình từng bỏ lỡ ngay từ hơi thở đầu tiên, cũng do đó mà cơ thể ông thống khổ và không thể sống mà không có hơi thở của cuộc sống ấy. Những kẻ khác đã từng đặt chân đến vị trí này trước ông, nhưng những bước chân đều dường như tinh khôi và chẳng có tí bằng chứng nào ám chỉ về chuyến đi của họ. Nó là bản chất của nơi mà mỗi người đều đến, họ là kẻ đầu tiên và duy nhất , không ai có thể giẫm lên cho đến khi sự hiện diện của vị khách hiện tại đi vào quên lãng.

Nó là một chuyến hành trình dài, và trong suốt chuyến đi, đôi mắt của ông cuối cùng cũng trở nên quen thuộc với bóng đêm của sự hoang dại. Ông để lại kí ức của mình ở chốn phố thị. Ngôi sao trong đèn lồng của ông hừng hực cháy, nóng bỏng và rực rỡ; Và trên bầu trời xa xôi kia, chị em của ngôi sao ấy trên thiên đường, đang cuộn xoáy trong một vũ điệu của sự vui vẻ, hạnh phúc.

Ý nghĩa:

Sống nội tâm, tìm kiếm sự cô đơn, rút lui khỏi thế giới, cho hoặc nhận được sự hướng dẫn.

The Hermit là một người bạn truyền cảm hứng và cũng là người thầy, sự giúp đỡ của ông có thể khai sáng những bí mật của tâm trí bản thân. Điều huyền bí có thể được sáng tỏ bằng ánh sáng thích hợp để soi rọi tình huống. Những con chim lặn Gavia lướt trên đôi cánh lặng lẽ băng qua đường chân trời, lảng tránh bóng đêm đang tràn xuống. Chúng là biểu tượng của sự bình yêu và tĩnh lặng, và nỗi buồn dai dẳng kì lạ của chúng vang vọng xuyên khắp vùng nước ẩn chứa bên trong những tri thức thông thái cổ xưa. Chim lặn còn được tôn trọng bởi tri thức của chúng về bầu trời, biển cả, và rừng xanh, và thường được tìm thấy trên mũ đội đầu của các tù trưởng Anh-Điêng.

Sách Shadowscapes Tarot – Barbara Moore

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Shadowscapes Tarot

About Khôi Nguyên

Khôi Nguyên Là Người Thích Và Đam Mê Về Tarot. Luôn Mong Muốn Cập Nhật Những Tin Mới Nhất Đến Anh Em Trong Hội Tarot, Cộng Đồng Tarot Danh Cả Người Mới Và Người Cũ. Cùng Tin Tức Thì Các Sản Phẩm Về Bài Tarot, Phụ Kiện Tarot Cũng Sẽ Được Chia Sẻ. Tin Tức Được Đẩy Một Cách Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *